อยากผิวขาวใส มากินผักบำรุงผิวกัน กินแล้ว ผิวเด้ง หน้าเด็ก

0
กินผัก

สำหรับสาวๆ ต้องยอมรับเลยนะคะว่าการมีผิวสวยขาวใส เนี่ย เป็นค่านิยม ที่ใครหลายคนฝันถึงว่า อยากมีผิวที่ขาว ดูมีออร่า ยิ่งตอนนี้เทรนด์แบบสาวเกาหลีก็กำลังมาแรง แต่หลายๆคนก็คงเข้าใจ ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้มีผิวขาวตามแบบฉบับของสาวเกาหลี เนื่องมาจากหลายปัจจัย ทั้ง สภาพแวดล้อม กรรมพันธุ์ คนไทยที่ส่วนมากมีผิวโทนออกไปทางสีเหลือง บวกกับแดดบ้านเราไปอีก หลายๆคนก็คงจะถอดใจ หันไปพึ่งการฉีดกลูต้าเข้าผิว

แต่วันนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่ไม่ต้องเจ็บตัว และไม่เสี่ยงแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย เคล็ดลับที่ว่าคือการทานผักค่ะ สาวๆรู้มั๊ยคะว่า ผักเหล่านี้ทานเข้าไปแล้วช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นได้อย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่าว่ามีผักอะไรบ้าง

1.บร็อคโคลี่ (Broccoli) เป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อผิวของเรา กินแล้วทำให้ขาว เพราะว่า บร็อคโคลี่ มีสรรพคุณช่วยป้องกันผิว สารอาหารในบร็อคโคลี่จะซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนัง และป้องกันไม่ให้รังสี UV ทำร้ายผิวของเรา ยังช่วยป้องกันการอักเสบและรอยแดง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้ด้วยการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำร้าย พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

ในบร็อคโคลี่ยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยทำให้เลือดในร่างกายไหลเวียนดี ทำให้ผิวขาวขึ้น ดูกระจ่างใส และเปล่งประกาย ในบร็อคโคลี่ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และสารอาหารอีกหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ การทานบร็อคโคลี่เป็นประจำ จะช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระ และลดเลือนริ้วรอยได้

2.แตงกวา (Cucumber) เป็นผักที่ประกอบไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี วิตามินเค ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม สังกระสี และเป็นผักที่มีน้ำอยู่มาก

แตงกวามีกรดอะมิโนซีลทีน (Cystine) และเมไธโอนีน (Methionine) ที่ช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น ส่วนเปลือกแตงกวามีซิลิคอนและคลอโรฟิลล์ การกินแตงกวาจึงทำให้ผิวพรรณผุดผ่องอิ่มน้ำ

3.ผักโขม (Slender amaranth) เป็นผักที่ขึ้นตามแหล่งธรรมชาติ ในผักขม หรือ ผักโขมมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการแก่และตายของเซลล์ การรับประทานผักโขมจึงมีส่วนช่วยในการชะลอวัย รวมถึงความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกาย

ช่วยส่งเสริมการสร้างคลอลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ นอกจากนี้ในผักโขมยังมีกลูต้าไธโอนสูง และกดอัลฟาไลโปอิคตัวช่วยในการผลิตกลูต้าไธโอน ฉะนั้นถ้าอยากมีผิวขาว ต้องเลือกกินผักโขมนะจ๊ะ

4.หน่อไม้ฝรั่ง (Asparagus) เป็นผักที่มีวิตามินอีสูง ซึ่งวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการบำรุงผิวพรรณให้นุ่มชุ่มชื้น ผิวอ่อนเยาว์และยืดหยุ่นได้อย่างมีสุขภาพดี ทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยมีส่วนกระตุ้นระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงพร้อมกัน

ทั้งนี้ แนะนำให้ทานหน่อไม้ฝรั่งคู่กับน้ำมันมะกอก เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินซีได้มากยิ่งขึ้น การรับประทานหน่อไม้ฝรั่งเป็นประจำจึงมีส่วนช่วยให้ผิวขาว ผิวสวย ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่แก่ก่อนวัย

5.เห็ดทุกชนิด อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งโปรตีนมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างคลอลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวสวย และยังมีซิลิเนียมที่จำเป็นต่อร่างกายในการสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งกลูต้าไธโอนทำให้ผิวขาว

การกินเห็ดเป็นประจำจึงทำให้ผิวขาวขึ้น แถมลดอายุทำให้แลดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

กินผักก็ผิวขาวได้ ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารดีๆ แล้วละก็ อาหารเสริมผิวขาว กลูต้าผิวขาวหรือการฉีดผิวขาวก็ไม่จำเป็นอีกเลย