ตะเคียนสายเดี่ยว ได้พลังจากสุริยุปราคา เห็นเลขโผล่ชัด

เลขเด็ด

ใกล้เข้ามาแล้วจ้า สำหรับการประกาศผลรางวัลประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 หลายคนอาจกำลังมองหาเลขสวยๆกันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้ทีมงานเราจะพาไปดูอีกหนึ่งเลขที่น่าติดตาม ซึ่งผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับปรากฏการณ์สุริยุปราคา ล่าสุดก็ได้มีการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการซื้อเลข โดยสื่อสำนักข่าวดังได้รายงานว่า ตะเคียนสายเดี่ยว 2 พี่น้องที่ให้โชค 3 งวดติดต่อกัน กลายเป็นที่ฮือฮาและในแต่ละวัน จะมีชาวบ้านจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบไหว้เพื่อขอเลข ล่าสุดนี้ชาวบ้านได้ทำพิธีถวายบายศรีชุดใหญ่พร้อมเครื่องไหว้ ผลไม้ โดยมีผู้มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เพื่อขอเลขจากแม่ตะเคียนสายเดี่ยว โดยแม่ตะเคียนได้เขียนลงแผ่นกระดาษคือเลข 47 ซึ่งให้ใช้ความพิจารณาในการดู เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ท่ามกลางปรากฏการณ์สุริยุปราคา ยิ่งทำให้แม่ตะเคียนมีพลังเข้มแข็ง และให้โชคดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่สำหรับการบรวงสร้างครั้งนี้ เป็นการร่วมมือของชาวบ้านวังห้าง และบ้านข้างเคียง ตะเคียนสายเดี่ยวแห่งนี้ เป็นสมบัติทางจิตใจของประชาชนทั่วไป ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง ส่วนตัวเลข 47 ซึ่งตรงกับเลขจากหลายสำนัก รวมทั้งตัวเลขจากจุดประทัดจำนวน 2000 นัด ที่มีเลขปรากฏในกล่องประทัด คือ เลข 59 474 สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก รอลุ้น เฮงๆ ส่งท้ายปี

Read More

ไฟไหม้โรงงานดัง พนักงานเศร้า อีกแค่วันเดียวก็ได้หยุดแล้ว

ไฟไหม้

วันที่ 26 ธันวาคม รตอ.ดิเรก พิมพา รองสารวัตร สอบสวน สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ภายในสวนอุตสาหกรรมมังกรทอง ม.2 ต.เขาซก อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากทางเทศบาลตำบลเขาซก เทศบาลตำบลหนองใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบโกดังจำนวน 10 โกดัง ตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 100 ไร่ พบโกดังที่ 1 ถูกไฟไหม้วอดไปทั้งหลัง และกำลังลุกลามไปยังโกดังที่ 2 และ 3 อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีพนักงานช่วยกันขนข้าวของออกจากโกดังโกลาหล จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำฉีดสะกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ จากการสอบสวนพนักงานโรงงานทราบว่า กำลังทำงานก็เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมา จากนั้น ไฟก็ลุกลาม เนื่องจากแรงลม จึงพากันวิ่งหนีตายออกมา ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทำงานอีกแค่วันเดียวก็จะได้หยุดช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตวรจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป ขอบคุณ khaosod

Read More

เลขมนต์สิทธิ์ ส่งท้ายปี 30 ธันวาคม 2562

มนต์สิทธิ์

ใกล้เข้ามาแล้วจ้า สำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 เชื่อว่าหลายคนมีเลขที่ชอบกันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีวันนี้ทีมงานเราก็ได้นำเลขมนต์สิทธิ์ คำสร้อยมาฝากเช่นเคย ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพสลากพร้อมระบุข้อความว่า “งง ไหมครับดูเองเลยครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการชม ผมซื้อแล้วล็อตเตอรี่ซื้อมาจากบ้านโนนหนองบัว อำเภอศรีเมืองไหม่ อุบลฯ ก็มี ดังนี้ 19 50 70 48 271 เด่น 0 กับ 2 เฮงๆรวยๆกันนะครับปีไหม่นี้ จากใจมนต์สิทธิ์ คำสร้อย สวัสดีปีไหม่นะครับ” โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ภาพจาก มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ขอบคุณ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย

Read More

ลูกชายเลิกเรียน กลับมาเจอสภาพบ้าน รีบให้กำลังพ่อทันที

ไฟไหม้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนเข้าไปให้กำลังใจอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ค Piya Manoromphattharasarn ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ให้ภาพบรรยาย ลูกพี่เอกกลับมาเจอสภาพนี้ผู้เป็นพ่อเข้มแข็งแค่ไหน #ถามใจคุณเอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องมาดับไฟบ้านตัวเองลูกเดินเข้าไปในซากกองเพลิง เดินหาชุดฟุตบอลกับลูกบอล #เพื่อนเตอร์จัดให้สามชุดแค่เบื้องต้น #เข้มแข็งให้เยอะๆนะพี่เอกลูกชายพี่เอกเรียนอยู่โรงเรียนตังเอ็งครับ ภาพจาก Piya Manoromphattharasarn ภาพจาก Piya Manoromphattharasarn ภาพจาก Piya Manoromphattharasarn โพสต ขอบคุณ Piya Manoromphattharasarn

Read More

หนุ่มต่างชาติ ฉุน อยากมีเรื่องกับพี่ตูน บอดี้แสลม แต่พี่ตูน นิ่งมาก

ต่างชาติ

เป็นคลิปที่สร้างเสียงหัวเราะอย่างมากบนโลกโซเชียล หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ค Nick Udomlarp ได้โพสต์คลิป ชาวต่างชาติรายหนึ่ง กำลังหยอกล้อกับหุ่นสแตนดี้ พี่ตูน บอดี้สแลม บริเวณหน้าร้าน 7-11 หลังจากเห็นป้าย พี่ตูน กำลังยืนกำหมัดคล้ายๆกับอยากมีเรื่อง โดยในคลิป เกิดขึ้นที่บริเวณ เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจัดงาน ฟูลมูน ปาร์ตี้ 2019 โดยหนุ่มชาวต่างชาติคนดังกล่าว ได้ใช้มือแกล้งไปที่บริเวณใบหน้า ของสแตนดี้ ตูน บอดี้สแลม ที่กำลังชูกำปั้น พร้อมแสดงสีหน้าอย่างจริงจัง ก่อนที่เพื่อนชาวต่างชาติอีกคนจะเข้ามาห้ามปรามจนกลายเป็นคลิปสุดฮา ภาพในคลิป ภาพในคลิป ภาพในคลิป ภาพในคลิป คลิป ขอบคุณ Nick Udomlarp

Read More

2 พี่น้อง ไหว้ขอพรเจ้าแม่นาคี จุดธูปกำยาน เห็นเลขโผล่ 3 ตัวชัดมาก

ธูปกำยาน

วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกาะเจ้าแม่นาคี ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ตั้งอยู่กลางฝายท่ามะนาว นักท่องเที่ยวจะลงไปใช้เวลาไม่นาน ก็ขึ้นศาลเจ้าแม่นาคีเข้ากราบไหว้เจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นหลานพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ศรีปทุมมาที่พ่อปู่ย่ารักมากที่สุด นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ที่เกาะนาคี ส่วนมากจะเดินทางมาจากที่กราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าที่เกาะคำชะโนดก่อนถึงแวะมา วันนี้มีนักท่องเที่ยวจาก จ.ขอนแก่น เดินทางมากราบไหว้เจ้าแม่นาคีบอกว่าเป็นครั้งแรกที่มา เคยได้ยินแต่ข่าวถือว่าเป็นบุญเป็นสิริมงคล ยิ่งใกล้วันปีใหม่ได้มากราบขอพรกัน ก่อนกราบไหว้ได้จุดธูปกำยาน ที่ทางคนดูแลเกาะเจ้าแม่นาคีจุดขอโชคลาภ จุดประมาณ 20 นาที พี่น้องชาวขอนแก่น ถึงกับน้ำตาไหล ที่มองเห็นตัวเลขที่ธูปชัดมาก และเป็นตัวเลขที่สวยและชอบมาก คือ 280 การมากราบไหว้ครั้งนี้มาครั้งแรก สำหรับนักท่องเที่ยวที่มา จ.สกลนคร ที่เคยโชคดีในครั้งที่แล้วมากราบไหว้แล้วเสี่ยงเซียมซีดู ได้ไม้ที่ 2 และ 7 เลย จะเสี่ยงโชคปีใหม่ 27 72 สุดแท้โชคและดวงของใครของมัน ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์

Read More

ผู้พิการเฮ รัฐบาลเตรียมเพิ่มเบี้ยให้อีก

ผู้พิการ

ข่าวดีสำหรับผู้พิการ รัฐบาลเตรียมเพิ่มเงินผู้พิการจาก 800 บาท เป็น 1000 บาท/เดือน เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพกับค่าครองชีพในปัจจุบัน โดยได้รับการเปิดเผยจาก นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ซึ่งมีการพิจารณาความเหมาะสมการปรับอัตราเบี้ยผู้พิการจากเดิมคนละ 800 บาท/เดือน เป็น 1000 บาท/เดือน เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพกับค่าครองชีพในปัจจุบัน นางสาว รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อีกทั้งผู้พิการในประเทศไทยส่วนมากเป็นผู้สูงอายุและมีรายได้น้อยจึงต้องทำการจัดสรรให้เหมาะสม โดยที่ประชุมมีมติเร่งรัดการศึกษาทั้งระบบ และให้มีการรวบรวมแผนงบประมาณคนพิการ โดยให้สำนักงบประมาณ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ร่วมกันพิจารณา รวมถึงการส่งเสริมอาชีพให้กับคนพิการซึ่งพบว่าปัจจุบันมีผู้พิการกว่า 1 แสนคน ที่ไม่สามารถทำงานได้ แต่ยังมีผู้พิการบางส่วนสามารถประกอบอาชีพได้ แต่ยังไม่เข้าสู่ระบบการจ้างงาน ขอบคุณ เรื่องเด่นเย็นนี้

Read More

เด็กหนุ่มวัย 17 ปี บริจาคอวัยวะ ช่วยชีวิตคนอื่นอีก 3 ชีวิต

เด็กหนุ่ม

เมื่อวันที่ 26 ธ ค 2562 เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า “บริจาคอวัยวะแก่เพื่อนมนุษย์คือที่สุดของการให้ วันที่ 26 ธันวาคม 2562 นางลัดดา อุปพงษ์ ผู้ช่วยหัวหน้าพยาบาลฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย นางรัชฎา พูนปริญญา และคณะทีมงานสะพานบุญโรงพยาบาลสกลนครเป็นตัวแทนมอบพวงหรีดและเกียรติบัตรเพื่อแสดงความไว้อาลัยและขอบคุณครอบครัว นายวรินทร รักษาศรี อายุ 17 ปี ผู้บริจาคอวัยวะให้สภากาดไทย นายวรินทร รักษาศรี เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว เป็นเด็กเรียนดี น่ารัก ร่าเริงแจ่มใส ชอบทำบุญ จะบวชศึกษาธรรมะในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน มีความฝันอยากเป็นหมอ เพื่อช่วยชีวิตผู้อื่น คุณแม่เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะเจ็บป่วยน้องก็ได้ไปบริจาคโลหิตให้สภากาชาดมา นายวรินทร รักษาศรี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสกลนคร แต่อาการไม่ดีขึ้น แพทย์จึงแจ้งครอบครัวให้ทราบว่า นายวรินทร รักษาศรี สมองตาย โดยทางครอบครัวยินดีที่จะบริจาคอวัยวะให้สภากาชาด เพื่อสานฝันให้กับลูกชาย ที่อยากเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น ซึ่งการบริจาคอวัยวะในครั้งนี้ ได้ช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างน้อย 3 ราย ตับ 1 ไต 2 ลิ้นหัวใจ 1 นับเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ ขอกุศลแห่งบุญในครั้งนี้ ส่งดวงวิญญาณสู่ภพภูมิที่ดี รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ที่ได้สร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้มีแต่ความเจริญ ชีวิตมีแต่ความสงบสุขด้วยอำนาจแห่งบุญ”

Read More

คลิปอีกมุม ดูชัดๆ พ่อปารีณา ขับชนแล้วหนี

ทวี

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ นายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม เกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกัน กับนายปกิต ปรางค์จันทร์ อายุ 17 ปี เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ แต่นายทวีไม่ได้จอดรถทันที กระทั่ง มีพลเมืองดีที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ได้ แล้วนำไปโพสต์ในโลกโซซียล จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวาง เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ต่อมามีการต่อเถียงกันอย่างรุนแรงระหว่างนายทวี และ กู้ภัย โดยฝั่งนายทวี อ้างว่าเป็นการตัดต่อคลิป แถมเครื่องมือเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังดูสกปรก จนลามไปสร้างความไม่พอใจให้กับกู้ภัย ที่หารือเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วน และเตรียมตัวดำเนินการตามกฎหมายกับนายทวี ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยคลิปจากกล้องวงจรปิด จากรถคันหนึ่งซึ่งเห็นเหตุการณ์ชนดังกล่าวพอดี โดยจะเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ที่มีการเฉี่ยวชนกัน หลังจากนั้น รถของนายทวี ได้ขับไปอีกระยะไกลจึงหยุดและกลับรถไปบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ คลิป ขอบคุณ YOULIKE (ข่าวสด)

Read More

เสนอลงโทษ คนข่มขืน ต้องตัดจู๋ ตัวอย่าง สมคิด ก่อเหตุซ้ำซาก

ข่มขืน

วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ที่รัฐสภา นางสาวรังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายในวาระพิจารณา ญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้ง กมธ.ศึกษาหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเรา ความว่า ปัจจุบันปัญหาการข่มขืนมีเพิ่มมาก และรุนแรงขึ้น ซึ่งเหตุไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะเด็กและสตรี แต่ยังเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ยกตัวอย่างที่ จ.สมุทรสงคราม มีผู้สูงอายุถูกข่มขืนจนไม่กล้าออกจากบ้าน ขณะนี้ ทั้งโลกประมาณ 170 ประเทศมีการยกเลิกโทษประหาร ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วยคนที่ข่มขืนไม่ควรจับไปยิงเป้า เพราะถ้ายิงไปแล้ว เขาไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดว่าที่ตัวเองไปทำกับเขาแล้ว เขามีความรู้สึกอย่างไร จึงอยากให้สภาออกกฎหมาย ยกตัวอย่างที่ รัฐกลันตัน ประกาศใช้โทษ ตัดมือ ปาหิน ตามกฎหมายอิสลาม ฉะนั้น คิดว่าถ้าเราไม่ประหารชีวิต เราจะออกกฎหมาย ให้คล้ายคลึงเช่นนี้ได้ไหม อวัยวะไหนที่ไปทำร้ายเขา ให้ตัดในส่วนนั้น เช่น ลักขโมย ต้องตัดมือ หรือไปข่มขืนก็ตัดองคชาติไปเลย จะได้ไม่ไปข่มขืนคนอื่นอีก ถ้าไม่ตัดก็ต้องฉีดยาให้ฝ่อจะได้ไปทำร้ายคนอื่นไม่ได้อีก เพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้ คนข่มขืนที่ไม่โดนประหารชีวิตแต่ต้องโทษติดคุกตลอดชีวิต แต่เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เช่น นายสมคิด พุ่มพวง ที่ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ถ้าตัดองคชาติไปแล้วจะได้ไม่ไปทำความเดือดร้อนให้กับคนอื่น คลิป

Read More