โผล่อีก !!ครูสอนดนตรีโรงเรียนเดียวกับครูจุ๋ม ใช้ด้ามตักขยะตีเด็ก ทั้งห้อง ผอ.เคลียร์วุ่น

0
ครูจุ๋ม

วันที่ 26 ก.ย 63 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสาววิภา นามสมมุติ อายุ 41 ปี แม่ของ เด็กหญิง อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนเอกชนชื่อดังว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ได้ไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วลูกบอกว่าถูกครูสอนดนตรีคีย์บอร์ด อายุ 23 ปี ใช้ด้ามพลาสติกที่ตักขยะตีมือเด็กนักเรียนทั้งห้อง 39 คน จนด้ามพลาสติกแตก อ้างเด็กนักเรียนคุยกันเสียงดัง

ส่วนลูกสาวไม่รู้เรื่องไปเข้าห้องน้ำกลับมายังถูกตีไปด้วย หลังเกิดเหตุวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ตนพร้อมด้วยผู้ปกครอง 7 คน ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายครูสอนดนตรีดังกล่าว

นางสาววิภา (นามสมมุติ) กล่าวว่า หลังจากที่ไปแจ้งความทาง ทาง ผอ.โรงเรียนได้มาไกล่เกลี่ย ขอโทษกับทางผู้ปกครอง พร้อมขอร้องไม่ให้แจ้งนักข่าว โดยได้แจ้งว่า ครูคนดังกล่าวเป็นศิษย์เก่าที่เรียนจบไปแต่มีความสามารถในการสอนดนตรี จึงรับเข้ามาสอน

ซึ่งทางโรงเรียนได้ไล่ออกไปแล้ว ในส่วนเด็กนักเรียนจะมีการเยียวยาจิตใจดูแลเด็กด้วยการสั่งซื้อไอศกรีมให้รับประทาน ให้เด็กดูหนังการ์ตูน พร้อมทั้งให้เรียนพิเศษฟรี 3 เดือน แต่ตนคิดว่าอันนี้มันคือปลายเหตุแล้ว ตนและผู้ปกครองคนอื่นๆต้องการความรับผิดชอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย และเสนอให้ทางโรงเรียนติดกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนและพื้นที่โรงเรียนด้วย

ส่วนคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุซ้ำซึ่งห่างกันไม่ถึงเดือน แต่โชคดีที่มีกล้องวงจรปิดและเห็นพฤติกรรมครูที่ทำกับเด็กอนุบาล ตนอยากให้ทางโรงเรียนก่อนจะรับครูเข้ามาสอนเด็กควรมีการตรวจสอบว่ามีใบประกอบวิชาชีพครู ไม่ใช่รับบุคคลทั่วไปเข้ามาสอนเด็ก แต่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้ทำตามที่เรียกร้องไป จะให้ผู้ปกครองมาคอยนั่งตรวจสอบเองมันก็ไม่ใช่

ส่วนเรื่องคดีนั้นในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ทางสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้เรียกผู้ปกครองและเด็กนักเรียนไปสอบปากคำกับสหวิชาชีพ ซึ่งตนพร้อมผู้ปกครองเด็กทั้ง 7 ราย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด