แม่ช็อก ร่ำไห้แทบขาดใจ น้องปอยเพิ่งแชร์ภาพ คล้ายลางบอกเหตุ

0
น้องปอย

ความคืบหน้าจากกรณี น.ส.ณัฐนิชา แพนไธสง หรือปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ นาโพธิ์ จ บุรีรัมย์ ถูกยิงเสียชีวิตหลังซ้อมรำเตรียมชุดขึ้นเวทีประกวดธิดาไหม เหตุเกิดบนถนนสาย บ้านบง-หนองสองหัอง บริเวณบ้านโคกเมฆ ต บ้านคู่ อ นาโพธิ์ จ บุรีรัมย์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (26 กันยายน 63)

ล่าสุดวันที่ 26 กันยายน 63 ที่บ้านหัวฝาย ต ดอนดอก อ นาโพธิ์ จ บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของน้องปอย บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะนางสายฝน แพนไธสง อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ที่ยังอยู่ในอาการช็อกและทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาว ได้ร้องไห้ปานจะขาดใจอยู่หน้าโลงศพของลูก

โดยรำพึงรำพันบอกว่า ทำไมไม่เอาตนเองไปแทน ทำไมต้องมาเอาลูกสาวตนไปด้วย สร้างความสลดใจแก่ญาติและชาวบ้านที่มาร่วมงาน ต่างช่วยกันปลอบใจ นางสายฝน เพราะเกรงจะช็อกเป็นลมล้มพับไปอีกคน นางสายฝน กล่าวว่า ลูกสาวเป็นคนน่ารัก นิสัยดี ที่ผ่านมาจะได้รับเลือกจากทางโรงเรียนให้เป็นตัวแทนถือป้าย และทำกิจกรรมต่างๆ บ่อยครั้ง ล่าสุดก็ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนไปถือป้ายในวันเปิดงานเทศกาลไหมประจำปีของ อ นาโพธิ์ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา และคืนวันนี้ 26 กันยายน น้องปอยก็ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของตำบลไปประกวดธิดาไหมในงานเทศกาลไหม อ นาโพธิ์ ด้วย

ซึ่งลูกก็ซ้อมรำและเตรียมชุดไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่คาดคิดว่า จะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับลูกสาว โดยวันเกิดเหตุลูกสาวไปเชียร์รุ่นพี่ ซึ่งเป็นสาวประเภทสองที่เข้าประกวดในงานเทศกาลไหม แต่พอขากลับไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มาทราบอีกทีว่าลูกสาวถูกยิงเสียชีวิตแล้ว รู้สึกช็อคทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าลูกจะต้องมาจากไปเร็วแบบนี้

หลังเกิดเหตุเพื่อนๆลูกสาวก็เอาเฟซบุ๊กมาให้ดูว่า น้องปอย ได้แชร์ภาพรูปปั้นที่มีน้ำตาไหลเป็นสายเลือด และมีผ้าปิดตาเอาไว้ จึงคิดว่าน่าจะเป็นลางบอกเหตุร้ๅยที่เกิดขึ้น ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนก่อเหตุให้ได้เร็วๆ

นางสายฝน กล่าวอีกว่า นายอำนาจ แพนไธสง (สามี) ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศไต้หวันเมื่อวานนี้ และถูกกักตัวอยู่ที่สถานกักกันของรัฐ ยังไม่รู้ว่าลูกสาวเสียชีวิต จึงอยากให้ทางราชการติดต่อสามีเพื่อแจ้งข่าวให้ทราบและอยากวิงวอนให้รัฐบาลอนุญาตให้สามีกลับมางานศพลูกสาวด้วย เพราะตอนนี้ตนติดต่อสามีไม่ได้

ขณะที่นายกิตติพัฒน์ แฟนหนุ่ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนเข้าที่หลัง กล่าว่า คืนเกิดเหตุ ได้พากันไปเที่ยวงานเทศกาลไหมกับเพื่อนๆและพาน้องปอย ไปเชียร์รุ่นพี่ที่ประกวดในงานด้วย พองานเลิกก็พากันขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ยืนยันว่า ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกับใครในงาน แต่ขณะขี่รถกลับก็มีรถจยย.กว่า 30 คัน รวมเกือบ 100 คน ขี่ผ่านมาแล้วสาดกระสุนใส่หลายนัดโดยไม่ทราบสาเหตุ

ด้วยความตกใจจึงพากันขี่รถแยกย้ายกันหลบหนี ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าแฟนที่นั่งซ้อนท้ายถูกยิง กระทั่ง ไปถึงหน้าบ้านป้าซึ่งอยู่ในหมู่บ้านโคกเมฆ แฟนจึงบอกว่า ถูกยิงจึงตะโกนให้ป้าช่วยเหลือ

จากนั้น ได้ประคองแฟนสาวลงจากรถแล้วโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน พบว่าแฟนถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังซ้ายทะลุหน้าอก และกระสุนยังทะลุไปโดนหลังของตนเลือดไหลด้วย เสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น หากย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่พากันไปเที่ยวงาน

ขณะที่จนท.ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ ได้เรียกกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยมาสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหากระสุนส่งตรวจพิสูจน์ ทั้งไล่กล้องวงจรปิดเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ขอบคุณ ข่าวสด