“กรมอุตุฯ เตือน พ า ยุ ฤ ดู ร้ อ น ลูกใหม่ถล่ม 3-6 พ.ค.นี้ พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ”

พายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศ พ า ยุ ฤ ดู ร้ อ น บริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-6 พ.ค.2562) ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 1 พ.ค.2562 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 3-6 พ.ค. ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของ พ า ยุ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่รวมถึงฟ้าผ่า โดยจะเริ่มมีผลกระทบในวันที่ 3 พ.ค. บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป. จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวัง อั น ต ร า ย จาก ฟ้ า ผ่ า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม ท ะ เ ล อันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ส่วนสภาพอากาศในภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน เพชรบูรณ์ ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 24-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-43 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมี ฝ น ฟ้…

Read More

“เพื่อไทย ชน บุก ก ก ต. ยื่นยุบพลังประชารัฐ กรรมการบริหารพรรค ถือหุ้นสื่อ”

ยื่นยุบพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 1 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายณรงค์ รุ่งธนวงศ์ หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและสถิติ กองอำนวยการ เ ลื อ ก ตั้ ง พรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือ ถึง กกต. ขอให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณีนายชาญวิทย์ วิภูศิริ ผู้สมัครส.ส.เขต 15 มีนบุรี-คันนายาว กทม. พรรค พ ลั ง ป ร ะ ช า รั ฐ เป็นเจ้าของและผู้ถือหุ้นในบริษัทที่จดทะเบียนระบุวัตถุประสงค์ว่า ประกอบกิจกรรมหนังสือพิมพ์ และสื่อมวลชน ซึ่งมีลักษณะต้องห้ามไม่สามารถใช้สิทธิ์ในการสมัครส.ส.ได้ โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนไต่สวนที่กกต.กำหนดจะได้ทำการวินิจฉัยต่อไป นายณรงค์ กล่าวว่า ล่าสุดยังตรวจสอบพบว่านายชาญวิทย์ เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย โดยในพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มาตรา 132 นั้น ระบุไว้ว่ากรณีที่มีผู้สมัครทำให้การเลือกตั้งนั้นเป็นไปโดย ไ ม่ สุ จ ริ ต เที่ยงธรรมซึ่งจะต้องมีการเสนอต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้พิจารณา ยุ บ พ ร ร ค นั้น ทั้งนี้ การที่นายชาญวิทย์ เป็นทั้งสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรค ซึ่งพรรคพลังประชารัฐต้องมีส่วนรู้เห็นในการ ก ร ะ ทำ ผิ ด ซึ่งต้องรับผิดชอบเนื่องจากหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคต้องปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด การตรวจสอบและรับรองคุณสมบัติผู้สมัครทุกคนไม่เกิน วิ สั ย ของผู้บริหารพรรค ดังนั้น ตนอยากให้ กกต.ตรวจสอบกรณีการถือหุ้นสื่อ ของผู้สมัคร…

Read More

“อ่านแล้ว อ ม ยิ้ ม ใครที่เกิด พ.ศ.2500-2535 รู้ไหมคุณคือคนที่ โชคดี มากๆ”

ย้อนยุคในอดีต

จากอดีตถึงปัจจุบันมีอะไรมากมายที่ เ ป ลี่ ย น แ ป ล ง ไป จนบางครั้งคน ยุ ค เ ก่ า ๆ ถ้าลองห้วนกลับไปมองในอดีตคนต้องอดอมยิ้มไม่ได้อย่างแน่นอน อย่างเช่นผู้ที่เกิดในช่วง พ.ศ.2500 – 2535 คุณรู้ตัวไหมว่าคุณจัดได้ว่าเป็นคนที่โชคดีมาก เพราะคุณเกิดในยุคที่เป็นช่วงต่อระหว่างยุคอนาล็อค และยุคดิจิตอล ทำให้คุณสามารถเรียนรู้และอยู่กับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้ทั้งสองแบบ ซึ่งบางอย่างบอกได้เลยว่า คนในยุคปัจจุบันยังจะรู้สึกอิจฉาคุณเป็นอย่างมาก จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปชมภาพเหล่านี้กันดีกว่า รับรองได้เลยว่าคุณต้องอดอมยิ้มไม่ได้อย่างแน่นอน.

Read More

“องค์การนาซ่า”เผย มี ด า ว เ ค ร า ะ ห์ น้อยกำลังเดินทางพุ่งเข้ามาที่โลก คาดว่า น่าจะอีก 3 ปี

ดาวเคราะห์

องค์การบริหารการบิน และอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ  (นาซ่า) เผยอีก 3 ปีด้านหน้า โลกจ่อพบเจอการพุ่งชน จากดาวเคราะห์น้อย  รุนแรงพันเท่า ของระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา หนังสือพิมพ์เอ็กซ์เพรส  ได้เผยรายงานโดยอ้างศูนย์ข่าว จากองค์การนาซาว่า ด า ว น พ เคราะห์น้อยดังที่กล่าวผ่านมาแล้วซึ่งมีชื่อเรียกว่า “2018 แ อ ล เ อ ฟ 16” ซึ่งมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 700 ฟุต. มีทิศทาง โ ค จ ร ที่ได้โอกาสจะชนพุ่งเข้าชนกับ โ ล ก ได้ถึง 62 ครั้งในตอน 100 ปีด้านหน้า ณ ตำแหน่งปัจจุบันของ ด า ว เ ค ร า ะ ห์ ดวงนี้ที่เจอช่วงวันที่ 16 เดือนมิถุนายน 2561 ดาวเคราะห์ดวงนี้จะพุ่งเข้าชนโลกก่อนปี 2660 แต่ว่าก็มีความหวั่นหวาดว่า. ช่องทางแรกที่ดาวนพเคราะห์ดวงนี้จะพุ่งเข้าชน โ ล ก เป็นในวันที่ 8 เดือนสิงหาคม 2565 หรือ อีกเพียงแค่ 3 ปีด้านหน้า ในตอนที่โอกาสต่อไปเป็น 3 เดือนสิงหาคม 2567 และก็ 1 ส.ค. 2568 สิ่งที่อาจส่งผลให้เหตุการณ์เลวร้ายลงอีกคือ. การที่ปัจจุบันนี้ดาวนพเคราะห์น้อยดวงนี้ซึ่งมีขนาดสูงเป็น ส อ ง เ ท่ า…

Read More