ข่าวดี “ขนส่ง” จัดอบรม สอบใบขับขี่ ปี 62 ในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยไม่ต้องลางาน

สอบใบขับขี่

ซึ่งแน่นอนว่า การทำ ใ บ ขั บ ขี่ นั้นก็อาจจะสร้างปัญหาให้สำหรับใครหลายคนที่ทำงานประจำ เพราะหลายคนนั้นจะต้องจำเป็นลางานออกมา เพื่อทดสอบใบขับขี่และแน่นอนว่าในบางวันนั้นก็ไม่สามารถทำได้เสร็จ ภายในวันเดียวอาจจะต้องใช้เวลาถึง 2 วันหรือ 3 วันถ้าหากสอบตก จึงเรียกได้ว่าก็เสียเวลาและวันหยุดไปมากมายเลยทีเดียว. แต่บอกเลยว่า ต่อจากนี้นะไม่ต้องเครียด แต่อย่างใดเพราะทางกรมขนส่งนะ ได้มีโอกาสเปิดอบรมและ ส อ บ ใบอนุญาตขับขี่ในช่วง ของวันเสาร์และอาทิตย์ด้วย โดยจะเริ่มตั้งแต่ประจำปี 2562 มีทั้งหมดด้วยกัน 13 รุ่นซึ่งทางกรมขนส่งนั้น ก็ได้มีการร่วมมือกับภาคเอกชน ที่มีทั้งบริษัทต่างๆมากมายเช่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท บริดจสโตน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีการร่วมมือ จัดโครงการอบรมเสริมความรู้ ขอใบอนุญาตขับขี่ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ โดยไม่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรมแต่อย่างใด ย ก เ ว้ น ค่าธรรมเนียมในการขออนุญาตขับขี่สำหรับผู้ที่ผ่านการทดสอบตามเกณฑ์ของกรมขนส่งทางบกอย่างเดียว โดยการ อ บ ร ม และทดสอบนั้นจะใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นโดยวันเสาร์จะมีการอบรมให้ความรู้ในเรื่องของกฎหมาย ทางด้านจราจรทางบกเรื่องของมารยาท การใช้ถนนเทคนิคการขับรถต่างๆก่อนที่จะได้เข้ารับการ ส อ บ ข้อเขียนในระบบอิเล็กทรอนิกส์เมื่อผ่านแล้ววันต่อมาในวันอาทิตย์ ก็จะได้เข้าสอบใบขับขี่ในสนามสอบที่ได้รับมาตรฐานของกรมขนส่งทางบก โดยถ้าหากใครสนใจแนะแนวบริเวณเขตกรุงเทพฯ ก็ได้มีการจัดอบรมทั้งหมด 13 รุ่นรวยรุ่นแรกนั้นเริ่มตั้งแต่วันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยผู้สมัครนั้นจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีจึงจะสามารถยื่นใบสมัครล่วงหน้าได้ โดยจะต้องไปที่อาคาร 4 ชั้น 2 ของกรมการขนส่งทางบกเขตจตุจักรเท่านั้น…

Read More

ย้อนชมภาพ “สมเด็จพระราชินี” ร่วมงาน วันประสูติ พระองค์ทีฯ

สมเด็จพระราชินี

ย้อนกลับไป เมื่อเวลาวันที่ 29 เม.ย.2559 ในหลวงร.10 (สมเด็จพระบรม  โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร) ซึ่งยังดำรงพระยศ ในขณะนั้น เสด็จฯออก พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์ภาฯ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทาน เนื่องใน โอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า ทีปังกรรัศมีโชติ ที่ ทรงมีพระชันษาครบ 11 ชันษา ณ บริเวณหน้าองค์ พระที่นั่งอัมพรสถาน โ อ ก า ส นี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร ทรงธูปเทียนเครื่องทองน้อย พระสงฆ์ 10 รูป รับบิณฑบาต ทรงถวายสังฆทาน ทรงประเคนผ้าไตรแด่พระสงฆ์ และทรงหลั่งทักษิโณทก จากนั้น ประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จฯ ออกจากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปยังท่าวาสุกรี พร้อมพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า ทีปังกรรัศมีโชติ โดยพระองค์ที ทรงปล่อยนกปรอด หั ว โ ข น จำนวน 21 ตัว และทรงปล่อยปลาดุก 21 ตัว เต่า 21 ตัว ลงแม่น้ำ ในบริเวณศาลาท่าน้ำ สำหรับเต่าจะเชิญไปปล่อยในที่เหมาะสมต่อไป จากนั้น ทรงตัดริบบิ้นตู้ปลา ป ล่ อ ย ป ล า ในตู้ที่กรมประมงจัดถวาย ประกอบด้วยปลาตะเพียนขาว, ปลาตะเพียนทอง, ปลาแก้มช้ำ, ปลาสร้อยขาว, ปลาหมอไทย, ปลากราย, ปลาเสือพ่นน้ำ, ปลายี่สกไทยและปลาบึก…

Read More

“หนุ่มเสื้อเขียว เดินหอบหิ้วกระติกน้ำ ตรงไปที่ขบวนรถไฟจอดเสีย”

หนุ่มน้ำใจงาม

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ ได้เผยภาพของ ขบวนรถไฟ ที่แล่นมาจอดเสีย อยู่ในอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนจะเผย ให้เห็นอีกภาพความ น่ า รั ก ของหนุ่มรายหนึ่ง สวมเสื้อเขียว พร้อมถือกระติกน้ำ เดินไปหยุดอยู่บริเวณด้านข้างของ ข บ ว น ร ถ พร้อมตักน้ำเย็นจากกระติกที่ตน ห อ บ หิ้ วมา ยื่นส่งให้ผู้โดยสารบนรถไฟขบวนดังกล่าว ได้ดื่มกินแก้กระหาย. ภาพจาก ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ โดยผู้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า ” ขอขอบคุณ พี่ชายใจดี ยกกระติกน้ำ มาให้คนบนรถไฟกิน ร ถ ไ ฟ จ อ ด เ สี ย นี่แหละเขาเรียกว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน กับคนต่างจังหวัด หรือว่าคนจังหวัดเดียวกัน ก็ใจดี เราต้องขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้กับนายช่างที่กำลัง ซ่ อ ม รถไฟ สู้ๆ “ ที่แม้จะเป็นความดีเล็กๆ แต่กลับได้ใจผู้คนที่พบเห็นอย่างมาก ที่ต่างซึ้งใน น้ำ ใ จ ของพี่ชายใจดีรายนี้ไปตามๆกัน ภาพจาก ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ ภาพจาก ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ ความคิดเห็นชาวเน็ต ความคิดเห็นชาวเน็ต ขอบคุณ ทำด้วยศรัทธา อาสาด้วยใจ

Read More

“พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงเสด็จ ร่วมพิธี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 ใน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก”

พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

พระราชพิธี บรม ร า ช า ภิ เ ษ ก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อความเป็นสวัสดิ ม ง ค ล ของประเทศชาติ เป็นที่ปลาบปลื้มปีติยินดีของพสกนิกรโดยทั่วกัน มีกำหนดการพระราชพิธีเป็น 3 ช่วง หนึ่ง พระราชพิธี เบื้องต้น ประกอบด้วย การเตรียมน้ำอภิเษก การจารึก พ ระ สุ พ ร ร ณ บั ฏ ดวงพระบรมราชสมภพ และแกะพระราชลัญจกร ระหว่างวันที่ 6-23 เมษายน พุทธศักราช 2562 สอง พระราชพิธี เบื้องกลาง พระราชพิธีบรมราชาภิเษก กำหนดวันที่ 2-6 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562 และ สาม พระราชพิธีเบื้องปลาย คือ พระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ถ ว า ย ผ้ า พ ร ะ ก ฐิ น โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ไปยังวัดอรุณราชวราราม ในปลายเดือนตุลาคม พุทธศักราช 2562 พิธีทำน้ำอภิเษก ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ต้องเตรียมทำน้ำ อ ภิ เ ษ ก โดยทำพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั่วราชอาณาจักร จำนวน 107 แห่งตามโบราณราชประเพณี…

Read More