ท้ายปีรอชม ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ยิ่งใหญ่

ส่งท้ายปี

ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ ถือเป็นปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยาก เพราะนานๆครั้งจะเกิดขึ้น ล่าสุดทาง เพจเฟซบุ๊ค สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค เผยปรากฏการณ์ดาราศาสตร์เดือนธันวาคม 2562 ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่โดยระบุว่า 11 ธันวาคม 2562 ชมดาวศุกร์เคียงดาวเสาร์ หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 14 ธันวาคม 2562 ฝนดาวตกเจมินิดส์ มีแสงจันทร์รบกวน แต่น่าเสียดายที่ดวงจันทร์ขึ้นตรงศูนย์กลางการกระจายพอดี ทำให้สังเกตฝนดาวตกได้ยากมาก 22 ธันวาคม 2562 วันเหมายัน เรียกว่า เห มา ยัน กลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปี ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงไปทางใต้มากที่สุด และตกทางทิศตะวันตกเฉียงไปทางใต้มากที่สุด 26 ธันวาคม 2562 สุริยุปราคาบางส่วนเหนือฟากฟ้าเมืองไทย เกิดจากดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และโลก โคจรมาเรียงอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน 26 ธันวาคม 2562 จะเกิดสุริยุปราคาวงแหวน แนวคราสวงแหวนพาดผ่าน อินเดีย ศรีลังกา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ สำหรับประเทศไทย สังเกตเห็นสุริยุปราคาบางส่วน ภาคใต้ 80 เปอร์เซ็น ภาคกลาง 55 เปอร์เซ็น ภาคเหนือ 40 เปอร์เซ็น โดย 09.29 น. เริ่มเข้าเงามัว 10.17 น. เริ่มเข้าเงามืด 12.17 น. เงามืดพาดผ่านมากที่สุด 13. 57 น. ออกจากเงามืด 15.5 น. สิ้นสุดปรากฏการณ์ 29 ธันวาคม 2562 ดาวศุกร์เคียงดวงจันทร์ หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ที่มา สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page

Read More

สาวหน้าตาบ้านๆ ถูกว่าฟันไม่สวย ตัดสินใจจัดฟัน พอเสร็จเปลี่ยนเป็นคนละคน

จัดฟัน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้ Pantip หมายเลขสมาชิก 2789674 ที่ออกมาเล่าประสบการณ์การจัดฟันแบบใส โดยมีค่าใช้จ่าย 1.8 แสนบาท จากราคา 2 แสนบาท โดยเจ้าของกระทู้ เล่าว่า ณ ตอนนั้นเหตุผลที่เลือกจัดแบบนี้ เพราะเธอกลัวเจ็บ บวกกับกินอาหารง่าย แต่ตอนนี้ย้อนกลับไปได้คงคิดว่าจัดแบบใส่เหล็กจะดีกว่า ราคาไม่สูงด้วย โดยการจัดฟันแบบใสนี้ หรือ จัดฟันแบบinvisalign มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1.8 แสนบาท ลดจาก 2แสนบาท ซึ่งก่อนที่เจ้าของกระทู้จะจัดฟัน ฟันของเธอซ้อนเกและไม่เรียงตัวกัน ซึ่งหลังจากที่จัดมาแล้วเธอก็กล้าแจกความสดใส แจกรอยยิ้มสวยมั่นใจมากขึ้น อยากเห็นแล้วล่ะสิว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน งั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าก่อนจัดฟันและตอนใกล้จัดฟันเสร็จ เธอจะเปลี่ยนไปและจะออกมาสวยขึ้นขนาดไหน เริ่มที่จัดฟันใหม่ๆ ภาพจาก Pantip ภาพจาก Pantip ภาพจาก Pantip ตอนนี้สวยแล้ว ภาพจาก Pantip ขอบคุณที่มาจาก สมาชิกหมายเลข 2789674

Read More

อดีตอัยการ พูดแล้ว คลิปตำรวจทางหลวงหาดใหญ่

อัยการ

เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ไลฟ์สด ขณะที่คนขับรถขนพริกถูก จนท.เรียกตรวจที่ด่าน ต่อมาเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปคุยในป้อม แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาก็คือ ในระหว่างที่คนขับรถกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อมอยู่นั้น จู่ๆก็ได้มีเสียงดังตู้มเกิดขึ้นที่รถ จึงได้พากันไปดู และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่ง มีพิรุธ เหมือนกับซุกอะไรบางอย่างไว้ แล้ววิ่งหนีไป ซึ่งตำรวจอ้างว่า ได้รับบาดเจ็บจากยางรถแตก ขอไปหาหมอก่อน เมื่อดูที่รถพบยางแตกเป็นรอยยาวที่ด้านข้าง แหละมีหมวกหล่นอยู่ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ตำรวจคนดังกล่าวอาจจะมาทำอะไรกับยางรถ จึงทำให้ไม่พอใจ ทางด้าน สถานีตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ได้ชี้เเจงว่ากระบะยางแตก เป็นเพราะอุบัติเหตุบริเวณด่านตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหคุขึ้น ในส่วนของรถที่เสียหายนั้น ทางตำรวจก็ได้เปลี่ยนยางให้เเล้ว อาจจะเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น ยางเสื่อมอายุ บรรทุกด้วยน้ำหนักเกินอัตรา และจะมีการสอบสวนต่อไป ทางด้านคนขับรถกระบะกับเพื่อน พร้อม จนท.ตำรวจ ก็ได้ร่วมกันเเถลงชี้เเจงจบเรื่องราวกันด้วยดี ภาพขณะแถลงร่วมกัน และในโซเชียลก็ได้มีการพูดถึงคลิป ที่ทางเพจ เกรียงไกร ไทยอ่อน ได้โพสต์ลง ซึ่งให้เสียงบรรยายโดยอดีตอัยการ ธนกร โพธิดารา ขอบคุณ เกรียงไกร ไทยอ่อน

Read More

พนักงานพากันหนีอลหม่าน ไฟไหม้โรงงาน

ไฟไหม้

เมื่อเวลาประมาณเที่ยง ของวันที่ 3 ธันวาคม รตอ. ชาญชัย แสงพยับ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษ ถนนเลียบคลองขุดใหม่ ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพร้อม นายสุริยะ ภิรมย์ พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว และประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองท้องถิ่นใกล้เคียงจำนวนกว่า 20 คัน ไปยังที่เกิดเหตุและอาสาสมัครกู้ภัยจากองค์กรต่างๆ ไฟโหมลุกไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษ โดยที่เกิดเหตุคือโรงงาน บริษัท เอส เอ็ม เปเปอร์ บ๊อกซ์ จำกัด ผลิตกล่องกระดาษ มีขนาดใหญ่ประกอบกับเป็น 2 อาคาร มีเนื้อที่ 36 ไร่ มีคนงาน 200 คน โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณคลังเก็บม้วนกระดาษ ภายในอาคารโรงงาน ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมี กล่องกระดาษ สี กาว และเครื่องจักร เป็นจำนวนมาก ซึ่ง จนท.ดับเพลิงได้ระดมกำลังใช้น้ำฉีดเพื่อดับเพลิง แต่เนื่องจากมีกระแสลมแรงพัดกระโชกเป็นระยะ ๆ จึงทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งทางผจก.โรงงานได้ให้พนักงานทั้งหมดไปอยู่ ณ จุดรวมพล โดยพนักงานไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ด้านนางสาวกัลปังหา เฟอร์เรีย ผู้จัดการโรงงาน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานกำลังทำงานวิ่งมาบอกว่า ได้เห็นประกายไฟลุกอยู่ด้านหลังโกดัง เก็บกระดาษ ตนจึงวิ่งไปดูและใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ เนื่องจากเป็นกล่องกระดาษ ไฟจึงลุกอย่างรวดเร็ว ตนจึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายทั้งอาคารและเครื่องจักรมีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ด้านพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบพร้อมบันทึกภาพวัตถุพยานต่างๆไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวน พร้อมเชิญผจก.โรงงานและพนักงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ สอบปากคำอีกครั้งที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ พฐ เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหลัง จากที่เพลิงสงบเรียบร้อยแล้วเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายเยอะมากๆ

Read More

หนุ่มโชว์ของที่ตำรวจพก ที่แท้ไม่ใช่คัตเตอร์

ตำรวจ

เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ไลฟ์สด ขณะที่คนขับรถขนพริกถูก จนท.เรียกตรวจที่ด่าน ต่อมาเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปคุยในป้อม แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาก็คือ ในระหว่างที่คนขับรถกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อมอยู่นั้น จู่ๆก็ได้มีเสียงดังตู้มเกิดขึ้นที่รถ จึงได้พากันไปดู และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่ง มีพิรุธ เหมือนกับซุกอะไรบางอย่างไว้ แล้ววิ่งหนีไป ซึ่งตำรวจอ้างว่า ได้รับบาดเจ็บจากยางรถแตก ขอไปหาหมอก่อน เมื่อดูที่รถพบยางแตกเป็นรอยยาวที่ด้านข้าง แหละมีหมวกหล่นอยู่ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ตำรวจคนดังกล่าวอาจจะมาทำอะไรกับยางรถ จึงทำให้ไม่พอใจ ทั้งนี้ ตำรวจคนกล่าว อ้างว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องรอติดตามความคืบหน้าต่อไป หลังจากคลิปถูกเผยเเพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิจารณ์จับผิดการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งพบว่าที่เสื้อกั๊กของตำรวจได้มีคัตเตอร์เหล็กเหน็บไว้อยู่ รวมทั้งมีเศษใบสั่งขาดกระจุยปลิวว่อนเกลื่อนถนน รวมทั้งหมวกตำรวจที่ร่วงเเละเสื้อผ้าที่ขาด น่าจะเกิดจากการที่ตำรวจนายนี้ไปทำรถของหนุ่มขนพริก ด้านอาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางคนขับกระบะเล่าว่าได้ไปโรงพยาบาล แชทดังกล่าว เศษใบสั่ง ทางด้าน สถานีตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ได้ชี้เเจงว่ากระบะยางแตก เป็นเพราะอุบัติเหตุบริเวณด่านตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหคุขึ้น ในส่วนของรถที่เสียหายนั้น ทางตำรวจก็ได้เปลี่ยนยางให้เเล้ว นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังสังเกตุเห็นวัตถุมีด้ามสีเงินๆ ที่ตำรวจนายดังกล่าวในคลิป ได้เหน็บพกอยู่ที่ช่องกระเป๋าด้านหน้าเสื้อกั๊กเรืองเเสงตำรวจทางหลวง ชัดเจนว่าเป็น ไม่ใช่คัตเตอร์ โดยได้มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นดูเเล้วค่อนข้างคล้าย น่าจะเป็นชนิดเดียวกัน สิ่งที่ใช้ลงมือกรีดยางกระบะขนพริกดังกล่าว คอมเม้นท์ดังกล่าว

Read More

ช่างร้านยางรถ โผล่คอมเมนท์ หลังเห็นคลิป ลั่นทำร้านยางมา 20 ปี ไม่เคยเห็นแบบนี้

ยางรถ

เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ไลฟ์สด ขณะที่คนขับรถขนพริกถูก จนท.เรียกตรวจที่ด่าน ต่อมาเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปคุยในป้อม แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาก็คือ ในระหว่างที่คนขับรถกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อมอยู่นั้น จู่ๆก็ได้มีเสียงดังตู้มเกิดขึ้นที่รถ จึงได้พากันไปดู และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่ง มีพิรุธ เหมือนกับซุกอะไรบางอย่างไว้ แล้ววิ่งหนีไป ซึ่งตำรวจอ้างว่า ได้รับบาดเจ็บจากยางรถแตก ขอไปหาหมอก่อน เมื่อดูที่รถพบยางแตกเป็นรอยยาวที่ด้านข้าง แหละมีหมวกหล่นอยู่ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ตำรวจคนดังกล่าวอาจจะมาทำอะไรกับยางรถ จึงทำให้ไม่พอใจ ทั้งนี้ ตำรวจคนกล่าว อ้างว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องรอติดตามความคืบหน้าต่อไป หลังจากคลิปถูกเผยเเพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิจารณ์จับผิดการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งพบว่าที่เสื้อกั๊กของตำรวจได้มีคัตเตอร์เหล็กเหน็บไว้อยู่ รวมทั้งมีเศษใบสั่งขาดกระจุยปลิวว่อนเกลื่อนถนน รวมทั้งหมวกตำรวจที่ร่วงเเละเสื้อผ้าที่ขาด น่าจะเกิดจากการที่ตำรวจนายนี้ไปทำรถของหนุ่มขนพริก ด้านอาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางคนขับกระบะเล่าว่าได้ไปโรงพยาบาล แชทดังกล่าว เศษใบสั่ง ทางด้าน สถานีตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ได้ชี้เเจงว่ากระบะยางแตก เป็นเพราะอุบัติเหตุบริเวณด่านตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหคุขึ้น ในส่วนของรถที่เสียหายนั้น ทางตำรวจก็ได้เปลี่ยนยางให้เเล้ว ล่าสุด เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “ยางมิชลิน xcd คือยางรถบรรทุกที่ดีที่สุดในโลก จะไม่มีการแตกแบบนี้จากโครงสร้างยาง ผมทำร้านยางมา 20 ปี ไม่เคยเห็นแตกแบบนี้มาก่อน อยากให้ส่งยางนี้ให้ฝ่ายเทคนิคผู้ผลิตตรวจสอบครับ ว่าแตกแบบนี้เกิดจากอะไร” คอมเม้นท์ดังกล่าว

Read More

วอนช่วยเหลือ ทวดชราวัย 92 ปี ใช้เบี้ยยังชีพ 1000 เลี้ยงเหลน 6 ชีวิต

ทวด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีทวดชราวัย 92 ปี เลี้ยงเหลน 6 คน มีสภาพตวามเป็นอยู่แร้นแค้น อยู่บ้าน 148 ม.3 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงขอความช่วยเหลือประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านเลขดังกล่าว พบว่าสภาพบ้านค่อนข้างทรุดโทรม ภายในบ้าน มีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่สามารถใช้การได้ พบเพียงนายให้ ขุนคณะ อายุ 92 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว กับเหลนอีก 6 คน ประกอบด้วยนายนครินทร์ จิตร์เพ็ง บุตรชายคนโต อายุ 17 ปี นางสาวจิราพร จิตร์เพ็ง อายุ 16 ปี เด็กหญิงนรีรัตน์ จิตร์เพ็ง อายุ 10 ปี เด็กหญิ กมลทิพย์ จิตร์เพ็ง อายุ 7 ปี เด็กหญิง นริศรา จิตร์เพ็ง อายุ 3 ปี และ เด็กชาย ณฐนกร ขุนคณะอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ซึ่งเหลนทั้งหมด อยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอนและกำลังเรียน นายให้เล่าว่า ก่อนนี้ตนอยู่กับหลานสาว คือนางอังสุมาลิน ขุนคณะในบ้านหลังนี้ ต่อมาหลานสาวเสียชีวิต ตนจึงต้องรับผิดชอบเหลนทั้ง 6 คน ส่วนพ่อของเหลน หลังจากหลานสาวเสียชีวิตไม่นาน ก็ถูกรถชนขณะที่กำลังจะเอาอาหารกลับมาให้ลูกๆที่บ้าน ทำให้ตนต้องรับผิดชอบเหลนทั้งหมด 6 คน กับเงินที่จะต้องเลี้ยงดูในแต่ละเดือนเป็นเงินยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 1000 บาท นอกนั้นไม่มีรายได้อะไรเลย เนื่องจากสภาพร่างกายของตนก็ไม่ค่อยไหว…

Read More

บังคับใช้ ห้ามทวงหนี้ เกินวันละ1 ครั้ง ฝ่าฝืนปรับสูงสุด 1 แสนบาท

ทวงหนี้

เศรษฐกิจยุคปัจจุบัน หลายๆครอบครัวปรับตัวไม่ทันกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น แต่รายได้น้อยลง จนทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อเลี้ยงปากท้อง ล่าสุดทางกองปราบปราม ได้มาทบทวนความรู้เกี่ยวกับการทวงหนี้ ตาม พรบ.การทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 ที่ได้กำหนดหลักปฏิบัติของเจ้าหนี้ต่อลูกหนี้ ซึ่งตอนนี้เจ้าหนี้ห้ามทวงหนี้ เกินวันละ 1 ครั้ง หากฝ่าฝืนมีโทษจำ ไม่เกิน 1 ปี ปรับสูงสุด 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ประกาศคณะกรรมการกำกับการทวงถามหนี้ เรื่องจำนวนครั้ง ในการทวงถามหนี้ ลงวันที่ 30 ก.ค. 2562 มีผลบังคับใช้ 21 พฤษจิกายน 2562 หลักปฏิบัติของเจ้าหนี้ ต่อลูกหนี้ 1.หนี้อะไรที่เข้าหลักเกณฑ์ ตาม พรบ.การทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 สินเชื่อ การจำนำรถ จำนองที่ดิน กู้ยืมเงิน บัตรเครดิต การค้าขาย ทั้งชอบด้วยกฎหมาย หรือไม่ชอบด้วยกฎหมาย 2.ใครทวงถามหนี้ได้บ้าง เจ้าหนี้ ผู้รับมอบอำนาจ บริษัท รับทวงหนี้ ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย 3.ข้อปฏิบัติในการทวงหนี้ ห้ามทวงหนี้ กับบุคคลที่ไม่ใช่ลูกหนี้ ติดต่อทวงถามหนี้ตามที่อยู่ลูกหนี้ระบุไว้ หรือตามภูมิลำเนา วันจันทร์ – วันศุกร์ ติดต่อเวลา 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม วันหยุดราชการ ติดต่อเวลา 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น ผู้ทวงถามหนี้ ต้องแจ้งชื่อ แสดงเอกสารการรับมอบในการทวงถามหนี้ทุกครั้ง ใช้วาจาสุภาพ ไม่เป็นข่มขู่ ดูหมิ่น หรือทำร้าย ลูกหนี้ โพสต์ดังกล่าว ที่มา กองปราบปราม

Read More

สาวเชียร์เบียร์ บริการเสิร์ฟถึงกลางทุ่งนา

สาวเชียร์

เป็นภาพที่ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก และสร้างรอยยิ้มให้กับหลายๆคน หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “Nopparat Paboot” ได้ออกมาโพสต์ภาพสาวๆ ที่ลุยทำงานถึงกลางทุ่งนา ต้องบอกเลยว่าบริการถึงที่จริงๆ ทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวยังได้ระบุข้อความว่า… ไปไงมาไง นิ เรา 555 โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก Nopparat Paboot ภาพจาก Nopparat Paboo ภาพจาก Nopparat Paboot ขอบคุณที่มาจาก Nopparat Paboot

Read More

หนุ่มขับกระบะเเฉ ข้อมูล หลังเรื่องจบง่ายมาก ลั่นผมเป็นเเค่ลูกน้อง

หนุ่มกะบะ

เป็นคลิปที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ไลฟ์สด ขณะที่คนขับรถขนพริกถูก จนท.เรียกตรวจที่ด่าน ต่อมาเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปคุยในป้อม แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาก็คือ ในระหว่างที่คนขับรถกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อมอยู่นั้น จู่ๆก็ได้มีเสียงดังตู้มเกิดขึ้นที่รถ จึงได้พากันไปดู และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่ง มีพิรุธ เหมือนกับซุกอะไรบางอย่างไว้ แล้ววิ่งหนีไป ซึ่งตำรวจอ้างว่า ได้รับบาดเจ็บจากยางรถแตก ขอไปหาหมอก่อน เมื่อดูที่รถพบยางแตกเป็นรอยยาวที่ด้านข้าง แหละมีหมวกหล่นอยู่ จึงเกิดข้อสงสัยว่า ตำรวจคนดังกล่าวอาจจะมาทำอะไรกับยางรถ จึงทำให้ไม่พอใจ ภาพเหตุการณ์ ต่อมา ทางสถานีตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ได้ชี้เเจงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะอุบัติเหตุ บริเวณด่านตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในส่วนของรถที่เสียหาย ทางตำรวจก็ได้เปลี่ยนยางให้เเล้ว อาจจะเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น ยางเสื่อมอายุ บรรทุกด้วยน้ำหนักเกินอัตรา และจะมีการสอบสวนต่อไปทางด้านคนขับรถกระบะเเละเพื่อน พร้อมจนท.ตำรวจ ก็ได้ร่วมกันเเถลงชี้เเจงจบเรื่องราวกันด้วยดี แถลงร่วมกัน เเต่ประชาชนหลายคนยังคงสงสัยคาใจ เเละได้มีชาวเน็ตออกมาเผยเเชท ที่คุยสอบถามข้อมูลกับคนขับรถกระบะเจ้าของคลิป โดยเริ่มถามว่า ยังไงครับ คนขับก็ได้ตอบไปว่า ตามคลิปที่ไลฟ์สดเลยครับ เสียดายจังครับ ไม่น่ายอมเลยนะครับ คนขับกระบะ ตอบกลับไปว่า ทางผู้กำกับการภาคเขาขอครับ ขอคุยกับเถ้าเเก่ครับ ตอนนี้เขากำลังตั้งกรรมการสอบสวน ผมเป็นเเค่ลูกน้องครับ พูดไม่ได้ครับต้องเข้าใจผมด้วยครับ

Read More