กรมอุตุเตือน ฝนถล่มทั่วไทย เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน ระวังอันตราย

0
กรมอุตุ

วันที่ 12 กันยายน 2563 กรมอุตุนิยมวิทยา เผยอากาศประจำวัน ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันที่ 12 ก.ย. ถึง เวลา 06:00 น. วันที่ 13 กันยายน ดังนี้

ลักษณะอากาศทั่วไป อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน

โดยในช่วงวันที่ 12-15 กันยายน 63 ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้

ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 ม. ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 12-15 กันยายน 63 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

โปรดเดินทางด้วยความระมัดระวัง

ฝนตกหนักทั่วไทย

เดินทางด้วยความระมัดระวัง

ฝนตกถนนลื่น ขับรถด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา