ต๊อด นุ่น ใจดีมอบทุนให้น้องๆ พร้อมซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้ชาวเมืองปาน จ.ลำปาง

นุ่น

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกคู่สามีภรรยา ที่ชอบเดินสายทำบุญอย่างต่อเนื่องสำหรับ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี และ นุ่น วรนุช ล่าสุดได้มีภาพของหนุ่มต๊อด และ สาวนุ่น ที่ทั้งคู่ได้ควงกันไปมอบเงินไกลถึงจังหวัดลำปางเลยทีเดียว เพจเฟสบุ๊ค ใต้เตียงดารา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ” สองสามีภรรยาคู่นี้ ว่างปุ๊ปก็ลงพื้นที่ทำความดีทันทีเลยจ้าา สาต๊อดของชีนุ่นก็พาเหล่าพรี่ๆจากมูลนิธิปิติ ภิรมย์ภักดี ไปแจกทุนให้เหล่านุ้งๆเด็กนักเรียนและบริจาคเครื่องมือแพทย์ให้ชาว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นี่อิจนุ้งๆและคนที่นู้นนะที่ได้ชิมอาหารฝีมือฮีต๊อดนะดูแล้วน่าจะลำขนาดเจ้า มาดูกันว่าต่อไปทั้งคู่จะเดินสายทำความดีที่ไหนกันอีกนะคะพี่ตาขา “ โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก ใต้เตียงดารา ภาพจาก ใต้เตียงดารา ภาพจาก ใต้เตียงดารา ภาพจาก ใต้เตียงดารา โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณที่มา ใต้เตียงดารา

Read More

หนุ่มไทยมีน้ำใจ เจอฝรั่งโบกรถขอไปสุพรรณ จึงพาไปส่งทั้งเลี้ยงข้าว ออกค่ารถให้อีก

น้ำใจ

นับว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้กับชาวโซเชียลอย่างมากมาก เมื่อ “พฤหัส พิมพ์สุวรรณ” ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับชาวต่างชาติ 2 คนได้โบกรถเพื่อจะขอให้ไปส่งพวกเธอที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฟซบุ๊ก “พฤหัส พิมพ์สุวรรณ” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นไว้เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้เขียนบรรยายเนื้อหาเอาไว้ว่า… “ฝรั่งโบกรถขอไปสุพรรณ ซึ่งตัวเรานั้นอยู่กาญ แต่ก็นะ ด้วยความมีน้ำใจเลยพามาส่ง 79 โลไม่ไกลเกินใจหมาย ภาษาก็ไม่เก่งนะ กดแปลกูเกิ้ลคุยตลอดทาง โทรหาอาจารย์ภาษาอังกฤษให้คุยกับเขาหน่อย จนมาถึงเป้าหมาย ออกค่ารถบัสให้อีก เลี้ยงก๋วยเตี๋ยวอีก 2 จาน อยากให้เขาได้ลองชิมอาหารไทย ตอนถึงที่หมายนางพูดว่าฉันรักคนไทยแบบไม่ชัด555 ปลื้มอ่ะ ใครทำไทยเสียชื่อเสียงเราคนไทยมาช่วยกันกู้” โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก พฤหัส พิมพ์สุวรรณ ภาพจาก พฤหัส พิมพ์สุวรรณ ภาพจาก พฤหัส พิมพ์สุวรรณ ภาพจาก พฤหัส พิมพ์สุวรรณ โพสต์ดังกล่าว ที่มา พฤหัส พิมพ์สุวรรณ

Read More

น้องบี โพสต์หวาน กับคนรักใหม่

น้องบี

หลังจากที่เป็นข่าวฮือฮากันไปก่อนหน้านี้ ที่หลายคนยังคงจำกันได้ กรณีรักสามเศร้า สำหรับนางสาว ภัสสรา อบนาค อายุ 23 ปี หรือ น้องบี ที่ตัดสินใจเลิกกับอดีตสามี พาลูกสาวมาอยู่กับ นายบุญมี ขันทอง อายุ 37 ปี หรือ มีมี่ และคบกันได้ไม่กี่เดือนก็ได้เลิกรากันไป จนเป็นข่าวอีกครั้ง ล่าสุดเมื่อช่วงเทศกาลวันลอยกระทงที่ผ่านมา น้องบีได้ออกมาโพสต์รูปคู่สุดหวาน ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว Patsara A Aobnak กับคนรักคนใหม่ และก็ได้มีชาวเน็ตแห่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ที่ในที่สุดเธอก็มีความสุขกับรักใหม่ในครั้งนี้ ภาพจาก Patsara A Aobnak ภาพจาก Patsara A Aobnak ภาพจาก Patsara A Aobnak ภาพจาก Patsara A Aobnak โพสต์ ขอบคุณ Patsara A Aobnak

Read More

ชมสวนฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว ล ด ร า ค า เหลือคนละ 50 บาท

สวนฟรอร่า

สวนฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 31 มีนาคม 2563 ณ ฟลอร่า พาร์ค เขาแผงม้า แยกวัดโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว เขาแผงม้า กม.ที่ 9 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ภายในสวนจะมีดอกไม้หลากหลายชนิด นับล้านๆ ดอกจะพร้อมใจกันบาน บนเนื้อที่กว่า 70 ไร่ จุดเด่นของงาน คือ เขาวงกตดอกไม้หลากสีสัน รวมทั้งหอคอยสูง 4 ชั้น ที่สามารถถ่ายภาพในมุมสูงและชมวิวได้แบบ 360 องศา รวมทั้งชมพันธุ์ไม้หายาก ที่สามารถเพาะพันธ์ได้เฉพาะที่วังน้ำเขียวเท่านั้น โปรโมชั่นปีนี้ ลดเหลือ คนละ 50 บาทเท่านั้น ทั้งฟลอร่า พาร์ค และโรส พาร์ค เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 บรรยากาศโดยรอบ บรรยากาศโดยรอบ บรรยากาศโดยรอบ บรรยากาศโดยรอบ บรรยากาศโดยรอบ

Read More

เตรียมรับมือ ดร. อาทิตย์ เตือนคนไทย วิ ก ฤ ติ หลังคนโดนเลิกจ้างเยอะ

เลิกจ้าง

นับว่าเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสใจจากคนไทยอย่างมาก เมื่อวานนี้ ดร. อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Arthit Ourairat” โดยเผยวิกฤตเศรษฐกิจที่ทั่วโลกกำลังจะเจอซึ่งครั้งนี้บอกตามตรงว่าหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยระบุเนื้อหาว่า… “วิ ก ฤ ติ ใหญ่ที่อยากให้เพื่อน ๆ เตรียมรับมือเด้อ เมื่อวานมีโอกาสนั่งฟัง ผู้ใหญ่ เค้าคุยกันสรุปว่า ตั้งแต่นี้ไป จะมีวิกฤติโลก โ ห ด ๆ อยู่หลายเรื่อง ที่พวกเราต้องรับมือกันเอง หวังพึ่งรัฐบาลไม่ได้แน่ๆ เพราะ ส่วนนึงของวิกฤติมาจากรัฐน่ะแหละ A. ตอนนี้ตัวเลขคนว่างงานอยู่ที่ 1 ล้าน 1 แสนคน ใน กทม B. ทั้ง ๆ ที่ยังมีงานที่ต้องการคนอยู่ ซึ่งเป็นผลจากปัญหาการศึกษาและการพัฒนาคน C. มีธุรกิจมากกว่าที่เราคิดทยอยเจ๊ง เพราะ โดน Disrupt โดย TECH ที่ไม่ใช่แค่ Social Network นี่ยังไม่นับ AI ที่รอเสียบอยู่ มันทำต้นทุนถูกกว่า 20% ได้ โรงงานที่เหลือก็ไปหมดแล้ว D. จีนตอนนี้พัฒนาเรื่อง TECH ไปไกลที่สุดในโลกแล้ว ฝรั่งเทียบไม่ติด E. แน่นอนว่า TECH ก็จะทำให้คนจีนตกงานเอง รัฐบาลจีนเลยวางแผนต่อเนื่อง ให้คนจีนกระจายออกไปยึดหัวหาดทั่วโลก คนจีนจะได้มีงานในประเทศอื่น นอกจาก Export สินค้าแล้ว ก็ Export คนต่อเลย F. นี่คือการล่าอาณานิคมแบบลึกซึ้งและแนบเนียนของจีน ที่โหดกว่าอเมริกานัก คือ ยิ่งกว่า OTOP อ่ะ แบบว่าพัฒนาจากทัวร์ 0 เหรียญ…

Read More

เมื่อสาวสอง ติดขนตาแล้วขับรถ ความฮาจึงบังเกิด

สาวสอง

เป็นอีกคลิปที่ดูแล้วอดขำไม่ได้ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Atiwat Khudruang ได้โพสต์คลิป ขณะที่กำลังขับรถ แต่ขนตานั้นสะพรึงและยาวมาก ทำให้โดนลมแล้ว พริ้วๆๆ จนต้องปิดตา โดยระบุข้อความว่า… รถก็ต้องขับ แต่ขนตาไม่เอื้ออำนวย ตามันก็จะ ปรือๆ ความขนตานั้น สปอนเซอร์กาวติดขนตาต้องเข้าแล้วป่ะ โพสต์ดังกล่าว ภาพในคลิป ภาพในคลิป คลิป ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Atiwat Khudruang

Read More

สวยมาก หาดทรายแก้ว ทะเลระยอง ต้องไปให้ได้สักครั้ง

หาดทราย

วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ หลายๆคนกำลังมองหาทะเลสวยๆ วันนี้เราได้นำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่หลายคนอาจคุ้นหูกันดี กับเกาะเสม็ด จ.ระยอง เป็นสถานที่ใกล้กรุงเทพหลายคนเลยอาจมองข้าม แต่เมื่อเห็นแล้ว ถึงกับต้องขยี้ตามองกันเลย เพราะปัจจุบันนี้มีหาดทรายที่ขาวละมุน เนื้อละเอียด ราวกับผงแป้งเลยทีเดียว โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค “Italay Samed” ได้โพสต์ภาพหาดทรายแก้ว บนเกาะเสม็ด พร้อมระบุข้อความว่า “ใครจะเชื่อ ว่าหาดขาว ๆ ทรายผงแป้งละมุนแบบนี้ คือ แค่เกาะเสม็ด ระยองเอง ไม่ใช่อันดามัน หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดจร้าาา เห็นแล้วอยากลงไปเกลือกกลิ้ง แค่ 3 ชม จากรุงเทพ แถมค่าห้องแค่หลักร้อย” โพสต์ดังกล่าว สวยมากๆ ภาพจาก Italay Samed ภาพจาก Italay Samed ภาพจาก Italay Samed ภาพจาก Italay Samed ขอบคุณ Italay Samed

Read More

แ ห่ ส มั ค ร ง า น มืดฟ้ามัวดิน ต่อแถวนับพัน ตั้งแต่ตี 4

สมัครงาน

หลายๆโรงงานประกาศปิดกิจการ แต่ยังมีบางโรงงานที่ยังเปิดรับสมัครพนักงานอยู่ ทำให้หลายคนที่กำลังตกงาน พากันไปสมัคร ล่าสุดเพจเฟสบุ๊ค มีงานบอกกันด้วย ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า… บรรยากาศคนมาสมัครงาน ที่เบลตัน ตอนตี 4 โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก มีงานบอกกันด้วย ภาพจาก มีงานบอกกันด้วย ภาพจาก มีงานบอกกันด้วย โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ มีงานบอกกันด้วย

Read More

กาฬสินธุ์ พ่อค้าแม่ค้านั่งสั่น ห่มผ้าขายผักโต้ลมหนาว ในตอนกลางคืน

แม่ค้า

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าในช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและมีลมแรง ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ทำให้ป่วยเป็นโรคทางเดินระบบหายใจ เนื่องจากปรับสภาพอากาศไม่ทัน โดยสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาตั้งแต่ช่วงเช้าและตลอดทั้งวัน มีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงกลางดึกอากาศยิ่งหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส และยังมีลมแรงพัดมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด ที่ต้องนำของมาขายในช่วงกลางดึก ทำให้ต้องนำผ้าห่มมาห่มเพราะสภาพอากาศที่หนาวจัดในช่วงกลางดึกไปจนถึงรุ่งเช้า ด้านแม่ค้าในตลาดบอกว่า ตลอดทั้งวันในช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็นลงอย่างกะทันหัน และในช่วงกลางดึกวันนี้ อากาศยิ่งหนาวเย็นลงและยังมีลมหนาวพัดแรง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่หนาวจัด จึงต้องพากันหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาว มาห่มเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น และในขณะนี้ พ่อค้าแม่ค้าต้องทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงแบบกระทันหันตลอดทั้งคืน ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์

Read More

พ่อค้าของเก่าโอด ร า ค า รั บ ซื้ อ กระดาษรีไซเคิลตกต่ำ

ของเก่า

เศรษฐกิจไทยในยุคปัจจุบันซบเซาลง หลายโรงงานทยอยปิดกิจการลง ล่าสุด นายโกวิท ไชยเมือง ผู้ประกอบการธุรกิจรีไซเคิล วงษ์พาณิชย์เชียงคำ จ.พะเยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ ราคาซื้อขายกระดาษรีไซเคิลว่า ราคากระดาษรีไซเคิลในปัจจุบัน ลดลงอย่างน่าใจหาย เพราะก่อนหน้านั้น ราคารับซื้อกระดาษรีไซเคิลอยู่ที่ กก.ละ 4-5 บาท ปัจจุบันลดลงเหลือ กก.ละ 50 สต. ถึง 1 บาท กระดาษลัง กก.ละ 1.50 สต. กระดาษทั่วไปหรือกระดาษสี กก.ละ 50 สตางค์ เมื่อส่งเข้าโรงงานรับซื้อที่ส่วนกลางก็ตกต่ำไม่คุ้มทุนค่าขนส่ง ค่าแรงงาน นายโกวิท กล่าวอีกว่า ส่วนหนึ่งตนมองว่าอาจจะมีผลกระทบจากที่ประเทศมหาอำนาจ หรือประเทศใหญ่ ๆ ไม่มีการจัดการกระดาษรีไซเคิลภายในประเทศ ขณะเดียวกัน ก็นำเข้าวัตถุดิบจึงทำให้ราคากระดาษรีไซเคิลราคาตกต่ำ และกระดาษใหม่ราคาขึ้นสูงสวนทางกัน ด้านนายเกรียงศักดิ์ ขวัญสง่า ผู้ประกอบการโรงพิมพ์ เจ้าของโรงพิมพ์นครนิวส์ จ.พะเยา เผยว่า โรงพิมพ์ของตนเปิดมานานถึง 43 ปีแล้ว ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ของตน ช่องทางการพิมพ์หนังสือเป็นไปด้วยดีเสมอมา แต่มาประสบปัญหาเศรษฐกิจปัจจุบัน ทำให้ราคากระดาษที่ใช้พิมพ์หนังสือ สูงขึ้นถึงร้อยละ 10-15 ซึ่งขึ้นมานานหลายเดือนแล้ว เพราะกระดาษเป็นสวนของต้นทุนการผลิต ปัญหาเช่นนี้ไม่เคยเจอก่อน ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควรกับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ขอบคุณ matichon

Read More