เ ปิ ด จ ด ห ม า ย ‘ผู้กำกับโชค’ ป ม ค ลิ ป ฉ า ว เผยพาลูกน้องขอโทษอธิบดีแล้ว

ขอโทษอธิบดีแล้ว

เ ปิ ด เ นื้ อ ใ น หนังสือ ผู้กำกับโชค แจงนาย เหตุตำรวจขอตรวจอธิบดีศาล สุดท้ายลูกน้องผิด เตือนใช้หลักนิติศาสตร์ควบคู่รัฐศาสตร์ และพาไปขอโทษ วันที่ 11 พ.ค.62 ผู้สื่อ ร า ย ง า น รายงานความคืบหน้า จากกรณีคลิปวีดิโอที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ได้เรียกตรวจรถคันหนึ่งตามปกติ ปรากฎว่าชายผู้ขับขี่อ้างว่าตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลแห่งหนึ่ง ไม่ยินยอมที่จะมอบใบขับขี่และอ้างว่าเป็นเพื่อนผู้กำกับโชค ล่ า สุ ด เอกสารรายงานข้อเท็จจริง ที่ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ รายงานต่อผู้อำนวยการศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. ในการตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าป้อมสายตรวจจราจร ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ตามปกติ ขณะปฏิบัติหน้าที่เวลาประมาณ 19.50 น. ส.ต.ท.ธีระงศ์ เพชรจันทร์ทอง ได้เรียกรถในคลิปให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ และได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งท่านได้แสดงว่าเป็นอธิบดีศาลอาญาทุจริต ภาค 8 และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโชค ต่อมาในวันเดียวกัน ผกก.รับทราบเหตุการณ์ จึงได้ประสานไปยังท่านเพื่อขอโทษ และท่านก็ไม่ได้ติดใจอะไร ทั้งนี้ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เรียกเจ้าหน้าที่ จ ร า จ ร มาทำความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้ใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ควบคู่กันไป ตลอดจนให้มีปฏิภาณไหวพริบในการตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะ อย่าให้เกิดความเสียหายต่อราชการและหน่วยงาน ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พ.ค.…

Read More

ท น า ย ดังชี้ ตร.ถ่ายคลิปเข้าข่ายหมิ่น ลั่นไม่มีกฎหมายให้อำนาจตร.มีสิทธิ์ถ่ายคลิป

ตำรวจถ่ายคลิป

จากกรณี ที่มีชายอ้างเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา คดีทุจริตและพฤติมิชอบภาค 8 เบ่งข่มขู่ตำรวจชั้นผู้น้อย ไม่ยอมให้ตรวจบัตร ป ร ะ ช า ช น ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมประกาศบอกตำแหน่ง แถมบอกชื่อคนรู้จักเป็นนายตำรวจเพิ่งย้ายมาใหม่ ล่าสุด ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายที่เคยช่วยนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ในคดีเรียกค่าเสียหายจาก “อาม ชุติมา” 3 ล้าน จากเรื่องฉีกสัญญาค่ายไหทองคำ ได้แสดง ค ว า ม เ ห็ น ในประเด็นดังกล่าว ระบุว่า.. “คดีอาญาพบผู้กระทำผิดซึ้งหน้าต้องดำเนินคดี.. เท่าที่สะดับรับฟังความเห็น พอสรุปได้ว่า อธิบดีศาล เป็นผู้พิพากษาและเป็นผู้บริหารศาล ลืมใบขับขี่ พอถูกตำรวจเรียกตรวจ เกิดความรู้สึกกลัวว่าทำผิด กม ลหุโทษ ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ประกอบกับตร ใช้ถ้อยคำที่ค่อนข้างกดดันว่า มีอำนาจตามกม อธิบดีขาดภาวะผู้นำ เพิ่งเป็นอธิบดีครั้งแรก จึงตกกระไดพลอยโจน ต้องการเอาชนะอาศัยอารมณ์ชั่ววูบ โพล่งไปว่า เป็นอธิบดี แต่ถ้อยคำและน้ำเสียงกระด้าง ทำให้ตร ไม่พอใจ ต้องการเอาชนะเช่นกัน จึงถ่ายคลิปนำออกประจาน มองด้านผู้พิพากษา ครองตนในฐานะผู้บริหารศาลไม่เหมาะสม แทนที่จะพูดตร ดีๆว่าลืมใบขับขี่ และแนะนำตัวดีๆว่าเป็นใคร ตร คงว่ากล่าวดีๆเช่นกันว่า ไม่เป็นไรครับ คราวหน้าอย่าลืมพกนะครับ เรื่องคงจบด้วยดี แต่อย่างไรก็ตาม การที่ลืมใบขับขี่ ไม่แจ้ง ถือว่าขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ผิดลหุโทษ ว่าตามขั้นตอน ปวิอ แต่การที่ตร ถ่ายคลิบนำออกประจาน กลับผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หรือผิดพรบ คอม ทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งๆที่คุณไม่มีสิทธิทำได้โดยชอบ เพราะไม่มีกมให้อำนาจตร มีสิทธิ์ถ่ายคลิปนำออกประจานได้…

Read More

ไม่หวงเก้าอี้ เพื่อไทยจับมืออนาคตใหม่ ยกตำแหน่งนายกฯ ให้ “อนุทิน-อภิสิทธิ์” หยุดสืบ ท อ ด อำนาจ

พรรคเพื่อไทย

ต่างฝ่าย ต่ า ง งั ด ไม้เด็ด ที่จะพยายามเป็นฝ่ายที่จัดตั้งรัฐบาลให็ได้ และความพยายามในการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาล ยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้นและต้องจับตาความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด แม้ข่าวส่วนใหญ่ที่ออกมาทางสื่อทุกแขนงในช่วง 1-2 วันนี้ จะเป็นกระแสข่าวจากขั้ว พ ลั ง ประชารัฐเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ล่าสุด เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากฝั่งของพรรคเพื่อไทยและพันธมิตรการเมืองอย่าง พ ร ร ค อนาคตใหม่ รวมทั้งอีก 5 พรรคที่เคยร่วมลงสัตยาบันจับมือกันต่อต้านการสืบทอดอำนาจ โดยเป็นการเปิดเผย จากนายไทกร พลสุวรรณ อดีตนักการเมืองที่ผันตัวไปเป็นผู้สังเกตการณ์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตนเองว่า “เกมส์เริ่มพลิก เมื่อเพื่อไทยกับ อ น า ค ต ใ ห ม่ เปลี่ยนเกมส์ ยึดยุทธศาสตร์หลัก ต้องสกัดประยุทธ์ ประวิตร ให้ได้ โดยใช้การถอยทางยุทธวิธี รุกทางยุทธศาสตร์ ความคิดตกผลึกไม่เอาตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมยกตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีให้พรรคลำดับ 4 ลำดับ 5 เพื่อรวมเสียง ส.ส. ให้ได้ 350 เสียงขึ้นไป ว่าที่นายกรัฐมนตรีก็มาตกอยู่ที่ อภิสิทธิ์และอนุทิน” นอกจากนี้นายไทกร ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า แผนหรือกลยุทธ์ดังกล่าว มีกระแสประชาชนเป็นจุดชี้ขาด และจำเป็นต้องได้รับเสียงสนับสนุนจาก ส.ว. มาเพิ่มอีกอย่างน้อย 26 เสียง “กระแสประชาชนคือตัวชี้ขาดในเกมส์นี้ เรื่อง ส.ว. จะโหวตหนุนหรือไม่ ไม่ใช่ปัญหาเพราะเมื่อประยุทธ์ถอย ส.ว. ก็ฟรีโหวต เกมส์นี้ใช้ ส.ว. มาโหวตหนุนแค่ 26 เสียงขึ้นไปเท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปเกมส์นี้จะประสพความสำเร็จหรือไม่?” เรียบเรียงโดย : ทีมงานเปิดโปงขอบคุณที่มา วีดีโอและภาพจาก :…

Read More

วันนี้มาหนัก ฝนถล่มทั่ว ฟ้าผ่า ลมแรง พื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือ

ฝนถล่มหนัก

วันที่ 11 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป ระบุ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภ า ค ก ล า ง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่งและลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก ฝนที่ตกสะสม ลมกระโชกแรง ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน ภ า ค เ ห นื อ ยังคงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง อนึ่ง ในช่วงวันที่ 12-15 พ.ค. 62 ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้า ค ะ น อ ง กับลมกระโชกแรง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-42 องศาเซลเซียส…

Read More

‘ดาว พอฤทัย’ ผู้จัดละครช่อง3 ควักกระเป๋า สร้าง โ ร ง พ ย า บ า ล เอง

ดาว พอฤทัย

อินสตาแกรมชื่อ daonarongdej หรือ ไฮโซ ดาว พอฤทัย ณรงค์เดช ผู้จัดละครช่อง 3 เปิดภาพโครงการสร้างโรงพยาบาลนวเวช ทำเลตั้งอยู่ใน ย่ า น เกษตรนวมินทร์ โดยจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562 เป็นโรงพยาบาลสร้างใหม่ขนาดใหญ่ บนเนื้อที่ 8.5 ไร่ งานนี้ก็ทำเอาเหล่าคนดังในแวดวง บั น เ ทิ ง และไฮโซเข้ามาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ดาว พอฤทัย ณรงค์เดช เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2516 เป็นบุตรของ พล.ต.อ.พจน์ และคุณหญิงกอแก้ว สมรสกับ นายณพ ณรงค์เดช มีบุตรชาย 2 คน ชื่อ 1. นายณดณ ณรงค์เดช 2.นายภพ ณรงค์เดช ดาว พอฤทัย เป็นเจ้าของร้านอาหาร D caf ซอย ท อ ง ห ล่ อ, เจ้าของร้าน Mini Cooking School, เจ้าของร้านขนมZAKUZAKU และก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นกรรมการการบริหารของ KPN Music ดูแลงานด้าน Event Marketing โดยเฉพาะอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นผู้จัดละคร เคยผลิตละครเรื่อง แหม่มแก้มแดง ด้วยแรงอธิษฐาน และ เพลิงนรี ออกอากาศทางช่อง 3 ภาพจากไอจี daonarongdej ภาพจากไอจี daonarongdej ภาพจากไอจี daonarongdej ภาพจากไอจี…

Read More