เปิดวาร์ป หนุ่มขับรถตู้ ถีบหน้าแม่ค้าลอตเตอรี่ หงายท้องลงกับพื้น

0
หนุ่มขับรถตู้

จากที่ในโซเชียลได้แชร์ส่งต่อคลิปจาก เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel โพสต์คลิปเหตุการณ์ระหว่างคนขับรถคิว ทำร้ายร่างกาย แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีเนื้อหาระบุว่า

พิกัดสุราษฎร์ธานี คนขับรถคิว ท่าชนะ ลุกถีบหน้าสาว ขายลอตเตอรี่ สาเหตุ แม่ค้าได้เข้ามาเสนอขายลอตเตอรี่ ทางผู้ก่อเหตุได้บอกว่า “ถ้าขายเกินราคาจะแจ้งตำรวจจับ” จากนั้นแม่ค้าได้พูดเชิงหยอกในทำนองว่า “ให้ลองดู” แต่ผู้ก่อเหตุซึ่งมีอารมณ์รุนแรงเป็นทุนเดิม ได้ลุกขึ้นก่อเหตุดังกล่าวทันที ซึ่งมีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีชายคนดังกล่าว

ล่าสุด ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยว่า มีรายงานจาก สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ผู้เสียหาย หญิง อายุ 59 ปีเดินเร่ขายลอตเตอรี่ อยู่ที่บริเวณบริษัทสุราษฎร์สหพันธ์ จำกัด ถ.ตลาดใหม่ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีผู้ต้องหา เป็นชายอายุ 40 ปี นั่งอยู่พูดขึ้นว่า ถ้าขายใบละ 100 บาท จะแจ้งตำรวจจับเอารางวัลนำจับ ผู้เสียหายตอบกลับว่า เงินค่านำจับมันเบิกยากจะตาย ไม่สามารถเบิกได้ง่ายๆหรอก ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ จึงลุกขึ้น ใช้เท้าถีบที่บริเวณใบหน้าของผู้เสียาหายอย่างแรง จนหงายท้องล้มลงกับพื้น ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฟกช้ำที่บริเวณปากและบริเวณหน้าอก กระทั่ง ผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจชันสูตรบาดแผลร่างกายพร้อมสอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ในเบื้องต้นทราบตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ในความผิดฐาน “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า การใช้กำลังหรืออารมณ์ในการแก้ไขปัญหา อาจนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน และนำไปสู่การละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง นอกจากจะส่งผลเสียต่อตนเองและผู้อื่นแล้ว อาจถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งทำให้ทั้งเสียเวลา และมีประวัติต้องโทษตามมา ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้

ทั้งนี้ ขอเรียนว่าช่องทางการแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิด สามารถแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่นั้นๆ ได้ทันที โดยจนท.จะไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกระบวนการตามกฎหมาย ซึ่งการจำหน่ายสลากกินแบ่งเกินราคากว่าที่กำหนด มีโทษปรับไม่เกินหนึ่ง 10000 บาท

อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวทราบชื่อเล่นต่อมาคือ (นายแดง) เป็นเจ้าของรถตู้ที่เข้ามาขับร่วม ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทผู้รับสัมปทานได้ยกเลิกการเข้าร่วมแล้ว

ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม่ค้าล็อตเตอรี่ที่โดนถีบหน้า บอกว่า วันเกิดเหตุคนที่ถีบถามว่าขายใบเท่าไร ก็บอกว่าขายใบละ 100 คนขับก็บอกว่าจะแจ้งความจับเอาเงินรางวัลนำจับ แม่ค้าจึงตอบกลับว่ากว่าจะได้เงินยากจะตาย (หมายถึงเงินรางวัลนำจับ) จากนั้น จึงโดนชายในคลิปถีบที่ใบหน้า ก่อนที่เพื่อนแม่ค้าลอตเตอรีจะเข้ามาช่วยพยุงตัวไปส่งโรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บที่หน้า ปากแตกและเจ็บหน้าอก ก่อนจะเข้าแจ้งความ

ชายคนดังกล่าว

ชายคนดังกล่าว

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel