พ่อเเม่น้องชมพู่ พร้อมเข้าเครื่องจับเท็จแล้ว รู้แน่ใครคือคนร้าย

0
แม่ชมพู่

จากกรณีการหายตัวของ ด ญ อรวรรณ วงศ์ศรีชา (น้องชมพู่) อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพัก หมู่ 2 บ.กกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง โดยหายไปตั้งแต่ 11 พฤษภาคม 63 ซึ่งครอบครัวเร่งออกค้นหาจนมึดค่ำ จนกระทั่ง พบศพน้องอยู่กลางป่าในภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านต้องเดินเท้าไปกว่า 4 ถึง 5 กิโลเมตร ขณะนี้กินเวลาไปกว่า 83 วันยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ทางฝั่งของพ่อแม่น้องชมพู่ตอนนี้ พร้อมเต็มที่สำหรับการเข้าเครื่องจับเท็จนัดมาพร้อมเสมอ ในขณะเดียวกันลุงพลก็ได้เดินสายไปทำบุญตามวัดต่างๆปรากฏว่า มีแฟนคลับมารอถ่ายรูปกันจนแน่นวัดมารอให้กำลังใจลุงพล

ภาพจาก ข่าวช่อง 8

บางส่วนมาผูกข้อไม้ข้อมือ บางคนก็เข้ามากอดและรุมขอถ่ายภาพด้วยรอยยิ้ม ซึ่งชาวบ้านที่มารอส่วนใหญ่ก็ติดตามข่าวทางช่องอมรินทร์ ทีวี ขอทีมข่าวถ่ายภาพจำนวนมากเช่นกัน จากนั้น ลุงพลได้เดินทางเข้ามาในโบสถ์ของวัด ซึ่งมีพระเจ้าใหญ่ทองคำ โดยเป็นการเข้ามาสักการะและรับพรจากรักษาการเจ้าอาวาสวัด

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์

โดยมีการสวดมนต์ตามพิธีปกติ นำดอกไม้พร้อมปัจจัยถวายเป็นดอกไม้คนละ 2 กำ ปัจจัยคนละ 500 บาท จากนั้นหลวงพ่อได้ปะพรมน้ำมนต์ให้ มีการนำแผ่นทองติดที่พระพุทธรูปที่ตั้งอยู่หน้าพระเจ้าใหญ่

โดยป้าแต๋นหยิบแผ่นทอง 9 ใบ ลุงพลหยิบ 3 ใบ ลุงพลไหว้พระเสร็จได้นำทองแปะที่หัวเพื่อความเป็นมงคล จากนั้น หลังจบพิธียังคงมีชาวบ้านเข้ามาให้กำลังใจไม่ขาดสาย โดยคนส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง อ.พุทไธสง

วันที่ 1 สิงหาคม 63 ครอบครัวของน้องชมพู่ ได้แก่นายอนามัน วงศ์ศรีชา พ่อชมพู่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ชมพู่ นางสมควร หลาบโพธิ์ ยาย, นายนรินทร์ หลาบโพธิ์ น้าแต และนางสาวสายฝน หลาบโพธิ์ น้า, น้องสะดิ้ง และน้องเจ๋ง ลูกน้าต่าย ได้เดินทางไปยังวัดบรรพตคีรี (ภูจ้อก้อ) ตั้งอยู่บนภูเขาที่ตั้งอยู่บนภูเขา ในเขตอำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์

ซึ่งวันนี้ครอบครัวของน้องชมพู่ได้ตั้งใจมายังวัดป่าเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวาย หาความสงบทางจิตใจ โดยได้กราบพระพุทธรูปและหยอดเงินทำบุญพร้อมกับนั่งถ่ายรูปหน้าพระประธาน หลังจากนั้น ครอบครัวเดินบันได 260 ขั้น ขึ้นไปกราบเขมปัตตเจดีย์ที่บรรจุอัฐิหลวงปู่หล้า เขมปัตโต

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์

ซึ่งทั้งหมดเดินด้วยสีหน้าเรียบนิ่งและสงบ เดินขึ้นไปกราบรูปปั้นเหมือนของหลวงปู่หล้า เขมปัตโต นอกจากจะมีอัฐิของหลวงปู่หล้าแล้ว ธาตุอัฐิของหลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต, หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ และหลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโน ซึ่งสีหน้าเรียบนิ่ง ไร้ซึ่งความกังวลใดๆ พ่อแม่ของน้องชมพู่ ให้ข้อมูลว่า ตั้งใจมากราบไหว้เพื่อให้จิตใจสงบ ไม่ได้ขอหรืออธิญฐานแต่อย่างใด

ซึ่งบรรยากาศวันนี้ ค่อนข้างสงบไม่มีความวุ่นวาย โดยหลังจากกราบเขมปัตตเจดีย์ ครอบครัวของน้องชมพู่ได้เดินไปชมวิวบริเวณจุดชมวิวทุ่งนาและภูเขา ทิวทัศน์ค่อนข้างสวยงาม เป็นวิวทุ่งนาที่ฝนกำลังตก ต่อมาครอบครัวของน้องชมพู่ได้เดินทางไปยังวัดโพธิ์ไทร ต.กุดแห่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร บ้านเกิดของนางสมควร

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์

โดยได้ร่วมกันถ่ายรูปหน้าอุโบสถ และเข้าไปกราบพระประธานเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งยายสมควรเป็นผู้นำที่จุดธูป 3 ดอก ปักหน้าพระประธาน หลังจากนั้นก็กราบพระ ได้ร่วมกันถ่ายรูปหมู่อีกครั้ง หลังกราบพระเสร็จก็เดินทางกลับทันที

ช่วงที่นางสมควร ไปไหว้ หลวงปู่หล้า ที่วัดภูจอก้อ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร นางสมควร ได้ขอพรว่า ขอให้หลวงปู่หล้าช่วยเหลือชาวบ้านกกกอกหายทุกยากจับคนร้ายได้เร็วๆ ชาวบ้านจะได้สบายใจขึ้น อยากให้หลวงปู่หล้าคุ้มคลองชาวบ้านกกอกให้มีความสุข ขอให้ครอบครัวของตนมีความสุขให้ผ่านเรื่องร้ๅยๆไปให้ได้

ส่วนที่วัดโพธิ์ไทร ต.กุดแห่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ช่วงที่นางสมควรได้ไหว้สักการะพระประธาน นางสมควร ได้อธิษฐๅนว่าขอให้พ่อใหญ่คุ้มคลองลูกหลานให้มีความสุขความเจริญและจับคนร้ายให้ได้เร็วๆชาวบ้านจะได้สบายใจขึ้น

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์

คลิป

ขอบคุณ ข่าว 8 และอัมรินทร์ ทีวี