สมเด็จพระราชินี ‘สุทิดา’ ทรงแย้มพระสรวล แก่ประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

วันนี้ (3 พ.ค.) เวลา 16.12 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งไปยัง พ ร ะ อุ โ บ ส ถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง ทรงนมัสการพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร จากนั้นเสด็จพระราชดำเนิน ไปยังพระที่นั่ง อ ม ริ น ท ร วินิจฉัยทางพระทวารเทเวศรรักษา ทรงนมัสการพระพุทธรูปประจำพระชนมวารสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช ภายในพระที่นั่งบุษบกมาลา แล้วเสด็จขึ้นพระที่นั่งไพศาลทักษิณทางพระทวารเทวราชมเหศวร ทรงรับการถวายความเคารพจากพระบรมวงศานุวงศ์ แล้วเสด็จเข้าพอพระธาตุมณเฑียร ทรงถวายบังคมพระบรมอัฐิและพระอัฐิพระราชบุพการี แล้วเสด็จลงมายังพระที่นั่งไพศาลทักษิณ ทรงจุดเทียนรุ่ง เ ที ย น ท่าพระองค์ ทรงจุดธูปเทียนนมัสการบูชา พระรัตนตรัยและเครื่องเบญจราชกกุธภัณฑ์ภายในพระแท่นมณฑล ทรงศีล จากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จลงพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย พร้อมสมเด็จพระอริวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจิมเทียนชัยที่ตู้เทียนชัย แล้วทรงจุด เ ที ย น ชนวน ทรงตั้งสัตยธิษฐาน แล้วถวายให้สมเด็จพระอริวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก ทรงบริกรรม ค า ถ า ครู่หนึ่ง ต่อมาเวลา 16.38 น. รถยนต์พระที่นั่งถึงยังปฐมบรมราชานุสรณ์ ส ะ พ า น พระพุทธยอดฟ้า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงวางพานพุ่มดอกไม้ทรงจุดธูป เ ที ย น เครื่องทองน้อยถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงกราบ จากนั้นประทับ ร ถ ย น ต์ พระที่นั่งเสด็จฯไปยังศาลหลักเมือง โดยมี คณะองคมนตรี อาทิ…

Read More

ชวนหนีร้อน ไ ป เ ที่ ย ว ‘สวนลุงเล็ก’ นอนแช่น้ำเย็นๆ แบบสุดฟิน

สวนลุงพร

ช่วงอากาศร้อนๆ ใครกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อไป พั ก ผ่ อ น ค ล า ย ร้ อ น เราขอแนะนำสถานที่หนึ่งที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ นั้นก็คือสวนลุงเล็ก ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครนายก มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสน้ำเย็นชื่นใจ ของธารน้ำตกที่ไหลผ่านสวน พร้อมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ อีกมากมาย บอกเลยว่าได้ พั ก ผ่ อ น กันแบบสุดฟิน เลยทีเดียว การเดินทางสะดวก และพูดได้ว่าเป็นแหล่ง ท่ อ ง เ ที่ ย ว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลองมาชมบรรยากาศของสายน้ำ แมกไม้ แล้วคุณจะติดใจอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน. นอกจากเล่นน้ำแล้ว ภายในส่วนยังบริการ ที่ พั ก ทั้งแบบเป็นบ้านพัก หรือใครอยากกางเต็นท์นอนแบบใกล้ชิดธรรมชาติก็ได้ด้วยเช่นกัน ที่พักเลือกแบบได้ตามความต้องการ. ชมบรรยากาศแบบชิลๆ. แช่น้ำเย็นฉ่ำใจ. ธารน้ำตกสวย. รายละเอียดเพิ่มเติม. ที่ตั้งสวนคุณเล็ก : ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เบอร์โทร 096 905 9125 โทรไปสอบถามเส้นทางหรือจองห้องพักกันได้เลยจ้า ราคาที่พัก : ค่ากางเต็นท์ 300 บาท ค่าห้องพัก 500 บาท ขอบคุณแหล่งที่มา : ภาพ หน่อง รองเท้าผี

Read More

“ตาวัย 72 นั่งดูปฏิทิน หลวงปู่ สรวง เห็นเลขลอยครบ 6 ตัว ถูก ล อ ต เ ต อ รี่ รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้านบาท”

หลวงปู่สรวง

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า สภ.ขุขันธ์ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายทองสา อ่อนคำ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 / 1 ม.13 บ้านอาวอย ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่ง แต่งกายชุดปฏิบัติธรรมสีขาว พร้อมด้วยลูกสาว และญาติพี่น้อง ได้นำเอา ล็ อ ต เ ต อ รี่ จำนวน 2 ใบ ประกอบด้วย ล็อตเตอรี่ งวดที่ 18 ชุดที่ 03 และชุดที่ 04 หมายเลข 061324 ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นล็อตเตอรี่ ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เข้าแจ้งความ กับพนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ ไว้เป็นหลักฐานว่า ล็อตเตอรี่ชุดดังกล่าว เป็นของตนเองและถูกรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลใบละ 6 ล้านบาท จำนวน 2 ใบเป็นเงิน 12 ล้านบาท ซึ่งปรากฏว่า ได้มีญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ ตร.มาขอบันทึกภาพกับนายทองสา และล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 เพื่อเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก. จากนั้นนายทองสา กับลูกสาวและลูกชายซึ่งเป็น พ ระ ภิ ก ษุ ได้พากันเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวไปยัง ก อ ง ส ล า…

Read More

“ผลไม้ลุงคุง” ไ ร้ ครอบครัว หาเลี้ยงตัวเองมา ตลอด 40 ปี ตากแดด ขายผลไม้17 ชม.ต่อวัน

ผลไม้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอา ช า ว เ น็ ต ต่างพากันแห่แชร์  ด้วยความชื่นชม เมื่อ เว็บไซต์ wongnai ได้เผยแพร่เรื่องราวของ “ผลไม้ลุงคุง” ร้านผลไม้เก่าแก่ผู้ยืนหนึ่งเรื่อง การ สู้ ชี วิ ต สู้สุดใจที่มีแม้จะอ่อนแรงก็ตาม โดยภาพ ลุงชราเข็นรถผลไม้คันเดิม มานานกว่า 40 ปี เป็นที่ชินตา ของคนแถววังหินเป็นอย่างดี แม้จะแก่แต่ไม่ขอใครกิน ขอสู้ด้วยตนเอง จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต “ลุงคุง” ในวัย 60 ปี ชาวบ้าน ต่างรู้จักเป็นอย่างดีเพราะลุง ขายผลไม้แบบนี้มาตั้งแต่หนุ่ม ๆ และยังคงทำทุกอย่างเหมือนเดิม แม้จะอายุมากแล้วก็ตาม ลุงก็ยังทำ ทุกอย่างเองไม่ว่าจะเป็น การขึ้นรถเมล์ ไปเลือกผลไม้เองที่ตลาดเพื่อนำมาขาย ไปจนถึงการเดินเท้า เข็นรถเข็นที่แสนจะหนัก ด้วยตัวเองเพียงลำพัง เพราะลุงคุง อยู่คนเดียว ไม่มีครอบครัว ในทุกวัน ลุงคุง จะต้องออกมาเตรียมตัวขายของและ ออกเดินทางตั้งแต่เช้า ไปจนถึง ดึก ๆ อดทนเข็น รถขายผลไม้ด้วยลำแข้งตัวเองมาตลอด 40 ปี เข็นรถขายด้วยลำแข้งทุกวัน ลุงเล่า ให้ฟังว่า ลุงเจอเรื่องราว ไม่ดีค่อนข้างมาก บางวันก็เจอวัยรุ่น แ ก ล้ ง เอาเงินแกไป บางวัน ก็เจอคนขอต่อราคาลุงอีก บ้างก็โดนสายตาดูถูกจากคนอื่น ๆ ทั้งที่ลุงก็พยายามหาเลี้ยง ตัวเองอย่างสุดความสามารถแล้ว ความน่าเศร้าคือ เราไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ กับลุงได้ ลองนึกภาพ ลุงคนหนึ่งเดิน เข็นรถหนัก ๆ ตากแดดเดือนเมษา ที่แสนจะร้อนระอุ ขายผลไม้…

Read More

ป้า ด ว ง เ ฮ ง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ อื้อซ่า

ถูกรางวัล

ออกไปแล้วจ้า สดๆร้อนๆ สำหรับการประกาศผลรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 2 พฤษภาคม 62 เลขที่ออกคือ ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวด ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 061324 รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 043 476 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆ ละ 4,000 บาท 699 374 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆ ละ 4,000 บาท 25 เลขท้าย 2 ตัว เลขดังกล่าว ล่าสุด มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Chanwit Poonyanant ได้ออกมาโพสต์ ภาพ สาวใหญ่ถูกรางวัลที่ 1 พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า เศรษฐีใหม่เมืองหนองคาย พฤหัส 2 พฤษภาคม 2562 ชาวบ้านโพธิ์ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 โพสต์ดังกล่าว ดีใจด้วยนะคะ ขอบคุณที่มาจาก Chanwit Poonyanant

Read More