หญิงอ้อ คุมเพื่อไทย จัดทัพใหม่ ดึงกลุ่มแคร์

คุณหญิงพจมาน

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2563 รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาเผย ขณะนี้ พรรคเพื่อไทยเรากำลังเตรียมปรับโครงสร้างพรรค เพื่อกอบกู้วิกฤติศรัทธากลับมาและเพื่อเป็นเสาหลักอย่างแข็งแกร่งอย่างเหนือใคร เราต้องการสร้างพรรคให้ยิ่งใหญ่เหมือนสมัยพรรคไทยรักไทย จึงมีการจัดตั้ง กลุ่มแคร์

สำหรับวัตถุประสงค์ของ กลุ่มแคร์ เราต้องทำการปรับโครงสร้าง และเปิดทางให้ทุกคน ทุกกลุ่มสามารถกลับมาทำงานร่วมกัน เราจะรวมกันเพื่อต่อสู้เลือกตั้งครั้งใหม่ บนสมมติฐานการคาดหวังว่าจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ กลับไปใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ แต่ถ้าแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่สำเร็จอาจต้องเปลี่ยนแผนแยกพรรคเช่นเคย

กรณีที่มีกระเเสว่า คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้ามานำทัพและเป็นผู้ประสานงานด้วยตัวเอง โดยจะไม่รับตำแหน่งทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น จะรวบรวมนักการเมืองที่แตกออกไปทั้งหมด ให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

คุณหญิงอ้อ เพื่อให้การบริหารงานเป็นเอกภาพ โดยต้องปรับเปลี่ยนจากโครงสร้างเดิม ผู้ใหญ่ในพรรคซึ่งไม่ได้เป็น ส.ส. และได้บริหารพรรคอยู่ในคณะกรรมการยุทธศาสตร์จึงต้องลาออก เพื่อจะยุบคณะกรรมการชุดนี้ ให้มาทำงานภายใต้คุณหญิงพจมานโดยตรง และจะให้มีกรรมการบริหารพรรคน้อยลงกว่าเดิม แต่กระจายตัวแทนจากทุกกลุ่มเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น นายสมพงษ์ จะยังคงเป็นหัวหน้าพรรค เช่นเดิม ส่วน เลขาธิการพรรค ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ ระหว่าง นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา อดีตรมช.คมนาคม หรือ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล อดีตรมว.ศึกษาธิการ