คนขับรถตู้ถีบแม่ค้าลอตเตอรี่ หมดช่องทางทำกิน หลังคลิปฉาวว่อน

4
คนขับรถตู้

จากกรณีคนขับรถตู้รายหนึ่ง ถีบหน้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่ เนื่องจาก โมโหว่าขายล็อตเตอรี่เกินราคา ต่อมา แม่ค้าลอตเตอรี่ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค. 63 ช่อง 3 รายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ที่รถตู้สายสุราษฎร์ธานี อ.ท่าชนะ ซึ่งมีคนขับรถตู้ 6 คน ผู้โดยสารจำนวนหนึ่ง ส่วนแม่ค้าเป็นแม่ค้าที่มาขายที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว พอเธอเดินมาขายที่คิวรถตู้ ผู้ก่อเหตุก็บอกว่าถ้าขายเกินราคาจะแจ้งตำรวจจับ แม่ค้าจึงพูดว่า จะมีชีวิตอยู่จนไม่ถึงได้รับรางวัล หลังจากนั้น จึงถูกผู้ก่อเหตุถีบหน้าแม่ค้าจนหงายล้มลงกับพื้นทันที

อย่างไรก็ตาม ในคิวรถตู้ไม่มีใครห้ามปราม ยังยืนคุยกันเหมือนเดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เว้นแต่คนขับรถตู้สูงอายุรายหนึ่ง เข้าไปพยุงแม่ค้าลอตเตอรี่และมีเพื่อนแม่ค้าเข้ามาดู หลังจากนั้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่โรงพัก

ทั้งนี้ เหตุผลการที่ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือแม่ค้าตอนนั้น เพราะทุกคนไม่คิดว่าเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้น อยู่ในช่วงที่ตกตะลึงกันอยู่ ขณะเดียวกัน บริษัทผู้รับสัมปทานเส้นทางได้แจ้งยกเลิกการเข้าร่วมของผู้ก่อเหตุแล้ว และในวันนี้ตำรวจจะเรียกผู้ก่อเหตุเข้าสอบปากคำ

ด้านแม่ค้าล็อตเตอรี่เปิดใจว่า ไม่อยากให้เรื่องนี้เป็นข่าวมาก อยากให้เลิกแล้วต่อกัน เพราะยังทำมาหากินอยู่ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หากคนขับรถมาขอโทษ ตนก็ให้อภัย ส่วนวันนั้นตนพูดว่า กว่าจะได้เงินนำจับนานจะตาย ไม่ได้พูดว่า กว่าจะจับตายก่อนแต่อย่างใด อาจจะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดได้ เพราะอยู่ห่างและสวมหน้ากากอนามัย ทำให้คำพูดไม่ชัดเจน