แม่ค้าไข่ไก่ ปล่อยโฮกลางโรงพัก หลังถูกจับขายเกินราคา ลั่น ทำไมไม่ไปดูราคาหน้าฟาร์ม

แม่ค่าไข่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 26 มี ค นายวัชระ ศิริโรจน์ เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองนครสวรรค์ ได้นำตัว นางกาญจณา อินแป้น อายุ 42 ปี แม่ค้าขายไข่ไก่ ส่ง ร ต อ เอกสิทธิ์ พุกสอน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ เมืองนครสวรรค์ หลังขายไข่ไก่เกินราคา พร้อมของกลาง ไข่ไก่เปอร์ 0-3 พร้อมระบุราคา ด้านนายวัชระ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า แผงขายไข่ไก่ของ นางกาญจณา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดสดบ่อนไก่ ต ปากน้ำโพ อ เมือง จ นครสวรรค์ ขายแพงเกินควร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า มีการติดป้ายราคา ไข่ไก่เบอร์ 3 ราคาแผงละ 130 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาแผงละ 145 บาท ไข่ไก่เบอร์ 1 ราคาแผงละ 150 บาท และไข่ไก่เบอร์ 0 ราคาแผงละ 155 บาท ซึ่งมีราคาแพงเกินจริงตามที่มีผู้ร้องเรียนมา เนื่องจากเมื่อเทียบกับราคาประกาศของสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ (คละ) ราคาฟองละ 2.80 บาท (แผง 30 ฟอง ราคา 84 บาท) ณ หน้าฟาร์มเกษตรกร และประกาศ กกร ฉบับที่ 53 พ ศ 2562…

Read More

คุณพ่อหมอจุฬาฯ ออกมาพูดแทนบุตรสาว อยากบอกให้คนไทยทุกคนได้รู้

หมอ

กลายเป็นเรื่องราวที่พูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่งที่มีบุตรเป็นแพทย์ที่โรงบาลจุฬาลงกรณ์ มีหน้าที่ดูแลผู้ติด CO VID ร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวสถานการณ์ภายในโรงบาลจุฬาลงกรณ์ถึงความลำบาก กดดันของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องรักษาผู้ติด CO VID ผ่านเฟสบุ๊ค วิทยา ห้างทองเยาวราช โดยมีข้อความว่า ในภาพ บุตรสาวครับ ขณะนี้ปฏิบัติหน้าที่ แพทย์ โรงบาลจุฬาลงกรณ์ มีหน้าที่ดูแลผู้ติด CO VID ร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านใน โรงบาลจุฬาลงกรณ์ ณ เวลานี้ บุคคลากรของโรงบาลเหนื่อยและเสี่ยงมากบางครั้งไม่ได้นอนตลอดคืน เพื่อต้องรับผิดชอบดูแลผู้ติด CO VID อุปกรณ์ป้องกันตัวเองก็ขาดแคลน ครอบครัวเราจัดส่งทุกอย่างเพื่อป้องกัน เพราะเราต้องการรักษาปราการนี้ให้ยืนอยู่ได้เพื่อดูแลรักษาชีวิตคนไทย หมอคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนปรับทุกข์กับบุตรถึงความรับผิดชอบต่อชีวิตผู้ป่วยมันกดดันจนหมอร้องไห้แล้ว บุตรได้แต่ยิ้มและปลอบใจเพื่อน ขณะที่ตัวเองก็เครียดมาก จึงเป็นเครื่องแสดงว่าหมอคนนั้นจะไม่ไหวแล้ว สถานการณ์แบบนี้ บอกได้หรือยังว่ามันรุนแรงมากๆแล้ว เราอยากไปถึงวันที่ เตียงผู้ป่วยไม่พอผู้ป่วยต้องนอนบนลานจอดรถโรงพยาบาลหรือและถ้าหนึ่งในนั้นเป็นครอบครัวเราละ และต่อจากนี้ไม่มีใครอยากรับรู้กับข่าวว่า คนไข้ที่เสี่ยง CO VID ปกปิดข้อมูลประวัติที่ตนเองสัมผัสจุดเสี่ยงมาและไม่แจ้งบุคลากรทางการแพทย์จนบุคลากรเหล่านั้นติด ณ เวลานี้ เราจะสูญเสียบุคคลากรทางการแพทย์ไม่ได้แม้แต่คนเดียว ถ้าถึงอิตาลีโมเดล เราจะหนักยิ่งกว่าครับ พี่น้องครับ เชื่อฟังและทำตามหน่วยราชการเถอะครับ อย่าปกปิดข้อมูลกับบุคคลากรทางการแพทย์เลยครับ เราจะออกจากการบอบช้ำให้เร็วที่สุด เพื่อนๆช่วยกันตะโกนให้คนไทยรับรู้ทั้งประเทศด้วยครับ ภาพที่โพสต์ ซึ่งต่อมา ทางด้านเฟสบุ๊ค วิทยา ห้างทองเยาวราช ที่เป็นคุณพ่อของแพทย์ที่โรงบาลจุฬาลงกรณ์ ได้มีการเปลี่ยนรูปภาพใหม่ เพราะบุตรสาวบอกว่า อายมากๆ และเพื่อนๆในเฟสบุ๊คต่างมาให้กำลังใจจำนวนมาก โพสต์เก่า ที่เปลี่ยนรูปใหม่จากเดิมเป็นรูปบุตรสาว ขอเป็นกำลังใจให้หน่วยงานและบุคลาการทางการแพทย์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรักษาผู้ติด CO VID ขอชื่นชมและขอบคุณ ในความทุ่มเทของแพทย์ทุกคน ขอบคุณ วิทยา ห้างทองเยาวราช

Read More

หนุ่มฟาร์มไข่ เผยราคาส่ง วอนอย่าโยนความผิดให้ฟาร์ม

ไข่

จากกรณี ที่มีกระแสไข่ไก่ขึ้นราคา พ่อค้าแม่ค้ๅขายในราคาที่แพงกว่าปกติมาก โดยก่อนหน้านี้ ทางด้าน นายมงคล พิพัฒสัตยานุวงศ์ นายกสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ ได้กล่าวถึงกระแสว่า ขณะนี้ ไข่ไก่ขาดแคลนส่งผลให้ไข่ไก่แพงขึ้น ยืนยันว่า ไม่มีอย่างแน่นอน เนื่องจๅก ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่กังวลมากที่สุดคือ การสต๊อกไข่ไก่เพราะมีต้นทุนสูงและไข่ไก่มีอายุเก็บได้ไม่นานจำเป็นต้องระบายออก ดังนั้น จึงไม่คุ้มที่จะเก็บไข่ได่ไว้นานเพื่อทำกำไรในภายหลัง เพราะจะมีแต่จะขาดทุน ดังนั้น กระแสข่ๅวดังกล่าวจึงไม่เป็นความจริง ส่วนที่มีผู้ร้องเรียนมาว่าไข่ไก่ปรับขายแพงขึ้นจากราคาปกตินั้น น่าจะเกิดจากการโก่งราคาขาย ของผู้ประกอบการบางรายที่ต้องการฉวยโอกาสในช่วงการระบาดของโควิด-19 และเกิดความต้องการซื้อของประชาชนด้วย โดยอ้างว่ารับมาจากผู้เลี้ยงแพงซึ่งผู้เลี้ยงยืนยันว่าไม่เป็นควๅมจริง และหากพบการเอาเปรียบหรือตั้งราคาขายสูงเกินจริง ควรแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างจริงจัง โดยสถานการณ์แบบนี้ ทุกคนไม่ควรสมยอมซื้อขายกับคนที่เอาเปรียบประชาชนด้วยกัน ซึ่งในส่วนของผู้เลี้ยงนั้น กรมการค้าภายใน ได้ขอความร่วมมือในการตรึงราคาขายไข่ในราคาหน้าฟาร์ม 2.80 บาทนี้ไปก่อนเพื่อไม่ให้เป็นกๅรซ้ำเติมประชาชนในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ล่าสุด ในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งที่บ้านทำธุรกิจขายไข่ไก่ โดยเขาได้โพสต์ถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อวานผมมี100,000ฟอง วันนี้ผมก็มี 100,000ฟอง พรุ่งนี้ผมก็มี 100,000ฟอง เหมือนเดิม ไม่ต้องซื้อเยอะ ซื้อแค่พอกิน ไก่มันออกไข่ทุกวัน เดี๋ยวมันก็ถูกลง ออกจากฟาร์มราคาส่งปกติ พอผ่านคนกลางแพงทันที ละก็โยนความผิดให้ฟาร์ม จบข่าว ซึ่งหลังจากที่โพสต์ออกไป ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหนุ่มคนนี้ก็ได้มีการแปะราคาขายไข่ไก่ ของฟาร์มเอาไว้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางจนท.ได้มีจับจริง สำหรับผู้ที่ขายไข่ไก่เกินราคา ขอบคุณ ศรัญญู อ่อนใจเอื้อ

Read More

สาวเดือด ทนไม่ไหว ไข่ไก่ราคาพุ่งสูง ลั่น ไม่ต้องกิน ของกินเมืองไทยมีเยอะแยะ

ไข่แพง

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เพราะโควิด-19 สามารถติดต่อกันได้ง่าย ซึ่งทางหน่วยงานจึงรณรงค์ให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่และการเสี่ยงติดโควิด ส่งผลให้ประชาชนรีบกักตุนอาหารไว้เป็นจำนวนมาก เพราะต้องอยู่บ้านในระยะเวลานาน อาหารจึงจำเป็นต่อการดำรงชีพ และทีทุกบ้านจะต้องมีและขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ไข่ไก่ แต่ล่าสุดไข่ไก่ ได้เริ่มขาดตลาดและได้มีผู้กักตุนไข่ไก่ ไว้ขายในราคาแพง จึงทำให้การเป็นที่วิจารณ์กันอย่างหนาหู ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Wanwisa Promdaeng ได้โพสต์วอนประชาชนอย่าไปซื้อไข่สดแพง ถ้ามันแพงก็ไปซื้ออย่างอื่นกินแทน ไข่แพงก็ไม่ต้องกินคะ ปล่อยให้มันเน่าคาแผงไป แพงขึ้นหน้า พรุ่งนี้ไม่ 200 เลยหรอ ไขไก่ ได้ราคาพุ่งสูงมาก จนน่าตกใจ และได้มีคนรู้ข่าวว่าไข่จะแพงก็ได้ซื้อไปกักตุนเพื่อขายแพงเป็นจำนวนมาก ปกติไม่ได้กินไข่ทุกวัน ถ้ามันแพง 150 ก็ปล่อยให้มันเน่าคาแผงไป เดี๋ยวราคาก็ลงเอง ประเด็นไข่ไก่แพงแก้ง่าย แค่ร่วมกันงดกินไข่ เดี๋ยว 14 วันก็ลดลง เพราะไข่ไก่มีอายุเก็บรักษาไม่เกิน 21 วัน กักตุนไว้เดี๋ยวก็เน่า ในวิกฤติแบบนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีคนไทยบางกลุ่มที่ยังเห็นแก่ตัว และฉกฉวยเอาโอกาสที่จะรีดไถผู้ที่เดือดร้อน เพื่อเอากำไรเข้าหาตัวเองแต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมาก ที่แสดงน้ำใจในครั้งนี้ ที่มา Wanwisa Promdaeng

Read More

อนุทิน ทนกระแสไม่ไหว อัดคลิปขอโทษ บุคลากรแพทย์ ลั่น วันนี้ผมกดดันมาก

อนุทิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แพร่เผยคลิปขอโทษ ภายให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิบุคลากรทางการแพทย์ จนมีการพูดถึงอย่างกว้างขวางว่าเพื่อนๆ และพี่น้องกระทรวงสาธารณสุขที่รักทุกท่านครับ วันนี้ผมได้มีการสื่อสารข้อมูลสัมภาษณ์ออกไป จนทำให้เกิดความไม่สบายใจกับเพื่อนร่วมงาน ในกระทรวงสาธารณสุขทุกคน ทั้งคุณหมอพยาบาลและผู้ดูแลรักษาผู้ป่วย ผมต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งแต่ผมยืนยันว่าผมไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี หรือเจตนาตำหนิใครเลย ผมมีความชื่นชม ศรัทธาและเคารพ ในสิ่งที่ท่านทั้งหลายปฏิบัติอยู่ ที่เป็นภารกิจที่ใหญ่หลวงมาก วันนี้ผมกดดัน และไม่ได้ฟังคำถามให้ดี และไปตอบคนละเรื่องกับคำถาม นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้ถ้าผมสื่อสารไม่ดี ผมขออภัยจริงๆ ผมอาจจะมีปัญหาการสื่อสารในช่วงนี้ เพราะความกดดันก็เยอะ จะพยายามปรับปรุงตัวเองให้ชัดเจนยิ่งกว่านี้ ผมถือโอกาสนี้กล่าวว่าผมเสียใจที่ผมสื่อสารไม่ผ่าน แต่ผมจะปรับปรุงตัว และขอให้ท่านได้ให้โอกาสผม ขอให้ท่านได้มั่นใจว่าผมไม่มีเจตนาร้ายใดๆกับท่านเลย มีแต่ความรักความห่วงใย ขอให้มั่นใจครับ คลิป ขอบคุณ PostToday

Read More

พาณิชย์นครสวรรค์ เอาจริง ขายไข่ไก่แพง เอาเปรียบผู้บริโภค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 12.40 น. น.ส.ปาริชาติ พงค์พันเทา ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สังกัดสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ และจนท.ได้รับมอบหมายจากพาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนว่า ผู้ประกอบการจำหน่ายไข่ไก่ในพื้นที่อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์ จำหน่ายไข่ไก่ราคาแพง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการบริเวณข้างตลาดบ่อนไก่ได้จำหน่ายไข่ไก่แพงเกินสมควร เมื่อเทียบกับราคาประกาศของสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ (คละ) ราคาฟองละ 2.80 บาท (แผง 30 ฟอง ราคา 84 บาท) ณ หน้าฟาร์มเกษตรกร และประกาศ กกร.ฉบับที่ 53 พ.ศ.2562 การกำหนดไข่ไก่เป็นสินค้าควบคุม ภาพจาก สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งร้านค้าได้จำหน่ายราคาไข่ไก่เบอร์ 0 ราคาแผงละ 155 บาท เบอร์ 1 ราคาแผงละ 150 บาท เบอร์ 2 ราคาแผงละ 145 บาท เบอร์ 3 ราคาแผงละ 130 บาท จึงแจ้งความผิดตาม พ ร บ ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 มาตรา 29 จำหน่ายสินค้าราคาสูงเกินสมควร มีโทษความผิดตามมาตรา 41 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงบันทึกจับกุมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ภาพจาก สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ เพิ่มเติม ขอบคุณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์

Read More

7-11 แจงเวลาเปิด-ปิด ทั่วประเทศ ยกเว้น 2 จังหวัด

เซเว่น

วันที่ 26 มีนาคม 63 ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ประกาศชี้แจงว่าร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ ยังคงเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ยกเว้นร้านเซเว่นฯในพื้นที่ตามประกาศของจังหวัดเพชรบูรณ์และอุดรธานี โดยมีรายละเอียดดังนี้ เซเว่น อิเลเว่น เพชรบูรณ์ ช่วงวันที่ 24 มีนาคม ถึง 12 เมษายน 63 เปิดให้บริการเวลา 05.00-24.00 น. อุดรธานี ช่วงวันที่ 26 มีนาคม 63 เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เปิดให้บริการ เวลา 05.00-22.00 น. เซเว่น ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในสินค้าและบริการ พร้อมเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศ เซเว่น อีเลฟเว่น ชี้แจงเวลาเปิด-ปิด ทั่วประเทศ

Read More

‘หนุ่มไลน์แมน’ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส วิ่งงาน 15 วันติด ได้เงินกว่าครึ่งแสน

หนุ่มไลน์แมน

เนื่องจากตอนนี้อยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทย ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อสะสมรวม 1045 ราย ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้มีมาตรเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับในการรับมือ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต้องยอมรับเลยว่า กระทบแทบทุกด้านเลยก็ว่าได้ เศรษฐกิจ ชีวิตความเป็นอยู่กระทบหมด ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ก James Ttr Theptarin ซึ่งเป็นพนักงานเดลิเวอรี่ LINEMAN ก็ได้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทำงาน 15 วัน งานเยอะ ได้เงินไปว่าครึ่งแสนเลยทีเดียว โดยได้โพสต์ทางเฟสบุ๊คระบุว่า วันที่11 ออก00.00-2.00. 6.00-23.30. 30งาน 4,285บาท วันที่12 ออก10.30 – 22.30 25งาน 2,193บาท วันที่13ออก00.00 – 2.00 7.00 – 21.30 30งาน 4,288 บาท วันที่14 ออก10.00 – 21.00 17งาน 2,208บาท วันที่15 ออก9.00 – 22.00 25งาน 2,838บาท วันที่16 ออก00.00 – 3.00 9.00 – 22.00 24งาน 2,964บาท วันที่17 ออก00.00 – 3.00 8.30 – 22.30 30งาน 3,853บาท วันที่18 ออก 9.00 – 22.30 23งาน 3,216บาท วันที่19 ออก 1.30 – 2.30 8.30 –…

Read More

สาธารณสุข เผย จังหวัดที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุด

เชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเเถลงของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2563 รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 111 ราย ยอดติดเชื้อสะสม 1,045 ราย อาการหนัก 4 ราย ทุกรายใส่เครื่องช่วยหายใจ รักษาหายแล้ว 88 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 953 ราย และเสียชีวิตสะสม 4 ราย ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 111 ราย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 จำนวน 29 ราย สนามมวย 6 ราย สถานบันเทิง 3 ราย สัมผัสใกล้ชิด 19 ราย ร่วมกิจกรรมทางศาสนาในมาเลเซีย 1 ราย จังหวัดปัตตานี กลุ่มที่ 2 ผู้ป่วยใหม่ 19 ราย ผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ (เป็นต่างชาติ 1 ราย คนไทย 5 ราย) ทำงานในพื้นที่แออัดใกล้ชาวต่างชาติ 9 ราย ทำงานสถานบันเทิง คนขับรถ พนักงานโรงแรม พนักงานร้านนวด พนักงานบริษัท บุคลากรทางการแพทย์ 3 ราย ปอดอักเสบไม่รู้สาเหตุ 1 ราย กลุ่มที่ 3 ผลแล็บยืนยันว่า พบเชื้อแล้ว 63 ราย แต่รอสอบสวนโรค สำหรับอัตราการแพร่เชื้อใน 7 วัน โดยเขตกรุงเทพและปริมณฑล…

Read More

อนุทิน โร่แจงแล้ว หลังซัดหมอไม่เซฟตัวเองจนติดโควิด ทำชาวโซเชียลเดือดหนัก

อนุทิน

26 มีนาคม 63 จากรณีที่มีการเผยแพร่คลิปการแถลงของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่างถึงบุคลกกรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เท่าที่ตนได้รับรายงานมา การติดเชื้อของแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการรักษาโควิด ยังไม่มี นี่คือสิ่งที่จะต้องไปหวดกัน อันนี้ต้องยอมรับ พวกเราก็ไม่พอใจที่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเอง ซึ่งเราจะต้องเป็นบุคคลตัวอย่าง ต่อให้ไม่เป็นบุคคลตัวอย่าง เราก็จะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ว่าช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสระบาด โรคแบบนี้เราต้องเซฟตัวเองให้มากที่สุด เรามัวแต่ระวังของนอกบ้าน บางทีของในบ้านก็ยังหละหลวมอยู่ ตนต้องขออภัย และจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ต่อมา ทางด้านเพจ Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้ และล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ว่า เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด เพราะที่ผ่านมา เราสนับสนุนการทำงานของแพทย์เต็มที่ เรามีมาตรการระมัดระวังอยู่ตลอด ไม่ใช่ไม่มีมาตรการป้องกัน หรือลดความเสี่ยงให้บุคลากรทางการแพทย์ ผมได้เจรจากับสถานทูตจีน ขอการสนับสนุน หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 มาให้บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งขอรับบริจาค และขอซื้อราคาพิเศษ โดยรัฐบาลจีน เพิ่งส่งให้มา ทางมูลนิธิของแจ๊ก หม่า ก็เพิ่งส่งให้มา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เอาไปให้แพทย์ กับบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งนั้น นอกจากนี้ ยังมีกรมธรรม์ประกันภัยจากโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีก 120,000 กรมธรรม์ ที่ผมจัดหามาให้บุคลากรทางการแพทย์ โดยที่รัฐไม่ต้องเสียเงินงบประมาณ แต่ผมไปขอรับการสนับสนุนจากบริษัทประกันภัยต่างๆ เพราะถ้าให้รัฐจัดหา จะต้องมีขั้นตอนมาก”นายอนุทิน กล่าว รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า สำหรับเรื่องแพทย์ที่ติดเชื้อจากการทำงานนั้น ไม่ได้มีเจตนาจะตำหนิหรือต่อว่า เพราะตนรู้ดีว่าทุกคนทำงานหนัก และเสี่ยงชีวิตอยู่แล้ว แต่ที่ตำหนิคือบุคลากรทางการแพทย์ที่ไปติดเชื้อมาจากการไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงแล้วติดเชื้อแต่ยังมาทำงาน ทำให้จนท.ท่านอื่นๆต้องถูกกักตัว เสียกำลัง ขาดบุคลากรที่จะมาทำงานให้ประชาชนไปด้วย และตนได้เตือนบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนว่า ในฐานะที่เป็นข้าราชการสาธารณสุข ต้องปฏิบัติเป็นตัวอย่างแก่ประชาชน เพราะมาตรการที่ออกไปให้ประชาชนปฏิบัตินั้น เป็นมาตรการที่สาธารณสุข เป็นผู้กำหนดทั้งนั้น ซึ่งประเด็นที่ต้องการสื่อสารมีเพียงเท่านี้ ไม่มีเจตนาที่จะตำหนิแพทย์ หรือ บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนัก…

Read More