พยาบาลสาวโพสต์ จนท.ขาดแคลนหนัก แม้ขาเจ็บยังต้องมาช่วยทำงาน

หมอ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก เมื่อพยาบาลสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพชวนสะท้านใจ ในภาวะโรคระบาดบุคลากรทางการแพทย์แทบไม่เพียงพอ เธอเองแม้จะเจ็บขาต้องเข้าเฝือก แต่ยังต้องมาลงเวรที่โรงพยาบาล สุดท้ายต้องกักตัว เนื่องจากมีเพื่อนร่วมงานติดเชื้อโควิด 19 จนท.ขาดแคลน มาช่วยแผนกเก่าของตัวเอง ลงเวรขาลากของแท้ หมอและพยาบาลไม่ไหวแล้ว ตอนนี้ปิดรพ.แล้วนะ. ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วย ปิดรพ.7วัน โดนกักตัว เพื่อครอบครัวและคนที่เรารัก ขอบคุณเพื่อนๆที่ถามไถ่กันมา เป็นกำลังให้กับหมอ พยาบาลและเพื่อนๆร่วมวิชาชีพ เราจะผ่านอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน บันทึก โควิด-19 26 มีนาคม 2563 ภาพจาก Polo Narak ภาพจาก Polo Narak โพสต์ดังกล่าว เห็นภาพแล้วต้องบอกเลยว่าน่าเห็นใจมากๆเลยค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้กับหมอและพยาบาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่านด้วยนะคะ ขอบคุณที่มา Polo Narak

Read More

จุฬาฯทำสำเร็จแล้ว ชุดตรวจโควิด 10 นาทีรู้ผล พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าตรวจ 30 มีนาคมนี้

ชุดตรวจโควิด

ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา 2019 ของจุฬาฯ กล่าวถึง ระบบบริการตรวจสอบโควิด-19 อย่างรวดเร็วที่พัฒนาร่วมกับทีมกลุ่มสตาร์ทอัพจุฬาฯ และเครือข่ายพันธมิตรว่า “สถานการณ์ในขณะนี้ คนไทยกำลังวิตกกังวลกันว่าท่านติดเชื้อไวรัสนี้แล้วหรือยัง เราจึงได้ออกแบบระบบการให้บริการใหม่ CHULA COVID-19 STRIP TEST SERVICE ที่ช่วยคัดกรองผู้ป่วยในเบื้องต้นจากบ้านของท่าน ผ่านการทำแบบสอบถามสุขภาพออนไลน์บน Web Application เป็ดไทยสู้ภัย และแพลตฟอร์ม Telemedicin 3 ตัว คือ Chiwi, Dr.A-Z และ Raksa จนกรองผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงสูง หรือ PUI ออกมาและตรวจเฉพาะกลุ่มนี้ด้วย โควิด-19 Strip Test ที่กลุ่มสตาร์ทอัพจากคณะเภสัชศาสตร์ของเราพัฒนาขึ้นทั้งแบบ Drive Thru และ Walk Thru ภายในไม่เกิน 10 นาที ท่านจะทราบผลการตรวจ หากผลเป็นบวกท่านจะต้องไปตรวจ PCR ย้ำอีกครั้ง เพื่อยืนยันการติดเชื้อที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แต่หากผลออกมาเป็นลบ ท่านก็ยังต้องกักตัวเองต่อไป อย่างน้อยอีก 14 วัน เพราะสถานะของท่านยังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง จะเห็นว่าการตรวจของเราไม่ได้จะมาแทนที่ระบบ PCR ที่มีมาตรฐานความแม่นยำสูงแต่อย่างใด ในทางกลับกันกระบวนการของเราจะช่วยสนองนโยบาย Social Distancing ลดการออกจากบ้านมาเสี่ยงติดเชื้อของทั้งของท่านและของหมอ ลดภาระงานให้บุคลากรทางการแพทย์ ช่วยคลายความกังวลใจและได้คัดกรองผู้ป่วยในขั้นต้นที่หลายฝ่ายคาดกันว่าอาจมีปริมาณมากเกินกำลังที่โรงพยาบาลทั่วประเทศจะรับไหว ลงทะเบียนและเริ่มใช้ 30 มีนาคมนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เรารบชนะได้ในครั้งนี้ คือความร่วมมือของประชาชน การปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด ประกอบกับการดูแลสุขอนามัยของท่านเป็นอย่างดี นั่นก็เท่ากับว่าท่านได้ช่วยชาติ ช่วยหมอ ช่วยพยาบาล ในสภาวะนี้แล้วนะครับ เราจะดูแลพวกท่านอย่างสุดความสามารถ และนี่คือประโยชน์ที่ส่งตรงถึงคนไทยจากทีมสตาร์ทอัพจุฬาฯ ​และเครือข่ายพันธมิตรที่ร่วมกันทำงานแข่งกับเวลาพัฒนานวัตกรรมบริการนี้ขึ้นมาให้บริการคัดกรองท่านทางออนไลน์ ตามขั้นตอนต่าง ๆ ได้ตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ และศูนย์ของเราจะพร้อมให้บริการท่านตั้งแต่ 30…

Read More

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงผลิต เจลแอลกอฮอล์ พระราชทานแพทย์และพยาบาลทั่วประเทศ

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 63 ที่เพจเฟสบุ๊ค HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ได้โพสต์พระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาขณะทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ด้วยพระองค์เอง พร้อมระบุข้อความว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระราชดำริที่จะพระราชทานเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่แพทย์พยาบาลทั่วประเทศ โดยทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ด้วยองค์เองภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI Bangkok ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ขอบคุณภาพจาก HRH Princess Sirivannavari Nariratana โดยในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงตรวจสอบ ขั้นตอนการผลิตต่างๆ ด้วยพระองค์เอง

Read More

สิงห์ ทุ่มเงินบริจาค ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด-19

สิงห์

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวันในตอนนี้ ทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้รักษาผู้ป่วย ซึ่งมีดาราและผู้ใจบุญร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์และเงิน เพื่อใช้ในการรักษาผู้ช่วย รวมถึงบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ ที่มอบเงินจำนวน 50 ล้านบาท อาหารน้ำดื่มสิงห์ ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งในส่วนของการดูแลผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์มาโดยตลอด และยืนยันที่จะมอบต่อไป เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกท่านรวมทั้งผู้ป่วย นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่าคณะกรรมการบริษัท มีมติมอบเงิน 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลต่างๆที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด ได้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการรักษาและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี จากการประสานงานใกล้ชิดกับคุณหมอในแต่ละโรงพยาบาล ที่ทีมงานของบุญรอด ได้สนับสนุนการทำงานกับโรงพยาบาลหลักๆในกรุงเทพ ทำให้ทราบถึงความต้องการที่จำเป็นมาโดยตลอด โดยเงินบริจาคนี้ จะมอบให้แต่ละโรงพยาบาลนำไปใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อให้กับหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย เช่น หน้ากากอนามัย Face Shield หรือ ชุด PPE และจัดซื้ออุปกรณ์ที่ช่วยในการคัดกรองผู้ป่วยทั้งในส่วนของอาคารแรกรับและหอผู้ป่วยโควิด และที่สำคัญที่สุดคือจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจเพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษาชีวิตให้กับผู้ป่วยทุกราย บริจาคน้ำสิงห์ เบื้องต้น บริษัทได้มอบเงินบริจาคให้กับ 6 โรงพยาบาลหลักของรัฐที่ทำหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยโควิด โรงพยาบาลละ 5 ล้านบาท ได้แก่ รพ.ศิริราช รพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.ราชวิถี รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และ สถาบันบำราศนราดูร รวมทั้งได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดสำคัญทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลอุดรธานี โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ช่วยบริจาคเงินและน้ำสิงห์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อดูแลผู้ป่วยต่อไป ขอบคุณ bizlineone

Read More

กรุงศรีออโต้ พักชำระค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน พร้อมลดค่างวดลง ร่วมฝ่าวิกฤตcovid19

กรุงศรี

มีรายงานว่า นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชนกล่าวว่า กรุงศรี ออโต้ ได้ออกมาตรการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ทุกประเภทที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID 19 มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยให้พักชำระหนี้ได้สูงสุด 6 เดือน และปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวดลง สำหรับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เช่น ธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม โดยสามารถแจ้งความประสงค์ ตามเงื่อนไขที่กรุงศรี ออโต้ กำหนด ได้ทันที ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ได้ดำเนินการรับเรื่องเพื่อพิจารณาไปแล้วกว่า 166000 ราย ล่าสุด จากมาตรการของรัฐบาล ที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆ ต้องชะลอลงไปด้วย กรุงศรี ออโต้ จึงได้ขยายความช่วยเหลือลูกค้า ที่สอดคล้องกับมาตรการช่วยเหลือ ด้านสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอื่น ที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่อง โดยจะพิจารณาให้ความช่วยเหลือลูกค้า ที่ได้รับผลกระทบตามสภาพการณ์ และความจำเป็นเป็นรายกรณีต่อไป นางกฤติยา กล่าวเสริม นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ ยังได้เตรียมความพร้อม ด้านระบบให้รองรับการช่วยเหลือลูกค้าอย่างทันท่วงที ทั้งในส่วนของKrungsri Auto Call Center ซึ่งได้เพิ่มคู่สายโทรศัพท์ เพิ่มเจ้าหน้าที่ เกือบ 100 คน และปรับปรุงกระบวนการทำงานภายใน ให้สั้น กระชับ และยืดหยุ่นมากที่สุด เพื่อสามารถ ให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงในส่วนของสาขากรุงศรี ออโต้ ทั่วประเทศ ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ ให้คำปรึกษาและให้บริการแก่ลูกค้าทุกรายทันที ลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID 19สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือแจ้งความประสงค์ได้ที่ Krungsri Auto Call Center 02740 7400 กด 3…

Read More

ด่วน ผู้ว่ากทม.ขยายล็อคดาวน์เมืองหลวง ถึง 30 เมษา หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มไม่หยุด

ผู้ว่ากทม.

ก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวแจ้งประชาชนว่า เพื่อให้ทุกๆท่านเข้าใจอย่างชัดเจนผมจึงขอออกคำสั่งอธิบายเพิ่มเติมสาระสำคัญคือ ห้างสรรพสินค้ารวมถึงห้างสรรพสินค้าทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าหรือ community Mall ต้องดำเนินการตามคำสั่งที่ออกไป ธนาคารในและนอกห้างเปิดได้ ร้านอาหาร รวมถึงร้านอาหารในคูหารถเข็นและแผงลอยจำหน่ายอาหาร ต้องจำหน่ายแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น ร้านอาหารในสนามบินเปิดได้ ให้นั่งทานได้แต่ต้องมีมาตรการการเว้นระยะห่าง การสื่อสารในช่วงเวลาวิกฤติเป็นสิ่งที่สำคัญขอให้ทุกท่านฟังข้อมูลข่าวสารจากกรุงเทพเท่านั้น ล่าสุด มีประกาศจากกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 4 ซึ่งมีร้านเข้าเข้าข่ายต้องปิดเพิ่มเติมด้วยเงื่อไขดังต่อไปนี้ ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม (ให้เปิดเฉพาะให้ไปบิรโภคที่อื่น) ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้ มอลล์ ยกเว้นส่วนร้านขายยาหรือโซนสินค้าที่จำต่อการดำรงชีวิต พื้นที่นั่งหรือยืนรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อ ตลาดและตลาดนัด ร้านเสริมสวย สถานที่บริการสักผิวหนังในร่างกาย สถานที่เล่นสเกต หรือโรลเลอร์เบลด หรือการเล่นอื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน สวนสนุก สถานที่เล่นโบว์ลิ่ง หรือตู้เกม ร้านเกม และร้านอินเทอร์เน็ต สนามกอล์ฟ หรือสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ สระว่ายน้ำ หรือกิจการอื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน สนามชนไก่ และสนามซ้อมชนไก่ ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชา ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประขุม และสถานที่จัดนิทรรรศการ สถานศึกษาทุกระดับ และสถาบันกวดวิชา สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนักฃ สถานประกอบการเพื่อสุภาพ (ร้านสปา ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ร้านนวดเพื่อเสริมความงาม สถานที่ให้บริการสปา อาบน้ำ ตัดขน รับเลี้ยงหรือรับฝากสัตว์เลี้ยง สถานประกอบกิจการอาบ อบ นวด สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร โรงมหรสพ (โรงภาพยนตร์ โรงละคร โรงมหรสพ) สถานที่ออกกำลังกาย สถานบริการและสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ สนามมวย และโรงเรียนสอนมวย สนามกีฬา สนามม้า สนามแข่งขันทุกประเภท สนามเด็กเล่น สถานที่แสดงมหรสพ สถานที่มีการแสดงหรือการละเล่นสาธารณะ พิพิธภัณฑสถาน พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น…

Read More

จำนวนเงินบริจาค ที่ ญาญ่า มอบให้โรงบาล เพื่อช่วยเหลือผู้ติด โค วิด

ญาญ่า

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในประเทศไทย ตอนนี้ เริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ทำให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อรักษาคนป่วย จนขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีเตียงและอุปกรณ์ในการรักษา ไม่เพียงพอ ต่อจำนวนผู้ติดเชื้อ ซึ่งก็ได้มีผู้ใจบุญและดาราหลายๆคนร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิ เพื่อนำเงินและของบริจาค ใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน รวมถึงนางเอกสาวใจบุญคนนี้ ญาญ่า อุรัสยา ที่ร่วมบริจาค ให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิทั้ง 6 แห่ง ญาญ่า อุรัสยา ญาญ่า อุรัสยา ญาญ่า อุรัสยา ญาญ่า อุรัสยา นักแสดงหญิงชื่อดังร่วมบริจาคเงินรวม 3000000 บาท ให้แก่มูลนิธิต่างๆ รวม 6 มูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์ CO VID ที่กำลังวิกฤตอยู่ในประเทศขณะนี้ ได้แก่ 1)ศิริราชมูลนิธิ 500000 บาท 2)มูลนิธิรามาธิบดี 500000 บาท 3)สถาบันบำราศนราดูร 500000 บาท 4)มูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาฯ 500000 บาท 5)มูลนิธิ 100ปี โรงพยาบาลมหาราช 500000 บาท 6)มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ 500000 บาท สลิปการโอนเงินของ ญาญ่า อุรัสยา ญาญ่า อุรัสยา เป็นนางเอกสาวที่มีผลงานการแสดงทางละคร ให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่ตลอด เพราะนิสัยที่น่ารัก เป็นกันเอง ทำให้มีแฟนคลับรักและเอ็นดูสาวญาญ่าทั่วเมืองไทยเลยจ้า ญาญ่า อุรัสยา ญาญ่า อุรัสยา ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สาวญาญ่า มีน้ำใจช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน และเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ขอบคุณ urassayas

Read More

ขั้นตอนง่ายๆ ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท กรอกแค่ไม่กี่ข้อ

ลงทะเบียน

สำหรับมาตรการจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลเตรียมจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รายละ 5,000 บาท นาน 3 เดือน ซึ่งจะเริ่มให้ลงทะเบียนในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชม. สำหรับผู้ที่จะลงทะเบียนควรใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงผู้ลงทะเบียนได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิตามมาตรการให้แก่ท่านผ่านทางข้อความ (SMS) ได้ และเมื่อได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งข้อมูลกลับไปแจ้งผลการตรวจสอบ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ภายใน 7 วัน หากได้รับการอนุมัติการลงทะเบียนแล้ว ระบบจะสามารถดำเนินการให้จ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีได้เร็วสุดภายใน 7 วันทำการ ในส่วนของการรับเงินเยียวยาจะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ 1.บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน 2.พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน ส่วนผู้ที่มีสิทธิ์มาลงทะเบียน ประกอบด้วย อาชีพอิสระ เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่แผงลอย แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือผู้ที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลของระบบประกันสังคม และจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ส่วนที่เกิน 60 ปียังสามารถลงทะเบียนได้ เพราะบางรายอายุเกิน 60 ปี ยังประกอบอาชีพอยู่ ส่วนการจ่ายเงินจะแบ่งเป็น 3 กรณี คือ 1.กรณีที่ได้รับสิทธิ ไม่มีปัญหา ก็จะส่ง SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิ์ และระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ 2.รายที่ไม่ได้รับสิทธิ์ จะแจ้งสาเหตุว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเหตุใด เช่น อยู่ในฐานข้อมูลประกันสังคม เป็นต้น 3.รายที่ต้องขอข้อมูลเพิ่มเติม จะระบุข้อมูลที่ต้องยื่นเพิ่มพร้อมช่องทาง ทั้งนี้ ในรายที่ถูกปฏิเสธการรับสิทธิ์ ระบบจะสามารถให้อุทธรณ์เพื่อของรับสิทธิ์ได้ ว่าข้อมูลที่ตรวจสอบมีความผิดพลาดในส่วนไหน และจะส่งเป็น SMS พร้อมช่องทางยื่นเอกสารหลักฐานให้ตรวจสอบเพิ่มเติมเช่นกัน หากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ขอความร่วมมือให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด…

Read More

สุดสะเทือนใจ หมอกุมหน้าร้องไห้ มองหน้ากอดลูกแต่กอดไม่ได้ กลัวลูกติดโควิด

พ่อหมอ

ในโลกโซเชียลได้แชร์คลิปจาก สมาชิกทวิตเตอร์ jesicatedja ได้เปิดเผยคลิปนาทีระหว่างพ่อลูก ที่ทำให้มีน้ำตา โดยคุณพ่อรายนี้เป็นแพทย์ หลังจากกลับมาบ้าน ลูกชายวิ่งกางแขนมากอดด้วยความดีใจ แต่เพราะพ่อทำงานในโรงพยาบาล ในสถานการณ์แบบนี้ ทำให้เป็นกลุ่มเสี่ยงและไม่รู้ว่าตนเองนะจะติดเชื้อโควิด-19เมื่อไหร่ สิ่งที่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำคือ อยู่ห่างจากคนอื่น แม้ว่าจะเป็นคนในครอบครัวก็ไม่สามารถเข้าไปกอด หรือหอมแก้มได้เหมือนเดิม สิ่งที่เกิดขึ้น นับว่าสะเทือนใจชาวเน็ต อย่างมากเมื่อลูกชายตัวเล็กได้ วิ่งโผเข้าไปหาแต่พ่อต้องถอยห่างออกมา เพราะเกรงว่าลูกจะได้รับเชื้อโดยไม่ตั้งใจ และสุดท้ายผู้เป็นพ่อถึงกับนั่งลงปิดหน้าด้วยความเสียใจ ที่ไม่สามารถกอดลูกชายตัวเล็กของเขาไว้ได้ ในขณที่ลูกชายก็ไม่เข้าใจว่า เหตุใดพ่อจึงไม่กอดเขาเหมือนปกติ ทำให้ชาวเน็ตพากันแชร์คลิปนี้ด้วยความขอบคุณ เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ในความเสียสละ และ ให้กำลังใจให้เหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านพ้นไปเสียที This is happening to everyone who works in Hospitals. Doctors, nurses, aides, housekeeping, janitors, maintenance, etc…. A doctor returns home from the hospital, tells his son to keep his distance, then breaks down from the strain. pic.twitter.com/xD8e5C7APz — Abigail Jesica Tedja (@jesicatedja) March 27, 2020 ที่มา ข่าวสด

Read More

ไทยผวา! โรคระบาดม้า ที่ปากช่อง ตายแล้ว 42 ตัว

โรคระบาด

27 มีนาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง นายไพรัช ปากคีบทอง ปศุสัตว์ อ.ปากช่อง พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมเข้าตรวจฟาร์มม้าแข่งไม่มีชื่อ ตรงข้ามวัดขนงพระใต้ หมู่ 2 บ้านขนงพระใต้ ต.ขนงพระ พบว่าอยู่ในพื้นที่กว่า 10 ไร่ เลี้ยงม้าไว้กว่า 10 ตัว ตายไป 3 ตัว เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา จนท.ปศุสัตว์ได้ออกมาเก็บเลือดม้าที่ตายไปตรวจที่ศูนย์ของกรมปศุสัตว์ แต่จะรู้ผลอีกประมาณ 30 วัน และได้พ่นยาฆ่าเชื้อในฟาร์มทุกฟาร์มที่มีม้าตาย นายสุรพันธ์ นายอำเภอปากช่อง กล่าวว่า ได้รับรายงานเมื่อวานนี้ 26 มีนาคม ว่ามีม้าแข่งที่เลี้ยงในฟาร์มม้าในเขต ต.ขนงพระ และพื้นที่โดยรอบ จำนวน 10 ฟาร์ม มีม้าแข่งตายรวม 42 ตัว เริ่มตายตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีอาการเริ่มจากไม่กินหญ้า เซื่องซึม 2-3 วัน แล้วก็ตาย ตาบวม กรามบวม แต่ในพื้น อำเภอปากช่อง มีฟาร์มเลี้ยงม้าถึง 24 ฟาร์ม ได้แจ้งให้ทำความสะอาดตัวม้าและคอกม้า ส่วนที่ปศุสัตว์แจ้งว่า เป็นโรคอุบัติใหม่ แต่จะเกิดจากแมลง หรือเชื้อโรคอะไรนั้น คงต้องรอผลจากการนำเลือดไปตรวจ “ซึ่งได้รับแจ้งจาก คนเลี้ยงม้าที่ไม่ยอมบอกชื่อฟาร์มและชื่อตนเอง เกรงจะเสียชื่อเสียงของฟาร์ม ว่ามีฟาร์มม้าในพื้นที่นำม้าลายมาพัก ก่อนจะส่งไปต่างประเทศ ไม่รู้ว่า จะมีแมลงไปกัดแล้วมากัดม้าจะมีเชื้อโรคมาด้วยหรือไม่ แต่เป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้น แต่จากการตรวจสอบในฟาร์มพบว่า มีตัวริ้นตอมตัวม้าเป็นจำนวนมาก ส่วนจะตายด้วยโรคอะไรกันแน่คงต้องรอผลตรวจเลือด” ส่วนนายเกียรตินิย ขวัญใจพุทธิษา นายกอบต.ขนงพระกล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกองสาธารณสุขของอบต.ว่า มีม้าแข่งที่เลี้ยงในพื้นที่ตายหลายตัว สัตวแพทย์ของฟาร์มได้ผ่าท้อง เบื้องต้น พบว่าท้องอืดลำไส้บิด ไม่ยอมกินหญ้า…

Read More