รู้แล้ว คนพาฌอน ไปปลูกป่ากับ “บิ๊กป้อม”

0
ฌอน ปลูกป่า

จากกรณีนายฌอน บูรณะหิรัญ พิธีกรและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ (Climate Festival @North) และได้มีโอกาสได้พบตัวจริง ของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ “บิ๊กป้อม” รองนายกรัฐมนตรีที่มาร่วมกิจกรรมด้วย

พร้อมกันนั้น ฌอน ยังได้บอกอีกว่าตัวจริงของ พลเอกประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ภาพของ พลเอกประวิตร ที่ปรากฎในสื่ออาจโดนเอามาทำ MEME หรือทำภาพล้อและมีภาพออกร้ายๆ ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราเห็น อย่าเพิ่งตัดสินใครจนกว่าเราจะได้เจอตัวเขาจริงๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้มีกระแสตีกลับและวิพากษ์วิจารณ์ฌอน อย่างหนัก และยังมีการตั้งคำถามอีกว่าใครเป็นคนพา ฌอน ไปปลูกป่า เพราะหลายๆคน ร่วมไปถึง พลเอกประวิตร บอกไม่รู้จักฌอนเลย

ล่าสุด วันที่ 2 กรกฏาคม 63 มีรายงานว่าพล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ออกมาเผยว่า รู้ตัวคนพาฌอนไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อนแล้ว เพราะเนื่องจาก ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการตรวจสอบ วันนั้นนายฌอนไปได้อย่างไร มีใครหรือหน่วยงานที่ไหนจ้างไป

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า บุคคลที่พานายฌอนไป คือ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สิน รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นผู้นำไป โดยไม่เกี่ยวกับทางกองบังคับการตำรวจภูธรจ.เชียงใหม่และทางรัฐบาลแต่อย่างใด

ขอบคุณ Sean Buranahiran