ใช้เวลา 2 ชั่วโมง! มอเตอร์เวย์สายอีสาน บางปะอิน-โคราช ไป กรุงเทพฯ

มอเตอร์เวย์ภาคอีสาน

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ ได้มีการลงพื้นที่ไปเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้าง ท า ง ห ล ว ง พิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน – สระบุรี – นครราชสีมา หรือ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข M6 ซึ่งมีระยะทางรวม 196 กิโลเมตร แบ่งเป็นทางยกระดับช่วงลำตะคอง ระยะทาง 18 กิโลเมตร รวมงบการก่อสร้างประมาณ 59,400 ล้านบาท ล่าสุดมีรายงานว่า วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2562) จะมีการเปิดขายซองประมูลให้เอกชนที่สนใจร่วมลงทุน PPP จากนั้นจะเปิดให้ยื่นซองประมูลวันที่ 27 มิถุนายน 2562 คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะได้ผู้ชนะ ก า ร ป ร ะ มู ล และจะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 3 ปี โดยคาดว่าหากมีการเปิดให้บริการจะสามารถรองรับปริมาณรถได้ 40,000 – 50,000 คันต่อวัน ในปีแรก นายอภิชาติ จันทรทรัพย์ รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ภาพรวมงานก่อสร้างด้านโยธามีความคืบหน้าแล้วร้อยละ 65 ล่าช้ากว่าแผนเล็กน้อย เนื่องจากต้องปรับปรุงรูปแบบการก่อสร้างใหม่ แต่ยืนยันว่าจะไม่กระทบการเปิดใช้งานจริงในปี 2564 นายสุทธิชัย สนธิมุล ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทางที่ 2 เปิดเผยว่า อัตราค่าผ่านทาง บางปะอิน – นครราชสีมา เอกชนจะเสนอราคาให้รัฐ เบื้องต้นราคาค่าผ่านทางต่ำสุดจะเริ่มต้นที่ 20 – 200 บาท (แรกเข้า 10 บาท +…

Read More

‘มินิแบ’ ประกาศรับสมัครงาน วุฒิ ป.6 เงินเดือน 22,000

รับสมัครพนักงาน

เมื่อวันที่ 7 พ ฤ ษ ภ า ค ม 2562 บริษัท มินิแบไทย จำกัด(ลพบุรี) ประกาศรับสมัครงานหลายอัตรา มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Namfon Praprik Naja‎ นำมาโพสต์ลงในเพจหางานอุบลราชธานี By Jobbkk.com โดยระบุข้อความว่า รับ ด่ ว น จ้า หญิง-ทอม เข้าทำงานที่บริษัทมินิแบบลพบุรี แผนก LD ห้องพักฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร#ขอเป็นพนักงานเก่าก่อนนะคะพนักงานใหม่ให้แอดไลน์แล้วส่งรายชื่อไว้ได้เลยจ้า ลักษณะการทำงาน -ประกอบชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ -สถานที่ปฏิบัติงาน บริษัท มินิแบ ลพบุรี -รายได้เฉลี่ยเดือนละ 15,000-20,000 บาท สวัสดิการ -ค่าแรง320+ค่าOT (มีโอทีทุกวัน) -ค่ากะ+ค่าอาหารปกติ 25 (ค่าอาหารโอที 25/วัน) -เบี้ยขยัน700/เดือน -ค่าทำงานต่อเนื่อง -ข้าวเปล่าฟรี -ประกันสังคม -กองทุนทดแทน ภาพจาก Chat-Na-Ra ฉัตรนารา ภาพจาก Chat-Na-Ra ฉัตรนารา กรณีย้ายที่พัก-มีที่พักให้ฟรี (มีค่าย้ายถิ่นฐานให้อีกวันละ100บาท(ทุกวันที่ทำงาน) เงินออกเป็นวิก ทุกวันที่ 15และสิ้นเดือน คุณสมบัติผู้สมัคร 1.เพศหญิง-ทอม 2.อายุ 18-40ปี 3.วุฒิการศึกษา ป.6 ขึ้นไปสามารถเข้างานเป็นกะได้ 4.ไม่มีรอยสักนอกร่มผ้าไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ภาพจาก Minebea สำหรับท่านใดที่กำลังว่างงาน ถ้าสนใจก็ติดต่อ ตามเบอร์โทรด้านบนได้เลย ขอบคุณ Minibea

Read More

ชมโรงเรียน ‘สมเด็จเจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ’ ทรงกำลังศึกษา ณ เยอรมัน

โรงเรียนพระองค์ที

สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ประสูติเมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2548 ณ โรงพยาบาลศิริราช เป็นพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประสูติแต่ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ถือเป็นพระรัชทายาทโดยสันนิษฐานตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พระพุทธศักราช 2467 และยังเป็นพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงโดยคณะแพทย์ ถ ว า ย พระประสูติโดยการผ่าตัด เมื่อแรกประสูติ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติทรงมี น้ำหนัก 2,680 กรัม ความยาวพระองค์ 47 เซนติเมตร รอบพระเศียร 31 เซนติเมตร ลืมพระเนตรเวลา 19.00 นาฬิกา มีพระพลานามัยสมบูรณ์ แ ข็ ง แ ร ง พระเนตรโต พระนาสิกโด่ง ต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชหัตถเลขาขนานพระ น า ม ว่า “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ” เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2548 และพระราชทานเสมาอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร.ทองคำ ส่วนพระนามของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชตินั้น พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระมหากรุณาธิคุณอธิบายพระนามของพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ว่า “ผู้ทำประทีปคือปัญญาให้สว่างกระจ่างแจ้ง, ผู้ทำเกาะคือที่พึ่งให้รุ่งเรืองโชติช่วง สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ได้ทรงเข้าศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา(ที่มา:โรงเรียนจิตรลดา เป็นโรงเรียนที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ตั้งขึ้นในบริเวณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต และพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เป็นค่าใช้จ่ายของ โ ร ง เ รี ย…

Read More

อุตุฯ เตือน ฝนถล่มหนัก เกือบครึ่งประเทศ

พายุฤดูร้อน

วันที่ 8 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภ า ค ก ล า ง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่า ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่งอย่างต่อเนื่อง ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความ ร ะ มั ด ระวัง บริเวณเวณความกด อ า ก า ศ ต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ และยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ สำหรับลมตะวันตกที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ อากาศร้อนถึง ร้ อ น จั ด โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน เพชรบูรณ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 26-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ…

Read More

วิธีปลูก ‘ตะไคร้’ ง่ายๆ รายได้หลักแสน

ปลูกตะไคร้

วันนี้เราจะพามารู้จักกับ พื ช ส ว น ค รั ว อีกชนิดหนึ่ง นั่นก็คือ ตะไคร้ เป็นพืชสวนครัวที่เรียกได้ว่าต้องมีติดครัวเอาไว้ไม่ให้ขาด ไม่ว่าจะนำมาใส่ต้มยำ หรือทำเครื่องแกง เพื่อดับกลิ่นคาวของอาหาร ปัจจุบันตะไคร้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด เพราะเป็นพืชเศรษฐกิจตัวหนึ่งที่สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องแกง เราจะเห็นได้ว่า ต ะ ไ ค ร้ นอกจากจะมีวางขายในตลาดสดแล้ว ยังมีวางขายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และยังส่งออกต่างประเทศอีกเป็นจำนวนมาก ตะไคร้เป็นพืชที่ปลูกง่าย ลงทุนต่ำ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากขยายพันธ์ง่าย ปัจจุบันจึงเป็นอาชีพที่เกษตรกรหันมาสนใจกันมากขึ้นเพราะสร้างรายได้กว่าปีละหลาย 100,000 บาทเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปดูเคล็ดลับวิธีการปลูกตะไคร้ให้ได้ผลผลิตเยอะๆกันเลยคะ เคล็ดลับของการปลูกตะไคร้ ให้แตกกอเยอะๆได้ผลผลิตสูง 1.เตรียมแปลงโดยการไถ พ ร ว น ดิน ตากแดด 7-10 วัน และโรยปูนขาวเพื่อปรับสภาพดิน 2.ขุดหลุมปลูกขนาด 25x25x25 เซนติเมตร ใส่ปุ๋ยคอกเก่ารองก้น ห ลุ ม ไปพร้อมๆ กับการพรวนดิน 3.ใช้ระยะปลูกที่เหมาะสมคือ 1×1 เมตร จะได้ตะไคร้ที่ลำต้น และหัวอวบใหญ่แต่ถ้าหากปลูกชิดกว่านี้ต้นตะไคร้จะไม่อวบ ลำต้นจะผอมสูง 4.ปักต้นพันธุ์ตะไคร้ลงดินให้มีลักษณะเอียง 45 องศา ลึก 5 เซนติเมตร จำนวนหลุมละ 2 ต้น 5.จากนั้นรถน้ำให้ชุ่มบริบริเวณหลุมปลูก ตะไคร้ต้นอวบอิ่ม ตะไคร้ใช้ประกอบของอาหาร-และการทำพริกแกง ตะไคร้ส่งออกต่างประเทศปีละหลายตัน การให้น้ำ -การให้น้ำ ให้น้ำแบบปริงเกอร์ 2-3 วัน/ครั้ง เช้าและเย็น จนตะไคร้สามารถตั้งตัวได้ จากนั้นรดน้ำ 5-7 วัน/ครั้ง ตะไคร้แตกกอให้ผลผลิตสูง ชาว เ ก ษ ต…

Read More

มติ ครม. ขึ้นภาษี! จยย. ต้องจ่าย 200-1,500 บาทต่อคัน ห้ามนำเข้ารถเก่า

ภาษีรถจักรยานยนต์

เมื่อวันที่ 7 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านาย ณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ได้มีการเปิดเผยว่าทางครม. มีมติปรับโครงสร้างการจัดเก็บภาษีรถจักรยานยนต์ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยจากเดิม ได้มีการจัดเก็บภาษี ตามความจุของกระบอกสูบ เป็นการเก็บภาษีตามปริมาณปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นไปตามหลักการการจัดเก็บเก็บภาษี เพื่อลดสิ่งแวดล้อมและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่มีเป้าหมายให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ประมาณ 20-25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี โดยภาษีใหม่จะเริ่มเก็บในวันที่ 1 มกราคม 2563 นี้ โดยจักรยานยนต์ขนาดเล็ก หรือรถครอบครัว มีภาระภาษีเพิ่มขึ้นประมาณคันละ 200 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง หรือรถครอบครัวกึ่งสปอร์ต และรถจักรยานยนต์ประเภทอ๊อฟโรด มีภาระภาษีเพิ่มขึ้นคันละ 1,500 บาท และรถจักรยานยนต์ประเภทอื่นๆ มีภาระภาษีเพิ่มขึ้นตามปริมาณการปล่อยก๊าซฯ ซึ่งทำให้รัฐมีรายได้เพิ่มขึ้นประมาณปีละ 709 ล้านบาสำหรับโครงสร้างภาษีจักรยานยนต์ใหม่  โดยอัตราภาษีใหม่จะประกอบไปด้วย … 1.รถจักรยานยนต์แบบพลังงานไฟฟ้า จะคิดอัตราภาษีอยู่ที่ 1% 2.รถจักรยานยนต์ทั้งแบบที่ใช้น้ำมัน และแบบไฮบริด ที่ใช้ได้ทั้งน้ำมันและใช้ไฟฟ้า แยกเป็น การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่เกิน 10 กรัมต่อกิโลเมตร (ก.ม.) คิดภาษี 1% ,ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เกิน 10 กรัมต่อก.ม. แต่ไม่เกิน 50 กรัมต่อก.ม. คิดภาษี 3% ,ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เกิน 50 กรัมต่อก.ม. แต่ไม่เกิน 90 กรัมต่อก.ม. คิดภาษี 5% ,ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เกิน 90 กรัมต่อก.ม. แต่ไม่เกิน 130 กรัมต่อก.ม. คิดภาษี 9% และ,ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เกิน 130 กรัมต่อก.ม. คิดภาษี 18% 3.รถจักรยานยนต์ต้นแบบที่ผลิต หรือนำเข้ามาเพื่อนำไปวิจัย พัฒนา หรือทดสอบสมรรถนะ ที่ไม่เคยขายในท้องตลาดเป็นการทั่วไปในประเทศ นอกจากนี้ ทางครมมีมติ ห้ามนำรถยนต์ที่ใช้แล้วหรือรถยนต์เก่าเป็นสินค้าต้องห้าม และต้องขออนุญาตจากราชอาณาจักรก่อนโดยมีผู้ที่นิยมรถเก่าซึ่งเป็นรถจดทะเบียนจากต่าง…

Read More

FORD อวดรถกระบะรุ่นใหม่ 6 ประตู ข น กั น ไ ป ไ ด้ ทั้ ง แ ก๊ ง ค์

ฟอร์ดรุ่นใหม่

เห็นภาพแล้วต้องร้องว้าวววเลยทีเดียว กับรถ ก ร ะ บ ะ สุดแปลกตาจาก FORD ที่มีการคิดค้นและประดิษฐ์รถกระบะ 6 ประตู ใช้ชื่อรุ่น FORD F350 ใช้เวลาในการสร้างและปรับแต่งให้เป็น 6 ประตูเสร็จสมบูรณ์เกือบ 1 ปีเต็มๆ FORD F350 FORD F350  เฟซบุ๊กแฟนเพจ Mild America Collision Repair ได้เผยโฉมหน้ารถกระบะ 6 ประตู พร้อมเผยว่า มันมีระบบปรับอากาศแบบอิสระทั่วทั้งคัน และใช้เครื่องยนต์ดีเซล แถมยังมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมอีกด้วย รุ่นใหม่ 6 ประตู ยาวมาก สุดยอด ภายใน เท่สุดๆ สวย หรูหรา แข็งแรง รูปร่างหน้าตาก็เหมือนรถกระบะทั่วๆไป เพียงแต่เพิ่มประตูและที่นั่งมาอีก 1 แถว คงเหมาะสำหรับคนที่มีเพื่อนมากๆ อยากไปไหนไปกันได้ทั้งแก๊งค์เลย ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mid America Collision Repair

Read More