ชาวบ้านแห่เติมน้ำมัน เ ถื่ อ น เบนซิน 97 เครื่องแรงขึ้น ผู้เชี่ยวชาญ ห่วงปั๊มจะแย่ เสียภาษีแต่ขายไม่ได้(คลิป)

น้ำมัน

จากกรณีที่ ชาวบ้านแห่เติมน้ำมัน เ ถื่ อ น ที่ระบาดหนักวางขายในหลายจุดของ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยมีรถยนต์เติมน้ำมัน เ ถื่ อ น กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากน้ำมัน เ ถื่ อ น ที่ ลั ก ล อ บ มาขาย เช่น น้ำมันเบนซิน 97 ขายเพียงลิตรละ 25 บาท เท่านั้น ส่วนน้ำมัน ภายในประเทศ น้ำมัน แก๊สโซฮอล์ 95 ขายอยู่ที่ลิตรละ 30.90 บาท ขณะนี้  น้ำมัน เ ถื่ อ น ได้มีการนำมาวางขาย กันมาถึงถนนสายบ้านควนกบ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา โดยบรรจุ ในแกลลอน ขนาด 10 -20 ลิตร ขณะที่ ประเทศ ม า เ ล เ ซี ย จำหน่าย น้ำมันเบนซิน 97 อยู่ที่ ลิตรละ 18 บาท ซึ่งราคา เท่ากับน้ำมันดีเซล (โซล่า) อยู่ที่ ลิตรละ 18 บาทเช่นกัน วันที่ 29 เม.ย.62 นายวินิจจัย ชลานุเคราะห์ ผู้เชี่ยวชาญ ด้าน ร ถ…

Read More

กราบสาธุ เป็นบุญตา พระแท้ กลางดงไพร หลวงปู่ครูบา บุญยัง วัย 114 ปี พระนักปฏิบัติ ไม่ยินดีในเงินทอง

ครูบาบุญยัง

เมื่อไม่นานนี้ ไอจี up2youha ได้แชร์เรื่องราวของ พ ร ะ แ ท้ กลางป่าใหญ่ หลวงปู่ครูบาบุญยัง อายุ 114 ปี วัดบ้านหนองโค จ.กอกะเร๊ะ เมียนมาร์ จากเส้นทางยากลำบาก จากลาวมุ่งเข้าสู่ภาคอิสาน เว้น จ.ร้อยเอ็ด บุกป่า ฝ่าดงธุดงค์ในป่ารกจนได้พบเจอหลวงปู่แหวน หลวงปู่มั้น หลวงปู่ตื้อ และหลวงปู่ สายกรรมฐานอีกหลายองค์ ท่านชอบอยู่ป่าไม่ชอบปรากฏตัว เป็นพระ ปฏิบัติดีฏิบัติชอบไม่สะสมเงินทอง สมัยในหลวงรัชกาล ที่ ๙ ได้ส่งทีมแพทย์ไปดูแลสุขภาพทุกๆ ปีค่ะ เป็นพระสุปฏิปันโณ ผุดผ่องเป็นเนื้อนาบุญ ของ ศ า ส น า พุ ท ธ อย่างแท้จริง สาธุ ขอน้อมกราบ หลวงปู่ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาอย่างยิ่ง สาธุๆๆ ” (สาธุ) หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ ออกไป ช า ว เ น็ ต หลายคนต่างเข้ามาสาธุ และกราบ เป็นจำนวนมาก สำหรับบุญบารมีของหลวงปู่ครูบาบุญยัง ที่ท่าน ยังคงแข็งแรง อยู่พร้อมทั้งอยู่เป็นร่งโพธิ์ ร่มไทร ให้เหล่า ลูกศิษย์ได้เคารพ ก่อนหน้านี้ พระมหาไกรพิทักษ์ จิตฺตีกาโร ได้เดินทางไป ก ร า บ ไ ห ว้ หลวงปู่ครูบาบุญมี อายุตั้ง ๑๐๙ ปี ที่วัดบ้านหนองโค อำเภอแจ้โด่ง จังหวัด กอกะเร๊…

Read More

หนุ่มเห็น แม่ลูก เข็นรถเก็บขยะโซเซข้างถนน กลางแดด เข้าไปถามเกิดสงสารจึงตัดสินใจทำสิ่งนี้

เก็บขยะ

ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชาวเน็ตแห่แชร์ เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ชื่อว่า jame satawat ได้ออกมาโพสต์ เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว  โดยได้ระบุข้อความว่า…. ” จากเหนื่อยๆท้อๆ เห็นผู้หญิงคนนึงเดินเก็บขยะตามทางมีเด็กน้อยเดิมตาม 3 คน แดดก็ร้อนมากๆ รู้สึกมีพลังขึ้นมาเลย วันนี้มีตังค์มา 600 บาท กับน้ำเปล่า 1 ขวด แบ่งกับผมคนละครึ่งละกันครับ #สงสารเด็กๆต้องเดินแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน” โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณที่มาจาก jame satawat

Read More

ไม่อิ่มไม่ต้องกลับบ้าน วัดท่าไม้ แทนคุณแผ่นดิน จัดทุเรียนให้กินฟรี! ตลอดวันแรงงาน

เพจวัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ได้มีการขึ้นข้อความ ประสัมพันธ์ การจัดโครงการ “วัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน” ด้วยการเชิญชวนประชาชน ทานทุเรียนฟรีตลอด วันแรงงานแห่งชาติ นอกจากนี้ ยังมีแพริมน้ำ อาหารเครื่องดื่มทุกอย่างผลิตภัณฑ์ ลด10% และมีขนมจีนแกงไก่ นำยาปลาแสนอร่อย ผักนานาชนิดบริการให้กับทุกท่าน จุดประสงค์เพื่อช่วยลดภาระพี่น้องประชาชน พี่น้องแรงทุกท่าน ที่ได้ร่วมทำงานเสียภาษี ช่วยประเทศชาติทำงานมา ยังสามารถท่องเที่ยวสะสมบุญกราบพระนิพพานศักดิ์สิทธิ์ สมเด็จพระพุทธบัญชรฯ พระธัมจักรแก้ว พระเจ้าน้ำเงินน้ำทอง และขอพรหลวงปู่รุ่ง ถวายสังฆทาน สร้างบารมี รับพระจากพระอาจารย์ ให้โชคดี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง มีสุข อิ่มบุญ อิ่มใจทั้งครอบครัว (พร้อมรับแจกวัตถุมงคล) สุขใดจะเท่ากับเห็นรอยยิ้มของประชาชน ทุกคนต้องอิ่ม ไม่หิ้ว และมีความสุขกลับไป ขอบคุณข้อมูลจาก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร

Read More

เผยทริค ขุดบ่ออย่างไร ให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี แม้ในหน้าแล้ง

การมี แ ห ล่ ง น้ำ ไว้ใช้เองในไร่ในสวนนั้น ถือเป็นสิ่งที่เกษตรกรทุกคนต้องการ เนื่องจากในหน้าแล้ง น้ำนั้นมีความสำคัญ อ ย่ า ง ม า ก แต่การขุดบ่อน้ำนั้นหลายท่านก็ทำการขุดแบบผิดๆ จึงทำให้ไม่ได้ทั้งบ่อน้ำที่มีประสิทธิภาพและสิ้นเปลืองพื้นที่ทำกิน รศ.ดร.บัญชา ขวัญยืน รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้นำเสนอจึงได้แนะนำการ ขุ ด บ่ อ น้ำ ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีหลักในการขุดดังนี้.. 1.พื้นที่จะขุด ต้องเป็นบริเวณลุ่มต่ำ (สังเกตได้ว่าบริเวณนั้นจะมีกรวดหรือหินเล็กๆถูกน้ำพัดมารวมกัน) 2.ความลึก ของสระที่เหมาะสมคือ 4-5 เมตร ถ้าลึกน้อยกว่านี้ จะเก็บน้ำไว้ไม่พอใช้ในหน้าแล้ง เพราะน้ำจะระเหยจากบ่อทุกๆวัน วันละ 3 มม. 3.ดินที่ขุดขึ้นมา ให้นำมาวางกองรอบๆขอบสระ โดยกองให้อยู่ห่างจากขอบสระประมาณ 1-2 เมตร เพื่อสำหรับกันดินไหลลงบ่อ 4.กองดินนั้น อย่ากองปิดขอบสระจนหมด เพื่อให้น้ำหลากเข้าบ่อได้ง่าย 5.บ่อ ควรมีความลาดเอียงในอัตรา1:1 ถ้ามีความลึก 4 เมตร ขึ้นไป ต้องขุดให้มีตะพัก ป้องกันตลิ่งชันทรุดในช่วงที่มีน้ำน้อยในบ่อ ตัวอย่างบ่อน้ำในแบบต่างๆ สระที่ 1 มีความลึก 2.5 เมตร เมื่อขุดเสร็จจะเห็นได้ว่ามีแต่น้ำขุ่น เนื่องจากอยูข้างๆนาข้าว สระที่ 2 ขุดสระไว้ข้างห้วยขนาดเล็ก ระดับน้ำในบ่อจะเท่ากับห้วยข้างๆ ทำให้มีน้ำใช้ตลอดปี สระที่ 3 ขุดสระไว้ข้างห้วยเช่นเดียวกัน แต่เป็นห้วยใหญ่ ข้อเสียคือในหน้าแล้งน้ำในห้วยจะลดลงมากจะดึงน้ำในสระไปไว้ในห้วยด้วย สระที่ 4 ขุดสระพื้นที่ที่เป็นดินทราย ขอบสระจะพังทลายลงเรื่อยๆและทำให้สระตื้นง่ายกว่าการขุดสระในพื้นที่อื่น การขุดบ่อน้ำ ควรคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง เพราะเนื่องจากการขุดบ่อมีค่าใช้จ่ายที่สูง และต้องใช้พื้นที่เยอะด้วย อย่าลืมนำทริคเล็กๆไปปรับใช้ดูนะครับ ขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐ

Read More

คสช.มั่นใจ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ประเทศ พั ฒ น า “ประชาชนเป็นสุข เศรษฐกิจก้าวไกล”

คสช.

วันที่ 29 เม.ย. 62 กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.)  พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง ร อ ง โ ฆ ษ ก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกมาเผยออกมาว่า​ ​การ สั ม ม น า สำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในวันนี้ พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองเลขาธิการ คณะรักษาความสงบแห่งชาติเป็นประธาน ได้มอบหมายให้ฝ่ายต่างๆ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตระเตรียมจัดทำสรุปผล การจัดการในภาพรวม ตั้งแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ามาแก้ไขปัญหาของ ป ร ะ ช า ช น บริหารจัดแจง แล้วก็วางรากฐานให้ประเทศมีความเจริญก้าวหน้า เกิดคุณประโยชน์ต่อสังคมไทย. พร้อมให้นำข้อมูลดังที่กล่าวมา เผยแพร่ให้สามัญชนได้รับรับรู้ อีกทั้งในระดับพื้นที่รวมทั้งในรูปภาพรวม เพื่อมองเห็นถึงการพัฒนา  รวมทั้งความเจริญก้าวหน้าของ ป ร ะ เ ท ศ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ขอบพระคุณที่มา / khaosod

Read More

ไม่อิ่มไม่ต้องกลับ วั ด ท่ า ไ ม้ แทนคุณแผ่นดิน จัด ทุ เ รี ย น ให้กินฟรี ตลอดวันแรงงาน!!

แจกทุเรียน

เพจวัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร วันนี้ (29 เมษายน 2562) ได้มีการขึ้นข้อความ ประสัมพันธ์ การจัดโครงการวัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน ด้วยการเชิญชวนประชาชน ทานทุเรียน  ฟ รี ตลอดวันแรงงานแห่งชาติ นอกจากนี้ ยังมีแพริมน้ำ อาหารเครื่องดื่มทุกอย่างผลิตภัณฑ์ ลด 10% และมีขนมจีนแกงไก่ น้ำยาปลาแสนอร่อย ผักนานาชนิดบริการให้กับทุกท่าน จุดประสงค์เพื่อช่วย ล ด ภ า ร ะ พี่น้องประชาชน พี่น้องแรงทุกท่าน ที่ได้ร่วม ทำ ง า น เสียภาษี ช่วยประเทศชาติทำงานมา ยังสามารถท่องเที่ยว สะสมบุญกราบพระนิพพานศักดิ์สิทธิ์ สมเด็จพระพุทธบัญชรฯ พระธัมจักรแก้ว พระเจ้าน้ำเงินน้ำทอง และขอพรหลวงปู่รุ่ง ถวายสังฆทาน สร้างบารมี รับพระจากพระอาจารย์ ให้โชคดี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง มีสุข อิ่มบุญ อิ่มใจทั้งครอบครัว (พร้อมรับแจกวัตถุมงคล) สุขใดจะเท่ากับเห็นรอยยิ้มของประชาชน ทุกคนต้องอิ่ม ไม่หิ้ว และมีความสุขกลับไป

Read More

หนุ่มโคราช สุดช้ำ หอบลูกน้อย ขึ้นรถอีแต๋น ไปเชียงใหม่ตามหาเมีย หลังหนีไปมีรักใหม่

โคราช

เป็นอีกเรื่องราว ที่มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็น กันเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กเพจ “กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)” ได้มีการโพสต์ เ รื่ อ ง ร า ว ของชายคนหนึ่ง ที่ออกเดินทาง พร้อมกับลูกเพื่อไปตามหาเมียที่ทิ้งตน และลูกไป โดยระบุว่า… “ชัยภูมิ 29เม.ย.62 ชายหนุ่มผู้จากบ้านจากจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ผ่านจังหวัดชัยภูมิ เพื่อที่จะไปตามหาภรรยาเดินทางพร้อมลูก โดยขับรถไถพ่วง เขียนป้ายข้างรถระบุชัดเจน จากนครราชสีมา ไป เชียงใหม่ ไปตามหาเมีย เมียผมหนีไปอยู่กับชู้ โดยระบุชื่อเมียตามด้านข้างของรถ แอดขอเป็นกำลังใจให้พี่และลูก เพื่อตามหาภรรยาด้วยนะคะ” ทั้งชาวเน็ต ต่างร่วมแสดงความคิด ให้กำลังกันเป็น จำ น ว น ม า ก แต่หลายคน ก็ไม่เห็นด้วย เพราะหากเมียไปกับชายอื่นแล้ว ก็คงไม่มีประโยชน์ ที่จะตามกลับมา โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)

Read More

“คลังสินค้า Shopee” เปิดรับพนักงาน ไม่จำกัดวุฒิ อายุ 18 ปีขึ้นไป รายได้ 993-1,053 บาทต่อวัน

Shopee

มาแล้วจ้า สำหรับใคร ที่กำลังมองหางานชั่วคราว หรือพาร์ทไทม์ บอกได้เลยค่ะว่างานดีรายได้ดี ไม่จำกัดวุฒิการศึกษาอีกด้วย ผู้ที่สนใจ หรือมองหางานอยู่พลาดไม่ได้เลยจ้า เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา WAS เวิลด์ เอเซีย โซลูชั่น ได้มีการโพสต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับการเปิดรับสมัครพนักงานชั่วคราว เพื่อเข้าทำงานในวันที่ 7 พฤษภาคม-8 พฤษภาคม 2562 ที่ ค ลั ง สิ น ค้ า Shopee ที่บางนา-ตราด กม.19 เพื่อคัดเลือกสินค้า โดย มีรายละเอียดในการสมัคร ดังต่อไปนี้ ตำแหน่งพนักงานชั่วคราว คลังสินค้า-เป็นชาย หรือ หญิง-อายุ 18 ปีขึ้นไป -สถานที่ทำงาน คลังสินค้า Shopee ถนนเลียบคลองส่งน้ำ บางนา-ตราด กม.19 ลักษณะของงาน คือการคัดเลือกสินค้า และ แพ๊คงาน -รายได้และสวัสดิการ : กะเช้าเวลา 08.00-20.00น. ค่าแรง 600 บาท ต่อวัน ค่า OT 3.5 ชั่วโมง รวม 993.75 บาทต่อวันสำหรับ กะเช้า กะดึก เวลา 20.00-08.00 น. ค่าแรง 600 บาท ต่อวัน ค่ากะดึก 60 บาท ค่า OT 3.5 ชั่วโมง รวม 1,053.75 บาท…

Read More

ผลไม้ ในฤดูกาล ราคาถูกจนหน้าตกใจ “ทุเรียน” กก.ละ50บาท สายชอบกินผลไม้ห้ามพลาด

เมืองไทยเรา อุดมสมบูรณ์ ค่อนข้างมีผลไม้หลากหลายให้กินทั้งปี ซึ่งผักผลไม้ ตาม ฤ ดู ก า ล จะสด มีคุณภาพ และรสชาติดี อีกทั้งราคาก็ไม่แพง หาซื้อก็ง่ายทั้งใน ต ล า ด และซุปเปอร์มาเก็ต และในช่วงนี้ผลไม้ที่มีมากมาย ตามท้องตลาด ก็คงจะเป็น ทุเรียน ที่มาเป็นอันดับ 1 ที่หลายๆคนอยากซื้อมากิน แต่ราคาต่อกิโลกรัมก็แพงพอสมควร แต่ ที่พิกัด จุดผ่อนปรนการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา เขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยที่นี่จะเริ่มขาย ตั้งแต่เวลา 05.00-10.00น. ซึ่งราคาผลไม้ถูกจนเป็นที่น่า ต ก ใ จ ทำเอาบรรยากาศบริเวณตลาดคึกคักไปด้วยผู้คนที่แห่ไปซื้อผลไม้แน่น ต ล า ด โดยราคาาผลไม้มีดังนี้ ทุเรียนราคาโลละ50บ. -มังคุด มะม่วงโลละ 20 -สละโลละ 35 -แตงโมลูกละ10บ. พิกัดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา เขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ตลาดเริ่ม 05.00-10.00น. ขอบคุณภาพและข้อมูล : สุทัศน์ ภาวิไลรัตน์,ข่าวสารชลบุรี – ระยอง

Read More