ชาวบ้านแห่กดเงินคึกคัก ขอบคุณรัฐบาล เร่งรัดโอนเบี้ยยังชีพให้

0
เบี้ยยังชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 17 กันยายน 2563 บรรยากาศที่หน้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สาขาถ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีผู้สูงอายุและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เดินทางมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มกันอย่างคึกคัก ซึ่งปกติเงินจะโอนเข้าทุกวันที่ 10 ของเดือน แต่ภายหลังจากที่กรมบัญชีกลาง เกิดปัญหาขัดข้องภายใน จึงได้เลื่อนการโอนเงินอุดหนุนผู้สูงอายุและผู้พิการ งวดประจำเดือนกันยายน 63 ออกไป

กระทั่ง มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้ในวันนี้ (17 กันยายน 63) เป็นวันแรก ทำให้ผู้สูงอายุและผู้อื่นที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมากดเงินกันอย่างคึกคัก ซึ่งหลายคนกดเงินไม่เป็นก็ต้องเข้าไปต่อคิวรอให้จนท.เบิกเงินให้

นายเสถียร เย็นจอหอ วัย 43 ปี เป็นผู้ที่มองไม่เห็นมากดเงินในครั้งนี้กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่เงินอุดหนุนผู้พิการเข้าบัญชีแล้ว จำนวน 800 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวว่าเลื่อนออกไปถึงปลายเดือน ตนก็รอได้ไม่รู้สึกวิตกกังวลอะไร แต่เมื่อทราบข่าวว่าเงินโอนมาให้วันนี้ ก็รีบมาปรับสมุดดูเพื่อให้แน่ใจ โดยวันนี้จะกดเงินไปใช้จ่ายซื้อของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน และต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่เร่งรัดให้โอนเงินออกมาไม่ล่าช้าเกินไป

ภาพจาก ข่าวช่องวัน