แม่เลี้ยงเดี่ยว ประกาศยกลูกให้คนอื่น หลังตกงานไม่มีเงินเลี้ยงดู

0
แม่เลี้ยงเดี่ยว

จากสถานการณ์Covid-19ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง บริษัทหลายๆแห่งทยอยปิดตัวลง ผู้คนว่างงานจำนวนมาก เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ออกมาโพสต์ข้อความประกาศยกลูกของตัวเองให้กับคนอื่น โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

ขออนุญาตนะคะ ต้องการคนใจบุญและรักน้องจริงๆนะคะพอดีมีลูก 2 คน ชายคน หญิงคน หญิงอายุ 5 ขวบ ชาย 7 เดือน สนใจทักมาหรือโทรนะคะ รับเซ็นโอนเป็นลูกให้ค่ะ

ซึ่งหลังจากข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ชาวโซเชียลต่างพูดถึงกับการกระทำของเธอซึงดูจะไม่เหมาะสมกับคำว่า”แม่” ที่กล้าจะยกลูกของตัวเองให้คนอื่น ทั้งนี้ มีรายงานว่าอดีตนายจ้างของสาวรายนี้เป็นเจ้าของร้านนวดแผนไทยที่เธอทำงานอยู่ ได้เดินทางมาดูหลังจากได้รู้ข่าวการประกาศยกลูกให้คนอื่น เนื่องจาก รู้สึกไม่ดีเพราะตนได้เลิกจ้างพนักงานสาวออกไป อย่างที่ทราบกันดี จึงขอช่วยดูแลลูกชายคนเล็กของอดีตลูกจ้างสาว

ในส่วนของหญิงผู้โพสต์นั้นเผยว่า ตนเครียดและลูกสาวคนโตต้องเข้าเรียน จึงไม่รู้จะหาหนทางเช่นใดประกอบกับเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จึงตัดสินใจโพสต์ของคนอุปการะลูกสามารถดูแลน้องได้ดีกว่าเธอ และยังยืนยันว่าตัวเธอพร้อมเซ็นหนังสือยกลูกทั้งสองคนให้ผู้ที่พร้อมดูแลจริงๆ