ผัวโหดยิง 3 ศพ เปิดปากสารภาพ เผยหึงผัวเก่าถูกรางวัลที่ 1

0
ผัวโหด

ความคืบหน้าจากกรณี นายนพดล อ้วนสำลี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนางสาวสุจิตรา เชียงใบ อายุ 29 ปี แฟนสาว น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี น้องสาวน.ส.จิตรา นางลาวัลย์ เชียงใบ วัย 45 ปี แม่น.ส.จิตรา เสียชีวิต 3 ศพ เหตุเกิดกลางเมืองนครพนม โดยมีชนวนสังหารมาจากปมหึงหวง หลังพบคนตายแชทคุยกับสามีเก่า

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบปากคำนายนพดลให้การว่า ได้พบรักกับน.ส.สุจิตรา ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ก่อนมาตกลงปลงใจอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา เป็นเวลา 2 ปี โดยตนและฝ่ายหญิงต่างมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่

จากนั้น ประมาณเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตนดื่มเหล้าเมาแล้วมีปากเสียงถึงขั้นทุบตีนางสาวสุจิตรา จึงทำให้นางสาวสุจิตราหนีกลับมาอยู่บ้านที่ จ.นครพนม ด้วยความรักจึงตามมาง้อขอคืนดีและพ่อตาแม่ยายเปิดโอกาสให้แก้ตัว หากไม่กินเหล้าเมาตีอีก ก็จะให้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง โดยตนทำเรื่องย้ายโรงเรียนลูกสาวมาอยู่จ.นครพนม หวังตั้งหลักปักฐานไว้ที่นี่

นายนพดล เล่าต่อว่า นางลาวัลย์ แม่ยาย รู้ว่าอดีตลูกเขย ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อปีแล้ว จึงเอาลูกที่เกิดกับนางสาวสุจิตรา ไปอ้างให้อดีตสามีของนางสาวสุจิตราด้วยดูแล ตนซึ่งเป็นสามีคนปัจจุบันก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่มีครั้งหนึ่งขณะกลับไปดำเนินเรื่องย้ายลูกสาวมาเข้าโรงเรียนที่จ.นครพนม ได้เช็กพิกัดจากมือถือพบว่าน.ส.สุจิตรามาที่ขอนแก่น จึงรีบเดินทางมาดูพบว่านางสาวจิตรามาพบอดีตสามี

นายนพดล กล่าวอีกว่า ด้วยความรักนางสาวสุจิตรา จึงไม่คิดอะไร แต่สิ่งที่ทำใจไม่ได้ เพราะเปิดโทรศัพท์นางสาวสุจิตรา พบบันทึกข้อความว่า วันที่และเวลาเท่าไหร่ ไปอยู่ไหนกับอดีตสามี จึงเค้นถามว่า กลับไปคืนดีกับอดีตสามีหรือไม่ ทีแรกนางสาวสุจิตราปฏิเสธ แต่พอตนเปิดหน้าจอที่ก๊อบปี้ไว้ นางสาวสุจิตราจึงยอมรับ

กระทั่ง ถึงวันเกิดเหตุขณะจะไปรับลูกสาว ตนถามว่าจะไปคืนดีกับสามีเก่าก็บอก ตนถามแค่นี้ นางสาวสุจิตราก็โวยวายแล้วโทรศัพท์บอกให้แม่กับน้องมา พร้อมรุมกันด่าด้วยคำหยาบคาย ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงชักปืนที่สะพายอยู่ในกระเป๋ากระหน่ำยิงคนทั้ง 3 ชีวิตดังกล่าว

นายนภดลเล่าด้วยน้ำตาต่อว่า หลังยิงทั้ง 3 ศพแล้ว คิดจะยิงตัวตายตาม แต่นึกถึงหน้าลูกสาวว่าจะอยู่กับใคร จึงขอติดคุกรับใช้กรรมที่ก่อและถอดแม็กกาซีนซองปืน พร้อมอาวุธปืนวางไว้ที่หน้ารถ ยืนยันว่า ไม่ได้หลบหนีไปไหนทั้งสิ้น