มาดู 10 อาหาร กินแล้ว “ขับถ่ายดี” ผอมไวใน 5 วัน มีอะไรกันบ้าง?

อาหาร

หลายๆ คนมักจะเคยมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย  อาหารในโลกนี้ก็มีมากมาย แต่ละคนก็ชอบทานอาหารต่างๆ แตกต่างกันออกไป และก็มีหลายคนที่กำลังมองหาอาหารที่ทำให้ระบบขับถ่ายของตัวเองนั้นดีขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะนำอาหารที่เมื่อทานแล้วจะสามารถช่วยให้ระบบขับถ่ายในร่างกายดีขึ้นมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยจ้า

10.ผัก ผลไม้

การรับประทานผักผลไม้ ซึ่งทั้งผักและผลไม้แต่ละอย่างก็มีกากใย ไฟเบอร์อยู่มากมายเนื่องจากเจ้าพวกไฟเบอร์พวกนี้นั้นแหละ ที่ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายออกมาได้ดี แถมยังมีวิตตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้ทั้งสุขภาพ และผิวพรรณที่สดใสเลยล่ะ

ทานกันเยอะๆ นะ

9.มะขาม

การทานมะขามในปริมาณที่สมควร และตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ๆ ก็จะช่วยทำให้กระตุ้นระบบขับถ่ายได้อีกด้วย ซึ่งเจ้ามะขามเนี่ย มีสรรพคุณเรื่องระบายอยู่แล้ว ซึ่งเป็นผลไม้ที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ท้องผูก

ควรทานแต่พอดีนะคะ

8.กล้วย

เป็นผลไม้อีกอย่างหนุ่งที่มีไฟเบอร์ และวิตามินมากมายเลยทีเดียว เพียงแค่เพื่อนๆ กินกล้วย 2 – 3 ลูก แล้วตามด้วยน้ำเปล่ามากๆ ตอนก่อนนอน จะทำให้เพื่อนๆ ขับถ่ายได้อย่างง่ายดาย โดยเจ้ากล้วยนี้จะไปเพิ่มกากใยให้กับลำไส้ ทำให้พนังลำไส้เกิดการบีบตัว จึงทำให้รู้สึกอยากถ่ายนั้นเอง

ทานแค่วันละ 2 – 3 ลูกเอง

7.น้ำเปล่า

ถ้าจะให้ได้ผลดีที่สุด คือหลังจากที่เพื่อนๆ ตื่นนอนขึ้นมา ให้ดื่มน้ำเปล่า 3 แกแ้ว ก่อนการแปรงฟัน น้ำเปล่าธรรมดาที่ไม่ธรรมดา วิธีนี้ดีมากๆ เลยนะคะ ซึ่งน้ำเปล่าจะช่วยดีท๊อกซ์ลำไส้ ทำให้ผิวพรรณของเพื่อนๆ นั้นสดใส และช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย

น้ำธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา

6.กาแฟ

ดื่มกาแฟเข้มๆ ตอนเช้าสักแก้ว แล้วนั่งทำใจว่างๆ แต่ต้องอย่ารีบร้อนนะคะ ให้เวลากับมันบ้าง รับรองได้ผลแน่นอน นอกจากกาแฟจะช่วยระบายแล้ว ยังทำให้สาวๆ ทั้งสาวน้อย และสาวใหญ่รู้สึกตื่นตัว สดชื่น และแจ่มใสทั้งวันเลย

ดื่มกาแฟยามเช้าด้วยนะ

5.นมจืด

ให้เพื่อนๆ ดื่มนมจืดตอนท้องว่าง อาจจะเป็นช่วงเช้าก่อนอาหารก็ได้ แนะนำว่า ให้เพื่อนๆ รับประทานเป็นสูตรนมพร่อมมันเนย หรือ Low Fat นะคะ แถมนมยังมีแคลเซียมสูง ไว้เพิ่มความสูงของสาวๆ อีกด้วย

นมมีประโยชน์สุดๆ

4.นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวนี้แหละที่หลายๆ คนก็รู้อยู่แล้วว่าเจ้านมเปรี้ยวนี้มีประโยชน์ในเรื่องขับถ่ายได้ดี เนื่องจากเจ้านมเปรี้ยวนี้มีแลคโตบาซิลลัส เป็นแบคทีเรียที่มีชีวิต ซึ่งเจ้าแบคทีเรียพวกนี้แหละที่เป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์และช่วยให้เราขับถ่ายได้ดีนั้นเอง

3.โยเกิร์ต

ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรทานเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะดีมากๆ โดยทานวันละ 1 ถ้วย และตามด้วยน้ำมะเขือเทศ หรือน้ำลูกพรุน รับรองเพื่อนๆ ต้องถ่ายคล่องแน่นอน นอกจากโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะช่วยในเรื่องขับถ่ายแล้ว ยังช่วยทำให้อิ่มท้องอีกด้วย

อิ่มง่ายสบายพุง

2.Beauti Drink ขวดเขียว

เครื่องดื่มที่หาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้ออย่าง Beauti Drink ที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายรสชาติเลยนะคะ ซึ่งแต่ละรสชาติก็มีประโยชน์แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้พวกเราจะมานำเสนอเป็นขวดสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นขวดเขียวแข้ม หรือ เขียวอ่อนก็ช่วยได้เช่นกัน

หาซื้อง่ายมาก

1.น้ำมันมะพร้าว

กินน้ำมะพร้าวสกัดเย็นสัก 1 – 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหาร แล้วตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ อาจจะรู้สึกเลี่ยนไปบ้าง หรือถ้าใครหาซื้อเป็นแบบที่อยู่ในรูปแบบเม็ดก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองเลยว่าเด็ดมากๆ แถมน้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์มากมายเลยล่ะค่ะ

ประโยชน์เยอะมาก

Related posts