สลด ลูกร่ำไห้กอดศพพ่อ ‘พ่อยังไม่ไปไหน พ่ออยู่กับเราเสมอ’

เหยื่อโคราช

จากกรณี ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ อายุ 57 ปี ทหารพรานสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ถูก จสอ.จักรพันธ์ กราดยิงเสียชีวิตขณะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ 10 ก.พ.63 นายทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ต้นสังกัด รอ.ศิริวัฒน์ พร้อมด้วย ส.อ.ศิริวุฒิ แสงประสิทธิ์ ลูกชาย ร.อ.ศิริวัฒน์ เคลื่อนศพ ร.อ. ศิริวัฒน์ ถึงวัดสำโรง หมู่ 6 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติ มารอรับศพ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง นายจรัล แสงประสิทธิ์ พ่อของ ร อ ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ลูกชายเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยที่ไม่ได้ตั้งตัวหรือล่ำลา ครั้งแรกทราบข่าว ตนไม่เชื่อ เนื่องจาก รอ.ศิริวัฒน์ ลูกชาย ปฏิบัติหน้าที่ ใน จ.นราธิวาส มานาน แต่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บใดๆ ตอนทราบเรื่องตนอยู่บ้านลูกชายคนเล็กที่ จ.นครปฐม ตอนแรกตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะถูกยิงเสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา ยอมรับว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ครั้งนี้คนก่อเหตุเป็นทหารเช่นกัน ไม่น่าจะกระทำอย่างนี้ โหดร้ายมาก ที่ยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตหลายราย ต่อมาช่วงเที่ยง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายจิรโรจน์ สำแดง นายอำเภอทุ่งสง เดินทางมาที่บ้านของ ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ เพื่อให้กำลังใจและแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย ร.อ.ศิริวัฒน์ พร้อมสั่งการให้ทางอำเภอ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ ร.อ.ศิริวันฒ์ อย่างเต็มที่ พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ผู้บังคับบัญชา…

Read More

‘บิ๊กแป๊ะ’ ขอบคุณตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ อุทิศตน เสียสละ กล้าหาญ

ผบ.ตร.

วันที่ 10 ก.พ. 2563 พตอ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยว่า ตามที่เมื่อวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 63 ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผบ.ตร. ได้มีวิทยุในราชการตร.ถึง รอง ผบ.ตร. ผู้ช่วย ผบ ตร.ผบช.ผบก.และตำแหน่งเทียบเท่าใจความว่า โดยทันทีที่ทราบเหตุ ข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายทุกระดับชั้น ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความกล้าหาญ เสียสละ อุทิศตน ไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย แม้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องประชาชนและสังคมการกระทำดังกล่าว สมกับการได้ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างแท้จริง ขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาและข้าราชการตำรวจทุกนายมา ณ โอกาสนี้ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังขอขอบคุณหน่วยที่ร่วมปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยในพื้นที่ หรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่มาจากพื้นที่อื่น จนสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างลุล่วง ประกอบกับได้กำชับผู้บังคับบัญชาช่วยเหลือ ดูแลสวัสดิการ ของผู้ใต้บังคับบัญชา และครอบครัวที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในครั้งนี้อย่างเต็มที่ ภาพเหตุการณ์ปฏิบัติภารกิจ ภาพเหตุการณ์ปฏิบัติภารกิจ ภาพเหตุการณ์ปฏิบัติภารกิจ

Read More

ยายร่ำไห้แทบขาดใจ รอหลานชายกลับบ้าน ซ้ำ เจอในห้องเย็นใกล้ศพจ่าโดนจับตาย

เหยื่อไอ้คลั่ง

ผู้สืื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา หนึ่งในเหยื่อเหตุกราดยิง ที่ถูก จสอ.จักรพันธ์ ถมมา ยิงเสียชีวิตขณะหลบอยู่ในห้องเย็นภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา ช่วงเช้ามืดเมื่อวานนี้ 9 ก.พ.63 โดยที่ญาติได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้รอรับศพนายอธิวัฒน์ กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ซึ่งขณะนี้นางอนงค์ สมหวัง ผู้เป็นแม่ อยู่ระหว่างรอรับศพนายอธิวัฒน์ อยู่ที่รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะเดินทางมาถึงวันไหน นางทองสุข ล่วงกระโทก อายุ 73 ปี ยายของนายอธิวัฒน์ เผยว่า นายอธิวัฒน์ หลานชาย ใช้ชีวิตและเรียนอยู่ที่บ้านหนองโดน อ.ลำปลายมาศ ตั้งแต่เด็กจนจบชั้น ม.3 จากนั้น ก็ไปศึกษาต่อชั้นปวช.ที่วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา โดยเป็นแม่ก็ไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราชเพื่อหาเงินส่งเสียลูกชายด้วย ปกติหลานชายจะเป็นคนนิสัยดีไม่ค่อยพูด ใช้ทำอะไรก็ทำไม่เคยบ่น วันเกิดเหตุ ตนเองไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหลานชายถูกยิงเสียชีวิต จนมีเพื่อนบ้านที่ติดตามข่าวจากโทรทัศน์เดินมาบอกว่าหลานถูกจ่าคลั่งยิง ตนตกใจมาก ไม่เคยคิดว่าหลานชายจะต้องมาเจอเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ ที่สำคัญหลานชายใกล้จะเรียนจบมีงานทำมีอนาคตที่ดี แต่กลับต้องมาจบชีวิตกับการกระทำอันโหดเหี้ยม จนตอนนี้ไม่อยากจะดูทีวีหรือดูข่าวเพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และอยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือเยียวยากับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย เพราะหลานเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยแต่กลับต้องมาเสียชีวิต สำหรับจังหวัดบุรีรัมย์มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์จ่าคลั่งกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา 2 คน คือนายวันชัย เวชวรรณ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์ในห้างเทอร์มินอลและนายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 นักศึกษา ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา

Read More

ศพจ่าจักร กราดยิงโคราช ถูกแพทย์ผ่าชันสูตรศพ ล่าสุดไร้ญาติติดต่อขอรับ

จ่าจักร

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 63 เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงคนบริสุทธิ์ มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 30 คน บาดเจ็บอีก 58 คน รวมทั้งสิ้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวน 88 คน ในจำนวนนี้ มีตำรวจเสียชีวิตด้วย ภายหลังคนร้ายได้ถูกจนท.วิสามัญฆาตกรรม โดยบรรยากาศที่บริเวณห้องรับศพภายในรพ.มหาราชนครราชสีมา สถานที่เก็บศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีญาติพี่น้องและครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายถูกยิงเสียชีวิตเดินทางไปติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า เต็มไปด้วยน้ำตาความสูญเสีย วันที่ 10 ก.พ.63 เวลา 14.30 น. ที่รพ.มหาราชนครราชสีมา อาคารกลุ่มงานนิติเวช หลังระดมแพทย์จาก รพ.สุรินทร์ รพ.บุรีรัมย์ มาร่วมผ่าชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เพื่อที่ญาติจะได้รับศพไปบำเพ็ญกุศลตามภูมิลำเนา ศพของ จสอ.จักรพันธ์ คนร้ายที่ก่อเหตุถูกแพทย์ผ่าชันสูตรการตายเป็นศพสุดท้ายและยังไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพ ส่วนผู้เคราะห์ร้ายศพรายอื่นๆตลอดทั้งวันได้มีญาติ ต่างทยอยเดินทางมายื่นเอกสารเพื่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนพลทหารเมธา เลิศศิริ ญาติแจ้งความจำนงจะมารับศพในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 63 และศพ 3 พ่อแม่ลูก นายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 43 ปี นางปภัชญา นวลรักษา อายุ 33 ปี และ ด.ช.ปรมะ ลิมป์รัชตามร อายุ 2 ขวบ ที่ถูกยิงยกครัว ได้มาติดต่อขอรับศพ วันที่ 12 ก.พ.63. ทั้งนี้ ทางทีมงานก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังจากที่เหตุการณ์สงบลง จนท.ได้นำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในห้างและตัวประกันชุดสุดท้ายออกมาได้อย่างปลอดภัย จนในที่สุดก็สามารถควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดไว้ได้ ขอบคุณที่มาจาก : ไทยรัฐ

Read More

กรมการปกครอง ชี้แจงแล้ว หลังปลัดจวกบิ๊กเเป๊ะ เต๊ะท่าเพื่ออะไร

กรมปกครอง

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรง หลังมีภาพที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลุยลงพื้นที่เมืองโคราชที่ห้างเทอร์มินอล 21 นำกำลังบุกเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เเละวิสามัญ ส.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญ บุกปล้นปืนอาวุธสงครามพร้อมรถฮัมวี่ร์ กราดกระสุนใส่ผู้คนมากมาย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 30 ราย และบาดเจ็บจำนวน 58 ราย โดยในรอบวันที่ผ่านมา ได้เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ กลายเป็นประเด็นดราม่าไปในวงกว้างเกี่ยวกับเรื่องของ การที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลุยปฏิบัติการนำทีมด้วยตนเองเเละปรากฏภาพขณะที่บิ๊กเเป๊ะ ย่อคุกเข่าลงหันมาชู 2 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งได้มีปลัดนายหนึ่ง มาคอมเมนต์ว่า ล่าสุด กรมการปกครอง​ ชี้แจงว่า ปัจจุบันปลัดอำเภอรายดังกล่าว ได้เกษียณอายุราชการไปแล้ว​ ทั้งนี้​กรมการปกครองจะได้เข้มงวด​กำชับบุคลากรในสังกัดกรณีการแสดงความคิดเห็นทางสื่อสังคมออนไลน์ต่อไป ทั้งนี้ สำหรับข้อเท็จจริงเเล้ว การชูนิ้วลักษณะดังกล่าวของบิ๊กเเป๊ะนั้น คือเป็นการสั่งการโดยใช้สัญญานรหัสมือ เเทนการออกเสียง เพื่อใช้ในสถานการณ์ในการรบไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ความเคลื่อนไหว มันคือคำสั่งสัญญาณมือกระบวนทัพแถวตอน โดยจากถ้อยคำชี้เเจงของกรมการปกครองในเรื่องปลัดคนดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็น เเม้ว่าเจ้าตัว จะเกษียนไปเเล้ว ก็มีการเรียกร้องให้ตัดบำนาญเป็นการลงโทษจากพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม รายละเอียดเพิ่มเติม จากเพจ กรมการปกครอง fanpage

Read More

เผยภาพบ้าน จ.ส.อ.จักรพันธ์

บ้านจักรพันธ์

จากสถานการณ์ความวุ่นวายที่จังหวัดนครราชสีมา หลังตำรวจได้วิสามัญจ.ส.อ.จักรพันธ์ ก็มีคนออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวเป็นวงกว้าง และหลายคนยังสงสัยว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ทำได้ขนาดนี้ โดยได้มีเพื่อนบ้าน ได้ออกมาเผยถึงนิสัยที่แม้จริงของเขา โดยเผยว่า จสอ.จักรพันธ์ มีปมในใจตอนเล็กๆ ผ่านมาไม่เคยเห็นแสดงพฤติกรรมแย่ๆ อีกทั้งยังเป็นคนเรียบร้อย เมื่อกลับจากโรงเรียนจะช่วยแม่ทำงานบ้าน กระทั่งอายุ 18 ปี เรียนจบ ม.6 ไปสอบทหารและไปอยู่ที่ต่างจังหวัดเป็นสิบปี เห็นแวะเวียนมาเยี่ยมแม่ที่บ้านอยู่เป็นประจำและรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าจ่าสิบเอก จักรพันธ์ จะมีนิสัยแบบนี้ ส่วนตัวรู้สึกผิดหวังเพราะเป็นถึงทหารซึ่งคือรั้วของชาติ ด้านเพื่อนสนิทเผยว่า จ่าสิบเอกจักรพันธ์ เผยว่าสมัยเล็กๆนั้นเป็นคนเงียบๆเป็นผู้ชายเรียบร้อยจึงมักถูกเพื่อนแกล้งเป็นประจำเพราะจ.ส.อ.จักรพันธ์ ในตอนนั้นอ่อนแอกว่าคนอื่นมากจึงไม่คิดว่าโตมาจะกล้าทำเรื่องขนาดนี้ได้ ล่าสุด ชาวเน็ตก็ได้ตามส่องบ้านของทหารคนดังกล่าว ตามข้อมูลระบุว่า ทหารคนดังกล่าวมีปัญหาเรื่องธุรกิจที่ดินกับเรื่องขายบ้าน ทำให้ตกลงกันไม่ลงตัว พอไม่ลงตัวเลยแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ ขณะที่ล่าสุดกลุ่มธรรมาภิบาล จ.นครราชสีมาระบุว่า ได้ติดตามข้อมูลปัญหานายหน้าซื้อขายที่ดินบ้านจัดสรรทหารในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาดังกล่าวและมีความเห็นว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายต้องรีบเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วนอย่ามองข้ามเพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำในอนาคตขึ้นมาอีก ภาพบ้านหลังดังกล่าว ภาพบ้านหลังดังกล่า ภาพบ้านหลังดังกล่าว ภาพบ้านหลังดังกล่าว

Read More

อัจฉริยะ งัดหลักฐานเด็ด แฉ ต้นตอจ่าคลั่งกราดยิง

หลักฐาน

เป็นเหตุการณืสะเทือนขวัญของคนทั้งประเทศ กรณี จสอ.จักรพันธ์ ถมมา ใช้อาวุธปืนกราดยิงทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายหลังได้ถูกจนท.วิสามัญฆาตกรรม ซึ่งหลายๆคนยังคงสงสัยฉนวนในการก่อเหตุของ จสอ.จักรพันธ์ ถมมา ซึ่งได้มีการเปิดเผยออกมาว่าเกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ทางด้านเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพในแชทไลน์หนึ่งระบุข้อความว่า “เอกสารหลักฐานยืนยันว่า ต้นตอมาจากคนนี้ขอให้สอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง ไม่ใช่ปิดข่าวให้มันจบๆไป เรื่องอมเงินลูกน้องชมรมได้ยินมานาน ไม่พอใจสั่งขังและไม่ใช่เงิน50000บาท ยังมีหลักฐานที่มาของเอกสารอีกมาก” โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว สำหรับเหตุการณ์สลดนี้ ก็ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัดซักเท่าไหร่นัก คงต้องรอเจ้าหน้าที่สืบหากันต่อถึงข้อเท็จจริง ว่าทำไมผู้ร้ายถึงต้องลงมือก่อเหตุโศกนาฏกรรมอย่างรุนแรงในครั้งนี้ ขอบคุณที่มา : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

Read More

หายสงสัย ทำไมถึงมีกล้วยตาก หล่นกลางวงล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กล้วยตาก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปเหตุการณ์ของจนท.ในเหตุการณ์กราดยิงโคราช ที่มีหลายคนสงสัยว่าทำไมกล้วยตากหล่นอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว จนเกิดคำถามมากมาย ล่าสุด มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว ภาพดังกล่าว ภาพจาก ทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวเล่าว่า กล้วยตาก ในคลิปที่ปะทะกัน ระหว่างหน่วยปฏิบัติการพิเศษกับคนร้าย จะสังเกตุเห็นกล้วยตากวางอยู่ ซึ่งนับว่าสิ่ที่ขาดไม่ได้เลยเพราะในทางโภชนาการแล้ว กล้วยตากมีทั้งคาร์บ+น้ำตาลในปริมาณสูง ทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงานมาก และรู้สึกตื่นตัว แถมยังกินหยิบกินง่ายอีกด้วย ภาพเหตุการณ์ ความคิดเห็นดังกล่าว ความคิดเห็นดังกล่าว

Read More

ขอรับบริจาคเลือด ตำรวจกล้า ส.ต.ท.กฤษดา เหยื่อไอ้คลั่ง อาการยังโคม่า

เหยื่อไอ้คลั่ง

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องจากผู้ใช้เฟสบุ๊ค Nithi Boonnithi ได้ออกมาโพสต์ขอรับบริจาตเลือด โดยระบุข้อความว่า “สดุดี ลูกหลานบ้านเรา ส.ต.ท.กฤษดา การุญ อรินทราช 26 ศิษย์เก่ารุ่นน้อง โรงเรียน ปิยะมหาราชาลัย นครพนม 1 ใน 3 ผู้กล้า ที่โดนคนร้ายใช้ปืนกลยิงเข้าที่ศรีษะ ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชครับ ขออำนาจสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลาย จงปกปักษ์รักษาคุ้มครองครับ ขอสดุดี และจดจำในฐานะวีรบุรุษ ที่กล้าหาญต่อกรและปฏิบัติหน้าที่จนสำเร็จลุล่วง สิ่งที่น้องได้ทำมันยิ่งใหญ่มากจริงๆครับ ประชาชนคนไทยทุกคนจะไม่ลืมชื่อนาย ขอให้หายและกลับมาเร็วไว ปล.ฮีโร่ที่แท้จริง ไม่ได้อยู่ในหนัง ไม่มีพลังวิเศษณ์ มีแต่หัวจิตหัวใจนักสู้ เพื่อปกป้องประชาชนคนในสังคมให้สงบสุข ขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายจากใจจริงครับ” โพสต์ดังกล่าว รับบริจาคด่วน ขอให้ปลอดภัย ขอบคุณ Nithi Boonnithi

Read More

โจ๋แต่งตัวคล้ายทหาร โพสต์อาวุธสงคราม ลั่น รับช่วงต่อ รอบนี้บุกสภา หานายก

โจ๋

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2563 จากกรณีเกิดเหตุจ.ส.อ.จักรพันธ์ ใช้อาวุธปืนกราดยิงชาวบ้านเสียชีวิตหลายราย โดยที่เหตุเกิดในเขต สภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งทางด้านคนร้ายได้ถูกจนท.ทำการวิสามัญไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพแต่งตัวคล้ายทหาร พร้อมรูปอาวุธแบบครบมือพร้อมกับระบุข้อความว่า “จ่าโกย 100 ศพ บุกสภานายก รับช่วงต่อจะ จ่าสิบเอก พร้อมรบ” ซึ่งหลังโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กับความไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก

Read More