ผกก.ทุ่งใหญ่ เพื่อน’อธิบดีถูกเรียกใบขับขี่เข้าพบ ผบช.ภ.8 วันนี้ โดนสั่ง ย้ า ย แล้ว

ผกก.โชค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่โลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพคลิปชายกับหญิงรายหนึ่ง ที่ขับรถยนต์ผ่านมาเข้าที่ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอดู ใ บ อ นุ ญ าต ขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ โดยเปิดกระจก พูดอ้างเพียงว่าเป็น “อธิบดี…..เพื่อนผู้กำกับโชค” จะเอาให้ได้ใช่หรือไม่ บอกว่าเป็นอธิบดีจะค้นรถมั้ย อ่านข่าว :แชร์ว่อน หนุ่มใหญ่ เจอด่านตร.ขอดูใบขับขี่ อ้างเป็นอธิบดี…แวดวงกระบวนยุติธรรม ก่อนปล่อย เช้าวันที่ 10 พฤษภาคมมีข่าวว่า พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ย้ายไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช หลังกลับจากลากิจ ปรากฎว่าได้ตรวจสอบแล้วยังไม่มีคำสั่งออกมา แต่ให้พ.ต.อ.โชคดีเข้าเพื่อชี้แจง ก ร ณี ดังกล่าวกับพล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพคลิปชายกับหญิงรายหนึ่ง ที่ขับรถยนต์ผ่านมาเข้าที่ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอดูใบอุนญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าวมี ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ โดยเปิดกระจก พูดอ้างเพียงว่าเป็น “อธิบดี…..เพื่อนผู้กำกับโชค” จะเอาให้ได้ใช้หรือไม่ บอกว่าเป็น อ ธิ บ ดี จะค้นรถมั้ย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยชายคนดังกล่าว ขับรถออกจากด่าน ซึ่งมีการถามชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่าชื่ออะไร อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์ มีการตำหนิ พ ฤ ติ ก ร ร ม ของชายคนดังกล่าว ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยชายคนดังกล่าวออกจากด่านตรวจไป คลิปเหตุการณ์ ที่มา มติชน

Read More

ผกก.แจง อธิบดีผู้พิพากษาศาล ไ ม่ โ ก ร ธ หลังถูกนายสิบขอตรวจใบขับขี่ เข้าใจทำหน้าที่ แต่ต้องใช้ไหวพริบ (คลิป)

จากกรณีที่ โ ซ เ ชี ย ล ได้มีการแชร์คลิป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขอตรวจดูใบอนุญาติขับขี่ ของชายคนหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการ ระดับอธิบดีศาลแห่งหนึ่ง และอ้างว่ารู้จักกับตำรวจระดับผู้กำกับการ เป็นหัวหน้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่ถ่ายคลิปด้วย ทางด้านพ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ชายในคลิปไม่ได้แอบอ้าง แต่เป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาที่รู้จักกัน โดยในวันดังกล่าวตำรวจมีการตั้งด่านตรวจ อธิบดีผู้พิพากษาเป็นคนในพื้นที่ และกำลังออกไปกินข้าวกับ ญ า ติ ผู้หญิงที่นั่งมาด้วยกัน เมื่อถึงด่านตรวจ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว สายตรวจจราจร เป็นตำรวจใหม่ จึงขอดูใบขับขี่ อธิบดีผู้พิพากษาจึงลดกระจกลง บอกว่าตนเองเป็นคนในพื้นที่ บ้านอยู่ใกล้ ๆ ไปกินข้าวที่ตลาดมา กำลังจะกลับบ้าน โดยไม่อยากเปิดเผยตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษา แต่ตำรวจไม่ยอม จะขอดู ใ บ ขั บ ขี่ ให้ได้ จนกระทั่งตำรวจนายที่ 2 เดินมาใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวิดีโอ ในขณะเดียวยกัน ส.ต.ต.เอกพลยังบอกอีกว่า ตนเองมีอำนาจเต็มจะขอดูใบขับขี่ อธิบดีผู้พิพากษาจึงบอกให้ไปเรียกผู้กองมาพูดคุย โดยญาติที่นั่งรถมาด้วยให้ความร่วมมือ กำลังจะหยิบใบขับขี่ให้ และบอกให้ขับรถชิดซ้าย เนื่องจากมีรถตามมา กลัวว่าจะทำให้การจราจรติดขัด เมื่อผู้กองมาถึงจึงแสดงตัวว่าเป็นอธิบดีผู้ พิ พ า ก ษ า และบอกว่าเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโชค นั่นก็คือตนเอง เมื่อผู้กองเห็นว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาจริง ๆ ไม่ได้แอบอ้าง จึงให้ขับผ่านไป หลังจากนั้น ตำรวจที่ถ่ายคลิปได้แชร์คลิบวิดีโอลงในไลน์กลุ่ม ซึ่งมีสมาชิกหลายคน ตนเองจึงเตือนให้ลบคลิปนี้ทิ้ง แต่คลิปส่งเข้าไลน์กลุ่มไปแล้ว และคาดว่ามีคนส่งต่อกันไป จนมีคนนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ตนเองได้โทรศัพท์ไปคุยกับอธิบดีผู้พิพากษา เ รี ย บ ร้…

Read More

อย่าริ คิดเป็นหัวหน้า ‘แจ๊ค หม่า’ เผย เพราะว่าชีวิต จะไม่มี ค ว า ม สุ ข

แจ็ค หม่า

‘แจ๊ค หม่า’ เผย อย่าริคิดเป็นหัวหน้า เพราะชีวิต จะไม่มีความสุข เชื่อได้ว่า หลายๆคนคงจะคุ้นหน้าคุณตา และคุณชื่อกับชาย ที่มีนามว่า ‘แจ๊ค หม่า’ เป็นอย่างดี เพราะ เขาได้เป็นมหาเศรษฐี ระดับโลก ในหลายๆครั้ง แจ๊ค หม่า ได้ถูกเชิญให้เดินทางไป ตามประเทศต่างๆ เพื่อไปพูดคุยทางด้านการค้าการลงทุน รวมถึงการให้ความรู้ เกี่ยวกับการ บ ริ ห า ร จัดการธุรกิจ ให้ผู้คนมากมายได้ฟัง และนำไปปรับใช้ ให้ได้เกิดประโยชน์มากที่สุด ‘แจ๊ค หม่า’ ในครั้งหนึ่ง ได้ให้บรรยายเกี่ยวกับในเรื่องของการ เป็นผู้นำหรือการเป็นหัวหน้า ว่าการเป็นผู้นำ และการเป็นหัวหน้านั้น แท้จริงแล้วควรมีบุคลิกและ บ ท บ า ท หน้าที่ที่สำคัญอย่างไร มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง คุณเหมาะสม ที่จะเป็นหรือไม่ 1.คุณต้องมีความรัก การเป็นหัวหน้า ควรมี 3 สิ่งด้วยกันประกอบด้วย IQ EQ และ LQ เชื่อว่า ณ ที่นี้คงรู้จัก IQ กับ EQ เป็นอย่างดี ส่วน LQ นั้นคือ ‘ความรัก’ การที่เราเป็นหัวหน้าคนนั้น คุณ จะต้องมีความรักให้กับลูกทีมให้กับพนักงาน ของคุณ พร้อมที่จะทำงานร่วมกัน ให้เกิดประสิทธิภาพ และผลประโยชน์มากที่สุด เพราะ พวกเขาเหล่านี้จะอยู่ภายใต้การ ค ว บ คุ ม ของตัวคุณเอง เพราะฉะนั้น การที่มีความรักเป็นสิ่งที่สำคัญ ในหลายๆครั้ง หัวหน้ามักไม่ได้เป็นที่ยอมรับ จากคนภายในทีม…

Read More

ลุงคนขับสิบล้อ เล่านาทีเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ กับหนูน้อยวัย 8 เดือน (คลิป)

สิบล้อ

จากกรณีที่ เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ รถบรรทุก 10 ล้อทับเด็กเสีย ชี วิ ต ที่หน้าร้านธิดารัตน์แอร์เซอร์วิส ในซอยสุขสวัสดิ์ 84 (ซอยวัดคู่สร้าง) หมู่ที่ 8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบร่างของ ด.ช.นนท์ธวัฒน์ ใสงาม หรือ นนท์ อายุ 8 เดือน แม่เด็กเปิดเผยว่า วันนี้ตนพาน้องนนท์ อายุ 8 เดือน ออกมานั่งเล่นที่หน้าบ้านตามปกติเหมือนทุกวัน โดยนำน้องนนท์นั่งบนรถเข็นกลมสีฟ้าสำหรับหัดเดิน จากนั้นตนปิดประตูเหล็กหน้าบ้านพร้อมกับล็อกกลอนประตูทั้ง 4 จุด และคล้องแม่กุญแจไว้ แล้วปล่อยลูกเล่นอยู่หน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นน้องนนท์ใช้เท้าถีบที่บริเวณประตูเหล็กเล่นเป็นเวลานาน จังหวะนั้นตนกำลังนั่งคุยธุระกับพี่สาวทางไลน์ และก้มเล่นโทรศัพท์มือถือสลับกับเงยหน้ามองดูลูก ก็ยังเห็นลูกถีบประตูเล่นอยู่ หลังจากนั้นไม่นาน ประตูเหล็กที่ปิดล็อกไว้หลุดและเปิดออก น้องนนท์ที่นั่งบนรถเข็นเด็กไหลลงจากหน้าบ้านไปที่ถนน เป็นจังหวะเดียวกับที่รถสิบล้อคันเกิดเหตุขับผ่านมาด้วยความเร็ว ทำให้เหยียบทับลูกชายจนศีรษะแบน มี เ ลื อ ด ออกจมูกและปาก จนเสีย ชี วิ ต คาที่ ส่วนรถเข็นพังเสียหายทั้งหมด ล่าสุดทางเพจ “รถตระเวนข่าว V.2” ก็ได้มีการออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า.. “ลุงโชเฟอร์สิบล้อ วัย 61 ปี ส่อกลายเป็นจำเลยสังคม จากอาการของแม่เด็ก 8 เดือน ที่ร่ำไห้เสียสติผ่านสื่อตะเบงว่า “มึงฆ่าลูกกูทำไม” แต่หากมองให้ลึกแล้ว ลุงโชเฟอร์ขับรถมาจนถึงหน้าบ้านเกิดเหตุ วินาทีเดียวกับเด็กเดินด้วยรถเข็นไถลลงจากเนินหน้าบ้าน ซึ่งลุงหักหลบทันควัน แม้หน้ารถจะพ้นวงรัศมีตัวเด็กไม่ได้ปะทะทันที แต่ท้ายรถที่ล้อยังหมุนชะลอลง กลับหลีกเลี่ยงจังหวะทับร่างหนูน้อยจนดับอนาทเสียไม่ได้ “ลุงก้อไม่รู้ว่าน้องทำไมถึงโผล่มานอกบ้าน ลุงก้อเสียใจเพราะเราก้อเคยเลี้ยงลูกเล็ก ลุงอยากบอกว่าลุงขอโทษ” ครับ ผมให้อภัยลุง…

Read More

บิ๊กตู่ สั่งสอบคนในคลิป พร้อมกล่าวชมเชย การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จ ร า จ ร

สั่งย้าย ผกก.

กรณีคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ ร า จ ร จ.นครศรีธรรมราช ขอตรวจใบอนุญาตขับขี่ โดยผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวอ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตประพฤติมิชอบภาค 8 จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวถูกสั่งย้ายนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 22.49 น.วันที่ 9 พฤษภาคม พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับ ร า ย ง า น จากกรณีคลิปดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นทราบว่า เป็นการปฏิบัติงานตามอำนาจหน้าที่ จึงได้สั่งการผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ให้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ ร า จ ร รายนี้กลับไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว พร้อมทั้งกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดให้ชัดเจน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พล.ท.วีรชน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ชมเชย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยในการปฎิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และขอให้ทุกคนยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควรโดยไม่เกรงกลัว อิ ท ธิ พ ล ใดๆ พร้อมกันนี้ ยังได้ขอให้สำนักงานศาลยุติธรรมพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า บุคคลในคลิปเป็นข้าราชการศาลจริงหรือไม่เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคมด้วย

Read More