ตั้งใจไปหาปลา แต่เจอเต่า บริเวณหลังปรากฎตัวเลข

เต่าให้โชค

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ ซึ่งเป็นช่วงฤดูทำนา ระหว่างว่างจากทำนาก็หาปลา พร้อมได้ระบุข้อความว่า… โพสต์ดังกล่าว สังเกตุบริเวณหลังเต่าปรากฎตัวเลข ได้เต่ามาหนึ่งตัว ปลาอีกเยอะเลย ชาวเน็ตตาดีมองเห็นตัวเลขหลังเต่า เห็นเป็นเลข 44 เมื่อภาพถูกแชร์ออกไปก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกเห็นเป็นเลข 323 237

Read More

แพทย์เผย ‘แก้วเก็บความร้อนความเย็น’ ต้องดื่มหมดใน 2 ชม.

แก้วเก็บความเย็น

สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีผู้ป่วຍรายหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี มีประสบการณ์ในการขับรถ ตลอดระยะเวลา 30 ปี ไม่เคยมีประวัติการอุ บั ติ เ ห ตุ จากการจราจรเลย แต่แล้วเช้าวันหนึ่งจู่ๆเขาก็เกิดอาการ “brain fart” หรือที่เรียกว่า “ตดสมอง” หมายถึง สภาวะที่ อยู่ๆก็ ลืมเรื่องที่รู้จนขึ้นใจ, คิดอะไรง่ายๆไม่ออก, หรือเผลอทำอะไรต๊องๆ โดยไม่ได้คิด ขับรถช นเข้าร้านอาหารเช้า ในตอนนั้นเขาเองก็งงกับตนเองมากว่า ทำลงไปได้อย่างไร? ทั้งที่ตนเองไม่ได้นอนหลับ ตอนเช้าก็กระปรี้กระเปร่าดี ทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้? โชคดีมากที่ในวันนั้นเขาไม่ได้เป็นอะไร? แต่ได้ไปที่โรงพຍาบาลเพื่อทำการตรวจสมองแล้วพบว่าเยื่อ หุ้มของสมอ งมีความเสื่ อ ม และมีภาวะโลหิตจๅง นอกจากนั้นการทำงานของไตในร่างกายก็ไม่ดีเท่าที่ควรอีกด้วย หลังจากนั้น…เขาก็ถูกส่งตัวไปยังแผนกไตเพื่อตsวจและรักษๅ เมื่อนายแพทย์ “กงย่งเซียง” ตรวจสภาพร่างกายของชายคนนั้นเสร็จก็พบว่าเขามีแนวโน้มที่จะอ่อนเพลียได้ง่าย และมีกลิ่นปากที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แพทย์นึกขึ้นมาได้ว่า นี้คือปฏิกิริยาของโลหะ สุดท้ายตรวจพบว่า เขาได้รับจากตะกั่ว แล้วตะกั่วเข้าสู่ร่างกายได้อย่างไร? หลังจากสำรวจการใช้ชีวิตของชายคนนั้น แพทย์พบว่าเขาใช้ “แก้วน้ำเก็บความร้อนเย็น” เป็นเวลานาน ซึ่งแก้วเหล็กของเขามีสนิมและรอยร้าวมากมาย เขาติดนิสัยการใช้แก้วเก็บความร้อนเย็นนี้ในการใส่กาแฟเเป็นเวลาเกือบ 20 ปี ดังนั้น…เขาจึงดื่มสา รโลหะเข้าสู่ร่างกาย เป็นเหตุให้เยื่อ หุ้ ม สมองเสื่อ มโทsมอย่างมาก ทำให้เกิดภาวะส ม อง เสื่ อม จากเหตุการณ์ที่เขาขับรถเข้าร้านอาหารเช้าทิ้งระยะห่างไม่ถึง 1 ปี ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่สั้นมาก ทำให้แพทย์ต้องออกมาเตือนว่า…การใช้ “แก้วน้ำสแตนเลสเก็บความร้อนเย็น” ที่ควรระวัง มิเช่นนั้นอาจเกิดสิ่งไม่ดีต่อสุขภาพได้ ประการแรก หากใส่เครื่องดื่มที่มีโปรตีนเช่น นมถั่วเหลือง, น้ำเต้าหู้ ,นมและเครื่องดื่มโปรตีนอื่นๆ ควรดื่มให้หมดภายใน 2 ชม. มิเช่นนั้นจะก่อให้เกิดแบค ที…

Read More

ดูชัดๆ พระเขียนเลขใส่มือให้ 2 ตัว ลุ้น 15 ก.ค.62

ปู่ให้รวย

เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังหาเลขสวยๆเอาไว้เสี่ยงดวงสำหรับงวด วันที่ 15 ก.ค. 62 ที่กำลังจะมาถึงนี้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาฝาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Hong Hong ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านกลุ่ม เลขปลดหนี้ โดยได้ระบุข้อความว่า… ญาติทางแฟนพี่ชายไปทำบุญได้เลขจากหลวงปู่ เลยขอแบ่งปัน โพสต์ดังกล่าว หลวงปู่ให้ เขียนใส่มือ 24 ขอบคุณที่มมจาก เฟสบุ๊ค Hong Hong

Read More

สุดอบอุ่น ‘หนุ่ม สันติสุข’ สอนลูกจับปลาในนาข้าวเตรียมเลี้ยงไก่ 60 ตัว

หนุ่ม สันติสุข

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มากความสามรถ อยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน มีผลงานให้แฟนละครชมกันมากมาย สำหรับ “หนุ่ม สันติสุข” ซึ่งทุกวันนี้ยังมีผลงานละครมาฝากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง แต่น้อยคนนักที่จะเห็นภาพครอบครัว การใช้ชีวิตแบบส่วนตัว วันนี้ เราจึงนำภาพการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายของ หนุ่ม สันติสุข และลูกๆ “น้องโฟกัส” และฝาแฝด “น้องฟอส – น้องเฟรม” มาให้ชมกัน ภาพจาก santanoom โดย หนุ่ม สันติสุข ได้โพสต์ภาพโมเมนต์สุดอบอุ่นกับลูกๆ “น้องโฟกัส -น้องฟอส – น้องเฟรม” สอนให้ลูกๆ จับปลาในนาข้าว ที่ จ.เชียงราย นอกจากนี้ยังอัปเดตภาพบ้านที่จ.เชียงราย เตรียมเลี้ยงไก่ถึง 60 ตัว และผักบุ้งที่โตขึ้น สามารถกินกันได้ทั้งอำเภอ ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom ใช้ชีวิตติดดินสุดๆ ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom ภาพจาก santanoom

Read More

แม่จ๋า หนูเขียนเลขให้ ชาวเน็ตแห่ซื้อตามเป็นแถว

หนูน้อย

เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังมองหาเลขสวยๆกันอยู่ใช่ไหม วันนี้เรารวบรวมมาฝาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ คนบ่อมีหยัง เสียงดังบ่อได้ ได้ออมาโพสต์ภาพลูกสาวเขียนเลขให้ พร้อมได้ระบุข้อความว่า… หันมาบอกแม่ว่า แม่น้องเขียนให้ โพสต์ดังกล่าว เลขสวย ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค คนบ่อมีหยัง เสียงดังบ่อได้

Read More

สาวฝันงูสิงขึ้นบ้าน กัดลูกวัย 1 ขวบ ชาวเน็ตถามหาเลขที่บ้าน

หนูน้อยบอกหวย

เชื่อว่าหลายคนมองหาเลขสวยๆเอาไว้เสี่ยงดวงงวดที่ 15 กรกฎาคม 62 กันใช่ไหม วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาฝาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Sumal Yailae Sonsai ได้ออกมาดฑสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า… ฝันคะ 3 วันแล้ว ฝันว่างูสิงห์ ขึ้นบนบ้าน เลขที่นี่ งูขึ้นบนบ้านไปกัดขา น้องสมาย สมาย อายุ1 ขวบ9 เดือน คะ โพสต์ดังกล่าว บ้านเลขที่ เลขสวย อิอิ หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Sumal Yailae Sonsai

Read More

ผู้ใช้แรงงานเตรียมเฮ ‘สนธิรัตน์’ เผยทุกพรรครัฐบาลเห็นพ้อง ขึ้นค่าแรงเป็น 400

ขึ้นค่าแรง

เวลา 11.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวภายหลังการประชุมจัดทำนโยบายรัฐบาลร่วมกับตัวแทน 19 พรรคการเมือง ว่า… การประชุมในวันนี้เป็นการนำนโยบายของที่ละพรรคเสนอเพื่อผลักดันมาบรรจุลงในนโยยายของรัฐบาลได้ข้อยุติแล้วหลักจากที่ได้ฟังจากทุกฝ่าย และร่วมกันพิจารณาในแต่ละประเด็น ซึ่งร่างนโยบายของรัฐบาลนั้นครอบคลุมทุกด้าน เมื่อถามว่า บางโครงการที่รัฐบาลจะสานต่อจากรัฐบาลชุดเดิม จะถูกเปลี่ยนชื่อโครงการจากประชารัฐเป็นอย่างอื่นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราอย่าไปยึดเรื่องชื่อ แต่ขอให้ยึดเรื่องของหลักการ ขอย้ำว่าวันนี้เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งหมดเป็นผลงานของรัฐบาล และทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมในการดำเนินการ ทั้งนี้เรื่องการแถลงนโยาบายรัฐบาลควรจะมีระยะเวลาให้ทุกฝ่ายได้พิจารณาและแสดงความคิดเห็น ซึ่งตนไม่ได้กังวลว่าจะเป็นเวทีที่ฝ่ายค้านจะนำไปใช้เป็นเครื่องมือหรือประโยชน์ทางการเมือง เพราะตนคิดว่าทุกฝ่ายต้องทำร่วมกันแสดงความคืดเห็นเพื่อประโยชน์ของประเทศ ซึ่งทางรัฐบาลเองก็พร้อมรับฟังประเด็นที่มีการติติ่งมาด้วย เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงนโยบายการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 400 บาท นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า…ทุกพรรคเห็นตรงกันว่าควรต้องปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำให้เป็นอัตราที่เพียงพอต่อผู้ใช้แรงงาน ซึ่งเห็นได้ว่าทุกพรรคมีนโยบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่มีเป้าหมายว่าจะให้เป็น 400 บาทต่อวัน ส่วนวิธีการจะเป็นอย่างไรนั้น จะมีการกำหนดลงไปในนโยบายและมาตราการของรัฐบาลอีกครั้ง เมื่อถามถึง กระเเสข่าวที่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะมากำกับดูแลกระทรวงพลังงาน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่เคยทราบเลย ตนก็เพิ่งได้ยินตอนนี้ แต่หากจะมากำกับดูแลจริง ตนก็สามารถทำงานร่วมกับพล.อ.ประวิตร ได้อยู่แล้ว

Read More

อยากมีลูกดูไว้เลย 10 อาหารที่ช่วยทำให้คุณปั๊ม “ลูก” ได้สมหวัง

คนอยากมีลูก

วันนี้เรามีเกล็ดความรู้ดีๆ อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่อยากมีลูก และสำหรับการบำรุงร่างกาย ดูแลตัวเองในทุก ๆ ด้านทุกฝ่ายชายและหญิงล้วนสำคัญมาก ๆ ที่จะทำให้มีลูกได้ง่าย รวมถึงการทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยเรามีอาหาร 10 อย่างมาแนะนำให้ท่านที่อยากจะมีลูกเผื่อจะช่วยได้ ไม่มากก็น้อยเพราะอาหารที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมันก็มีโอกาสที่จะมีลูกได้จริงไหม มาดูกันว่ามีอาหารอะไรบ้าง ๑.ทานหอยช่วยได้นะ การทานหอยต่าง ๆ นั้นจะช่วยกระตุ้นความต้องการได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหอยนางรม ในหอยจะมีวิตามินบึ 12 ค่อนข้างสูงที่จะเป็นตัวสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกของผู้หญิงให้มีสุขภาพแข็งแรง และสำหรับผู้ชายการทานหอยนั้นจะช่วยเพิ่มจำนวน อ สุ จิ ได้นั่นเอง ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ๒.ผลิตภัณฑ์จากนม เป็นอะไรก็ได้ที่คุณชอบทาน ให้มันมีนมเป็นส่วนประกอบก็พอ และจะให้ดีหน่อยควรเลือกนมที่มีไขมันต่ำ เพราะถ้าไขมันเยอะไปจะมีปัญหาขณะตั้งครรภ์ได้ ๓.ทานกล้วยบำรุงร่างกาย กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย สามารถทานได้ทุกวัน มีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงเพศได้ดีทำให้ไข่ในเพศหญิงแข็งแรง ปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลเวลาตั้งครรภ์ อีกทั้งบำรุงประสาทและสมอง ที่สำคัญคืออิ่ม ช่วยน้ำหนักลดได้ดีเลย ๔.กินอาหารประเภทถั่ว จะถั่วอะไรก็เลือกตามชอบเลย ถั่วเขียว ถั่วปากอ้า ถั่วแขก ถั่วพู ถั่วแดง เป็นต้น เพราะในถั่วเหล่านี้จะมีโปรตีน ธาตุเหล็ก จะช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผู้หญิงแข็งแรงได้ บำรุงไข่ในเพศหญิงให้แข็งแรงทำให้มีโอกาสมีลูกเพิ่มขึ้นได้ ๕.ทานขนมปังไม่ขัดสี การทานขนมปัง ข้าว แบบไม่ขัดสีนั้นจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า เพราะขนมปังแบบนี้จะทำให้ย่อยง่าย ทำให้ระดับของ อิ น ซู ลิ น เพิ่มขึ้นทำให้การผลิตฮอร์โมนสืบพันธุ์ ๖.ทานผักใบเขียว ในผักใบเขียวนั้นจะมีโฟเลตสูง วิตามินบีสูงมาก ทำให้โอกาสในการตกไข่มีสูงขึ้น แถมยังช่วยลดอาการ แ ท้ ง บุตรได้เหมือนกัน รวมถึงปัญหาต่าง ๆ จากการตั้งครรภ์ และยังเพิ่มความแข็งแรงให้ อ สุ จิ ด้วย ๗.ทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อะไรก็ได้ที่เป็นผลไม้เกี่ยวกับเบอร์รี่ ทานเต็มที่ได้เลย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ…

Read More

หมอภาคย์โพสต์รำลึก ครบรอบ 1 ปี จบภารกิจถ้ำหลวง

หมอภาคย์

เชื่อว่าหลายคนคงจำได้ดี สำหรับมอภาคหนึ่งในฮีโร่ทำหลวงเมื่อปีที่แล้ว 2561 และล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟสบุคส่วนตัว ในวันครบรอบหนึ่งปี ของภารกิจทำหลวงความภาคภูมิใจในการทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ช่วยทั้ง 13 ชีวิตให้รอดปลอดภัยพร้อมทั้งเผยความรู้สึกในวันที่ภารกิจประสบความสำเร็จโดยระบุข้อความไว้ว่า… ‘ช่วย 13 ชีวิต จากถ้ำหลวง’ พร้อมทั้งเผยรูปภาพที่หมอภาคย์ประทับใจไว้ด้วยว่า… ‘ครบ 1 ปี วันที่ออกจากถ้ำหลวง ( วันที่ 10 ก.ค.61 เวลาน่าจะประมาณ 3 ทุ่ม ) ผมชอบรูปนนี้ที่สุดเลยครับ ก่อนถึงทางออกปากถ้ำหลังจากเสร็จภารกิจ (น่าจะเป็นรูปที่พี่น้องมนุษย์กบถ่ายไว้นะครับ) ความรู้สึกตอนนั้น คือ จิตใจปลอดโปร่ง โล่งสบาย ผ่อนคลาย และสดชื่น แบบสุดๆเลยครับ ขอบคุณเจ้าของภาพมากๆ ครับ’ ขอบคุณ : ภาคย์ โลหารชุน

Read More

คู่รักหญิงรักหญิงเปิดใจ ปิ๊งรักผ่านเฟสบุ๊ค พ่อแม่ยินดีให้วิวาห์ เชื่อเพศเดียวกันก็มั่นคงได้ (คลิป)

คู่รักหญิง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจและแชร์กันมากบนโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่แปดริ้ว ได้มีการเผยแพร่ภาพงานแต่งงานของคู่รักหญิงรักหญิง ระหว่าง นางสาวจริย_ อายุ 28 ปี และนางสาวณณัฐศิริ อายุ 23 ปี โดยมีครอบครัวและเพื่อนฝูงร่วมยินดีจำนวนมาก ภาพจาก ที่นี่แปดริ้ว ภาพจาก ที่นี่แปดริ้ว ภาพจาก ที่นี่แปดริ้ว และล่าสุด…ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อพบกับคู่รักทั้ง 2 คือ น.ส.ณณัฐศิริ จันดี หรือ จุ๊ อายุ 23 ปี อาชีพวิศวกรโยธา ชาวทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย แฟนสาว ชื่อ ปัด อายุ 28 ปี Bancassurance Development Executive บริษัทประกันชีวิต ชาวท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยจุ๊เป็นฝ่ายไปสู่ขอปัด สินสอดหลักล้าน โดยทั้งคู่เผยว่า…งานแต่งงานจัดขึ้น 8 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เจอกันผ่านเฟซบุ๊ก ปัดเป็นแฟนคลับของจุ๊ ติดตามจนกระทั่งจุ๊โพสต์ว่าโสด จึงทักทายกันผ่านข้อความ จากนั้นก็เดินทางมาหาจุ๊ เพื่อไปเที่ยวกัน ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้พูดคุยกันแล้วคุยกันรู้เรื่อง ไม่มีคำถามต่อกัน เหมือนรู้จักคุยกันนานมากแล้ว ระยะเวลาที่คบกันไม่นาน…ประมาณ 4 เดือน ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าคบกันเร็วก่อนแต่งงานหรือไม่ แต่บางครั้งระยะเวลาไม่ได้บ่งบอกว่าความรักจะสวยงามและยาวนาน ซึ่งส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ความรักมาก่อน ก็จบแบบไม่สวยงาม แม้บางคนมองว่าเร็ว แต่เราต่างใช้ความรู้สึกต่อกันมากกว่า อีกพ่อแม่ของปัดบอกว่า หากจุ๊รักจริง ก็มาทำให้ถูกต้อง จากนั้นจุ๊ก็มาสู่ขอ และพ่อแม่ก็เชื่อว่าเป็นความรักที่มั่นคง ส่วนภายในงานดีมาก แต่โต๊ะไม่เพียงพอสำหรับแขก…

Read More