สาวแบงก์ สุดซื่อสัตย์ ลูกค้าให้เงินเกิน รีบโทรกลับให้มารับคืน

สาวแบงก์สุดซื่อสัตย์

เป็นอีกเรื่องราว ที่มีคนแห่แชร์และต่างเข้ามา ชื่ น ช ม กันเป็นจำนวนมาก สำหรับ เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นายศิรสิทธิ์ มาลัย ได้ส่งเรื่องราวนี้ไปยังเพจ สุรินทร์108ดอทคอม สังคม Online ดี ดี ของชาวสุรินทร์ โดยได้ระบุข้อความว่า… เมื่อวานได้รับเรื่องราวดีดี ที่เจ้าของเรื่องอยากให้เรามาเล่าต่อ เรื่องความดี ต่อหน้าที่การงาน ผมก็เห็นว่าเรื่องการส่งเสริมคนดีดี ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ สิ่งที่เราเห็นบ่อย ๆ ในสื่อก็มีแต่เรื่องไม่ค่อยดี ที่เป็นข่าว ที่คนสนใจ เ รื่ อ ง ร า วก็จะหนักไปทางนั้นไป เลยรู้สึกว่าเราก็น่าจะเอาเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง และเป็นกำลังใจให้น้อง ทำดีเป็นคนดีต่อไปใน สั ง ค ม ใครไม่เห็น เราเห็น ใครไม่ชื่นชมพวกเราชื่นชม เป็นเรื่องราวของคุณ นายศิรสิทธิ์ มาลัย ส่งมาให้ครับ วันนี้(4 พ.ค. 2562) แฟนผมไปทำ ธุ ร ะทางการเงินหลายอย่าง ทำให้หลงลืมไปบ้าง และก่อนจะเสร็จธุระได้ขอแลกเงินสดจำนวน17,000บ.โดยขอแลกแบงค์ร้อยจำนวน1หมื่นบาท/แบงค์5สิบจำนวน5พันบาท/แบงค์20สิบจำนวน2พันบาท แต่ด้วยเหตุที่ว่าทำรายการหลายอย่างเลยสับสนนิดหน่อย เลยหยิบเงินสดให้น้องคนนี้ไป22,000บาท แล้วก็ทำรายการอืนต่อโดยที่ไม่รู้ตัวว่าให้เงินไปเกินแล้วก็ออกจากแบงค์ไป เดินในหางสักพักประมาณครึ่งชั่วโมงได้รับโทรศัพท์จากน้องบอกว่าพี่ ให้เงินมาเกิน5,000บาท ขอให้พี่กลับไปรับเงินคืนด้วยคือประทับใจมากน้องเขาบริการดีมากและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่แบบนี้ อยากให้ สุรินทร์108. ช่วยนำเสนอบุคคลดีๆแบบนี้ให้เป็นตัวอย่างกับสังคมและเมืองสุรินทร์ ของเราขอความทั้งหมดนี้ขอเสนอเพื่อพิจารนาครับ ประทับใจจริงๆครับ สุรินทร์ร้อยแปดขอนำเสนอเรื่องราวดีดี และเป็นกำลังใจให้น้องด้วยอีกหนึ่งกำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ ต่อหน้าที่ของตัวเอง เป็นกำลังใจและ ชื่ น  ช มครับ เรื่องราวดังกล่าว เรื่องราวดังกล่าว เรื่องราวดังกล่าว เรื่องราวดังกล่าว เรื่องราวดังกล่าว สาวแบงค์คนดังกล่าว. ขอบคุณ นายศิรสิทธิ์ มาลัย…

Read More

หัวนะโม เป็นเม็ดเงิน หรือโลหะ ซึ่งเป็นของขลัง ที่สร้างในสมัยโบราณ 700ปี

พระองค์ภา

พระกำไลที่พระองค์ภา ทรงสวมเป็น “หัวนะโม” เป็นเม็ดเงิน หรือโลหะ ซึ่งเป็น ข อ ง ข ลั ง ที่สร้างในสมัยโบราณ ใช้หว่านตามรั้วมุมกำแพงเมืองเพื่อป้องกันสิ่งไม่ดี ในยุคปัจุบัน มักนำมาทำเป็นเครื่องประดับเพื่อป้องกันและเสริมศิริมงคล กล่าวกันว่า สมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราชกษัตรย์ ผู้ทรงสถาปนา อาณาจักรนครศรีธรรมราชขึ้น เมื่อประมาณ 700 ปีก่อน และทรงเป็นพระเชษฐาของพระเจ้าจันทรภานุ หรือ องค์ “จตุคามรามเทพ “ พระองค์ทรงให้สร้าง หัวนะโม ไว้ด้วยพิธีกรรมอันสูงส่งของพราหมณ์ โดยอัญเชิญเทพเจ้าทั้งสามคือ พระศิวะ พระวิษณุ และพระพรหม มาสถิตในหัวนะโม เป็นอักขระแทนองค์เทพเจ้า ทั้งสามโลก เพื่อเอาไปฝังหว่านรอบ ๆ เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกัน โ ร ค ห่ า ร ะ บ า ด (อหิวาตกโรค) ปรากฏว่าโรคห่าได้หายไปจากอณาจักรนครศรีธรรมราชจนสิ้น… ปัจจุบัน หัวนะโม ถือเป็น เ ค รื่ อ ง ร า ง ของขลัง หรือวัตถุมงคลชื้นเอกของนครศรีธรรมราช พุทธคุณครอบจักรวาล เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัยแก่ผู้ที่อาราธนาบูชาติดตัว เล่ากันว่า ในครั้งสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ก็ได้เกิด โ ร ค ห่ า ระบาดขึ้นในเมืองนครศรีธรรมราชอีกครั้ง พระองค์จึงรับสั่งให้สร้าง หัวนะโม ขึ้นแล้วประจุผงพระพุทธคุณอันวิเศษที่สำเร็จขึ้นจากพระอาจารย์ผู้มีกฤตยาคมสูงลงในหัวนะโมนั้น โปรดเกล้าฯ ให้นำหัวนะโมไปหว่านโปรยลงรอบเมืองนครฯ ให้ทั่วหมดสิ้น จากนั้นภายในไม่ช้าโรคห่าหรือโรคอหิวาตกโรคก็สงบลง…

Read More

4 พฤษภาคม ถือเป็น “วันฉัตรมงคล” สืบไปตลอดรัชกาล

วันฉัตรมงคล

“ฉัตรมงคล” (อ่านว่า ฉัด-ตระ-มง-คน หรือ ฉัด-มง-คน) มีความหมาย ตามพจนานุกรมว่า “พระราชพิธีฉลองพระเศวตฉัตรทำในวันซึ่งตรงกับวันบรมราชาภิเษก” ในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นรัชกาลที่9 พระราชพิธีฉัตรมงคล จัดขึ้นทุกวันที่ 5 พฤษภาคม เพราะทรงประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 และทางราชการ ถือเป็นวันหยุดตามประเพณีวันหนึ่ง ของ ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ต่อมาในวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2560 การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางรัฐบาลโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา ยกเลิกวันนี้ลง และให้วันที่ 28 กรกฎาคม อันเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปี อันเป็นวันคล้ายวัน ส ว ร ร ค ต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดเพิ่มเติมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป… เนื่องจาก วันฉัตรมงคล ถูกกำหนดวันขึ้นตามวันบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาล ปั จ จุ บั น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดการพระราชพิธีนี้ ในวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 โดยพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จะจัดขึ้นในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.…

Read More

สารานุกรม ระดับโลก เทิดพระเกียรติ ในหลวง ร.๙ ด้วยการบรรจุพระนาม เป็นอภิมหาบุคคลแห่งประวัติศาสตร์

บุคคลแห่งประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 แฟนเพจเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า เอ็นไซโคลปีเดีย บริตานิกา ส า ร า นุ ก ร ม ระดับโลก ที่ได้รับความนิยมและใช้อ้างอิงทางวิชาการมากที่สุด

Read More

โมเมนต์ สุดน่ารัก “ทั้งสามพระองค์ต่างแย้มพระโอษฐ์พร้อมหน้า” เกิดเป็นภาพ สุดแสนประทับใจชาวไทย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เป็นภาพที่สุดประทับใจ ที่คนไทยเห็นแล้วต่างปลื้มปีติ ไปตามๆกัน  สำหรับภาพ คุณ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้แชร์ไว้ ซึ่งเป็นภาพของ ในหลวง ร.๑๐ แย้มพระโอษฐ์ กับสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ  เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทั้งนี้ คุณ วาสนา ได้โพสต์ ข้อความและภาพลงใน เฟซบุ๊กส่วนตัว “Wassana Nanuam” ระบุว่า… สุ ด น่ารัก “พระองค์ที” กั บ “เสด็จพ่อ” และ “ทูลกระหม่อมพี่หญิง สิริวัณณวรี” ภาพพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ กับ “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ราชกัญญา” แ ล ะ “สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร” ขอจงทรงพระเกษมสำราญ ทรงพระเจริญ  #ขบวนพยุหยาตราสถลมารค ที่มา Wassana Nanuam

Read More