สั่งการด่วน ส่งตำรวจมหาดเล็ก 904 ร่วมล่าโจรเหี้ยม

โจร

จากกรณีคนร้ายบุกชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนยิงผู้คนเสียชีวิต 3ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ซึ่งจนทกำลังเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งจากกล้องวงจรปิด คนร้ายสวมหมวกโม่งสีดำ เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวลายพราง สวมรองเท้าผ้าใบ Adidas รุ่น Yeezy และสะพายกระเป๋าเป้ด้านหน้า ใช้ปืนเก็บเสียงและใช้จักรยานยนต์ฟีโน่ สีแดงขาว ในการหลบหนี จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไล่ล่าอย่างไม่ลดละ พร้อมตั้งค่าหัวจับโจรกว่า 5 แสนบาท เป็นรางวัลกับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม ภาพเหตุการณ์ ล่าสุดมีรายงานว่า พล ต ต ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบช ก ซึ่งขณะนี้ติดภารกิจฝึกอยู่ที่ประเทศอิสราเอล ได้สั่งการผ่านทางวีดีโอคอนเฟอเร้นซ์ ให้พล ต ต สยาม บุญสม ผบก ตร มหด รอ 904 จัดกำลังเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 2 บก ตร มหด รอ 904 กว่า 20 นาย ที่รับผิดชอบพื้นที่ จังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่ล่าตัวคนร้ายร่วมกับตำรวจในพื้นที่ โดยเชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนที่ได้รับการฝึกการใช้อาวุธมาอย่างดี และฝากทุกคนให้ทำงานอย่าประมาท ให้ทุกคนปลอดภัย ซึ่งจะติดตามความคืบหน้าตลอด 24 ชม ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์

Read More

วันเด็กสุดเศร้า แม่ลูกขี่จักรยานยนต์ ซ้อน 4 เฉี่ยวกระบะ ดับสลด 4 ศพ

วันเด็ก

วันที่ 11 ม ค เวลา 14 00 น ร ต อ ภักดี ทองทา รอง สว สอบสวน สภ พระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ พื้นที่ ม 1 ต อิปัน อ พระเเสง จ สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ ต อ ปวร พรหมมา ผกก สภ พระแสง กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และกู้ภัยพระเเสง ที่เกิดเหตุบนถนนสายเวียงสระ-ชัยบุรี เป็นถนน 2 เลน ทางโค้งเล็กน้อย หน้าร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ของบริษัท ศุภกิจมอเตอร์ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กต 1957 สุราษฎร์ธานี ล้มตะแคง ชิ้นส่วนอะไหล่รถกระจัดกระจายเต็มบนพื้นถนน ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ น ส ชาลิสา รัตนวัฒนาพงษ์ อายุ 21 ปี และ ด ช วณัฐพงค์ จรเงิน อายุ 6 ปี ทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ที่ 5 ต สาคู อ พระแสง นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส…

Read More

สาวเล่านาที ประจันหน้าโจร ระหว่างติดไฟแดง ชี้หน้าด่าหาว่าขี่รถตาม

โจร

จากกรณีเกิดเหตุการณ์คนร้ายสวมไอ้โม่งปล้นร้านทอง ในห้างสรรสินค้า จ ลพบุรี กราดยิงผู้เสียชีวิต 3 ราย ก่อนนำทองหนัก 28 บาท มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท แล้วหลบหนีไป วันที่ 11 ม ค นางสาวเย็น (นามสมมุติ) ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 21.17 น คืนวันที่ 9 ม ค ในขณะที่ตนกำลังขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้านจอดติดไฟแดง สี่แยกรพ.อานันท์ ได้มีชายขี่มอเตอร์ไซค์จอดอยู่ด้านหน้าของตน ชี้ไม้ชี้มือมาทางตนพร้อมกับตะโกนต่อว่า เหมือนกล่าวหาว่า ตนไปขี่รถตาม ตอนนั้นรู้สึกกลัวมาก และยังไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งตนพยายามโทรหาพ่อ แต่ไม่กล้ายกโทรศัพท์ขึ้นมาเพราะความกลัว นางสาวเย็น กล่าวอีกว่า จากนั้นเมื่อตนขี่มาถึงบ้านเห็นข่าวคนปล้นทอง ตนจึงมั่นใจว่า ชายที่จอดติดไฟแดงที่ตะโกนต่อว่าตนนั้น แต่งตัวเหมือนคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์เป็นลักษณะเดียวกัน คือฟีโน่สีแดง ขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน

Read More

ได้เค้าโจร รู้ตัวเป็นวัยรุ่น เร่งสืบปมโยงถึงผู้ต้องสงสัยพร้อมบุกจับ

เค้าโจร

จากเหตุการณีคนร้ายสวมไอ้โม่งปล้นร้านทอง ในห้างโรบินสัน ลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง เสียชีวิตรวม 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ จนทตำรวจยังคงไล่ล่าตัวคนร้ายปล้นทอง จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ตอนนี้ตำรวจไล่เส้นทางหลบหนีไปถึง จ สิงห์บุรีแล้ว และยังคงไล่ล่าต่อไป เบื้องต้น ชุดสืบสวนมีผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย แต่ต้องตรวจสอบความเชื่อมโยงการก่อเหตุอีกครั้ง หากพบความชัดเจนก็จะจับกุมทันที ขณะนี้ตำรวจยังไม่ฟันธงว่าคนร้ายเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่ เพราะอาวุธปืนและกระบอกเก็บเสียงปืนนั้น แม้จะมีกลุ่มคนใช้ไม่กี่กลุ่ม เช่น จนทรัฐ แต่คนทั่วไปก็สามารถหาซื้อไว้ได้เช่นกันแม้จะมีราคาแพงก็ตาม ส่วนในจุดเกิดเหตุตำรวจพบร่องรอยรองเท้าของผู้ต้องหา เป็นรองเท้างยี่ห้อแบรนด์ดัง แต่รอยเท้าของผู้ต้องหามีเส้นรอยเท้าไม่ครบ สันนิษฐานว่า อาจนำตะปูมาขูดรอยเท้าออกหรือรองเท้าสึกเอง ซึ่งจะเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน โดยการก่อเหตุครั้งนี้ไม่สามารถเทียบเคียงกับการก่อเหตุปล้นทองครั้งไหนๆได้ เพราะนี่คือครั้งที่คนร้ายชิงทองแล้วกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย ขณะนี้ตำรวจขอประชาสัมพันธ์เจ้าหน้าที่รัฐตำรวจและเจ้าหน้าที่ปกครอง ตั้งแต่ จ ลพบุรี จ พระนครศรีอยุธยา จ สิงห์บุรี หากพบบุคคลต้องสงสัยใกล้เคียงกับคนร้ายคดีนี้ ให้รีบแจ้งข้อมูลมาทันที หรือรวบรวมข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ด้วย เพื่อให้สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้

Read More

สาวปวดท้องหนัก หน้ามืดขี่รถต่อไม่ไหว โทรหา 1669 เจอตอกกลับหน้าสั่น

ป่วย

วันที่ 11 มกราคม 2563 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสาวรายหนึ่งโดยระบุข้อความว่า “สาวป่วยหนักโทรไป 1669 ได้คำตอบว่านั่งแท็กซี่ไปเอง ที่สมุทรปราการ สาวปวดท้องไปที่อนามัย อนามัยบอกต้องไป รพ ทำใบส่งตัวให้พร้อม แต่โทรไปที่ 1669 ให้ไปส่ง รพ กลับบอกว่าให้นั่งแท็กซี่ไปเอง ที่มาเรื่องเล่าว่า สังคมเดี๋ยวนี้อยู่ยากจิงๆ น้องมันโทรหาผมบอกปวดท้องมากผมเลยให้ไปหาอนามัยใกล้ๆบ้านก่อน พอไปถึงอานัยหมอตรวจบอกว่าต้องไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้ๆพร้อมให้ใบส่งตัวมาด้วย น้องก็เลยขี่มอไซค์ไปเอง ในระหว่างขี่รถไป รพ เกิดอาการปวดท้องหนักมากขี่รถไม่ไหวน่าจะมืดต้องจอดรถแอบข้างทาง น้องเลยโทรหาผมว่าเอาไงดีพี่ ผมถามว่าตอนนี้ที่ตัวมีเงินบ้างไหมน้องบอกว่ามีไม่กี่บาท ผมก็เลยบอกเอางี้โทร 1669 เผื่อจะได้ความช่วยเหลืออะไรได้บ้าง พอน้องผมโทรขอความช่วยเหลือจาก1669 คำตอบที่ได้คือให้นั่งแท็กซี่มาเอง อ้าวทำไมเป็นแบบนี้ล่ะคับน้องมันก็ไม่มีเงิน ผมเลยบอกเอ็งรอพี่อยู่ตรงนั้นเดี๋ยวพี่ขับรถไปส่ง รพ เอง ถามน่อยคับถ้าผมไม่อยู่น้องผมจะเป็นไงบ้างยังไม่รู้เลย เคสแบบนี้คงไม่เหมือนรถล้มแผลถลอกมั่งรถวิ่งกันให้เต็มถนน ผมไม่ได้ว่ากู้ชีพกู้ภัยนะ กู้ชีพกู้ภัยดีๆก็มีเยอะครับ” โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค

Read More

หนุ่มรับเหมา ลั่นไกสยองคารถ ขายทองเส้นสุดท้ายให้ลูกเรียน

หนุ่มรับเหมา

วันที่ 11 ม ค ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์ ที่จอดอยู่บนถนนในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต ท่าเสา อ กระทุ่มแบน จ สมุทรสาคร จึงรายงานให้ พ ต อ พิภบ พัชรลภัส ผกก สภ กระทุ่มแบน พร้อมนำทีมไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีบอร์นทอง จอดติดเครื่องอยู่ ภายในรถพบผู้เสียชีวิตอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ คือ นายพิภพ ธีระโชค อายุ 52 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะข้างขวา กระสุนทะลุหลังคารถ 1 นัด พบอาวุธปืนขนาด 9 มม ตกอยู่หน้าตักของผู้เสียชีวิตอีก 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม 1 ปลอก กับหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม อีก 1 นัด และขวดเบียร์อีก 1 ขวด จนท ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตมีกระเป๋าสตางค์ข้างในมีเงินสด 15900 บาท ทะเบียนปืน เอกสารสำคัญทางราชการ โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชี สลากกินแบ่งรัฐบาล และเครื่องมือช่างก่อสร้าง ได้มอบให้ญาตินำไปเก็บรักษา จากการสอบถามนางอรวรรณ อินคง อายุ 43 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า พี่ชายนั้นได้ขับรถมาหา พูดคุยกันสักพักหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องความทุกข์ใจของพี่ ทั้งเรื่องของงานรับเหมาก่อสร้างที่ไม่ค่อยมีใครจ้าง เนื่องจาก พิษเศรษฐกิจที่ไม่ดี ทำให้หมุนเงินไม่ทัน จนไม่พอกับภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องดูแลลูกที่กำลังเรียนอยู่ ส่วนภรรยาได้เลิกลากันไปนานแล้ว เมื่อพี่ชายปรับทุกข์ให้ฟังเสร็จสิ้น ก็ลุกขึ้นแล้วเดินเข้าไปนั่งในรถที่จอดตรงที่เกิดเหตุห่างจากร้านไปเพียงแค่ประมาณ…

Read More

สุดสลด คลื่นซัดเด็ก จมน้ำ 10 คน สูญหาย 2 ยังไม่ทราบชะตากรรม

วันเด็ก

วันที่ 11 ม ค เวลา 14 00 น นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส เข้าตรวจสอบเหตุ เด็กจมน้ำที่หาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมีเด็กหญิง 3 คน เด็กชาย 1 คน อายุระหว่าง 6 10 ปี โดยผู้ปกครองทั้ง 3 ครอบครัว พากันนำเด็กหญิงและเด็กชาย รวม 4 คน มาท่องเที่ยวที่หาดนราทัศน์ในช่วงวันเด็ก โดยปีนี้ผู้ปกครองพาเด็กมาเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าทุกปี แต่ขณะที่ผู้ปกครองกำลังนั่งล้อมวงรับประทานอาหารและดื่มน้ำอยู่นั้น เด็กๆ ทั้ง 4 คน ได้แยกย้ายจากผู้ปกครองมาเล่นน้ำบริเวณชายหาด ซึ่งมีคลื่นลมแรง จู่ๆเด็กทั้ง 4 คน ที่กำลังเล่นน้ำถูกคลื่นลมแรงซัดออกจากฝั่งและจมหายไปพร้อมกันทั้ง 4 คน โชคดีที่เด็กๆ และผู้ปกครองของเด็กบางคนที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในละแวกดังกล่าวพบเห็น จึงตะโกนเรียกให้คนช่วยและมีชาวบ้านที่กำลังนำเด็กลงเล่นน้ำ ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ จึงกระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กขึ้นมาได้ จำนวน 3 คน คือ ดญ นูรดอฟีฟะห์ ต่วนบือซา อายุ 8 ขวบ ดญ กูฟาดูวา กอตอนีลอ อายุ 10 ขวบ และดช กูรอสดี กอตอนีลอ อายุ 6 ขวบ ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และปฐมพยาบาล ก่อนจะส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนเด็กหญิงอีก 1 คน ทราบชื่อคือ ดญ ฟาติน บินมะดิง อายุ 9…

Read More

หนุ่มเล่นพิเรนทร์ แต่งเลียนแบบโจรปล้นทอง ทำคนผวากันทั้งห้าง

ห้าง

จากกรณีคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทองเสีย ชีวิตรวม 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย โดยตอนนี้จนทต่างระดมกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายอย่างไม่ลดละ หาเบาะแสทั้งกลุ่มเล่นปืนและคนในเครื่องแบบ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร เนื่องจากปลอกเก็บเสียงที่ใช้ก่อเหตุมีใช้เฉพาะในหน่วยราชการในปฏิบัติการพิเศษเท่านั้น ขณะที่ชาวเน็ตและประชาชนต่างช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้ายไปให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นอีกช่องทางในการไล่ล่า แต่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของโจ๋หนุ่มเล่นพิเรนทร์ แต่งตัวคล้ายโจรปล้นทองและโพสต์ภาพลงในเฟสบุ๊ค ทั้งเสื้อและกางเกงที่ใส่คล้ายคลึงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ และยังสะพายเป้เหมือนโจรปล้นทองด้วย ล่าสุดเพจ “Red Skull addict” เผยแพร่ภาพหนุ่มอีกคน แต่งกายเลียนแบบโจรปล้นทองและไปเดินในห้างดัง จังหวัดลำพูน สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนที่เดินมาซื้อของ ประกอบกับในวันนี้ห้างได้จัดกิจกรรมวันเด็ก จึงยิ่งทำให้ผู้ปกครองและลูกหลานต่างหวาดผวา หลังจากโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมแบบนี้ เนื่องจากไม่เหมาะสม เพราะเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ศพและบาดเจ็บอีก ที่สำคัญเจ้าหน้าที่กำลังติดตามล่าตัวคนร้ายอยู่ จึงอาจทำให้ยากต่อการติดตามตัว พร้อมขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ก่อนที่ผู้โพสต์จะลบภาพออกจากเฟซบุ๊กไป

Read More

หัวอกพ่อ โพสต์เศร้าถึงน้องไทตัล ถ่ายรูปไว้ชื่นชมความน่ารัก ไม่คิดต้องเลือกมาใช้งานศพ

น้องไทตัล

วันที่ 11 มกราคม 2563 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจของผู้ใช้เฟสบุ๊ค I wi Wilaiwan Triton ซึ่งเป็นพ่อของน้องไทตัล ที่เกิดเหตุถูกโจรปล้นทองยิงได้โพสต์ภาพน้องไททัลพร้อมระบุข้อความว่า “ไม่เคยคิดเลยว่า รูปความหน้ารัก ความร่าเริง ที่ตั้งใจจะถ่ายเก็บไว้ให้ ไอ้หมาตัวน้อยๆของป๊าและแม่ ไว้ดูตอนโต ป๊าและแม่ต้องมานั่งเลือกเพื่อใช้ในงานวันนี้ ไอ้หมาของป๊าและแม่จะอยู่ในใจตลอดไป ขอขอบคุณ ทุกๆกำลังใจที่ส่งมา ทำให้ผมและแม่น้องไทตัล มีกำลังใจขึ้นครับ” โพสต์ดังกล่าว เสียใจด้วยนะคะ ภาพจาก I wi Wilaiwan Triton ความคิดเห็นชาวเน็ต

Read More

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์พระรูปทรงพระเยาว์

ทูลกระหม่อม

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2563 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์รูปลงในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ซึ่งเป็นภาพเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ โดยทรงโพสข้อความว่า สวัสดี Happy วันเด็ก 2563 พร้อมติดแฮชแท็ก Jan112020 เป็นคนรุ่นใหม่ใจกว้าง ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย ภาพจาก nichax ทรงพระเจริญ ภาพจาก nichax ภาพจาก nichax

Read More