50,000 ก็ไม่ขาย อึ่งอ่างเผือก ให้โชคมาแล้ว 2 งวดติด

0
อึ่งอ่างเผือก

จากกรณีประวิทย์ สามงามแก้ว ได้เล่าว่า น้องชายได้ไปจับกบและจับอึ่ง ในวันที่ฝนตกและบอกว่าไม่เคยจับอึ่งได้เยอะขนาดนี้ ประมาณ 8 ถึง 9 กก. ก่อนจะกลับบ้าน ได้ส่องไปตามทางเพื่อจะกลับบ้าน เห็นตาแดงๆและอึ่งเผือกได้กระโดดเข้ามาหาและได้จับมาด้วย พอถึงตอนเช้าน้องชายบอกว่า ได้อึ่งเผือกมาตัวหนึ่ง จะเอาอึ่งไปปล่อย ตนเองบอกว่าไม่ต้องปล่อย เอามาให้ผมเลี้ยง น้องชายก็เอาให้มาวันแรกก็ไม่มีอะไร ต่อมา วันที่เลขออกได้ถ่ายภาพอึ่งเผือกลงเฟสบุ๊ค แล้วเพื่อนในเพจ ได้เอาภาพอึ่งเผือกไปขยายภาพดู ก็เลยเห็นเป็นตัวเลข ก็เลยถูกเลข

นายประวิทย์ เล่าอีกว่า ก่อนที่จะได้อึ่งตัวนี้มา ได้เอาหนูพุกที่ตนเลี้ยงไว้ขาย ไปบริจาคให้คนพิการ พี่เขาไม่มีเงินลงทุนและให้เขาลงท่อซีเมนต์ไว้ และผมได้เอาพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ หนูพุก ไปให้เขาเลี้ยง พอกลับมาถึงบ้านน้องชายก็เอาอึ่งเผือกมาให้ และชีวิตก็ดีขึ้น ถูกเลขบ้างมีคนมาซื้อหนูพุกเยอะขึ้นแทบทุกวัน จนไม่มีหนูขายและได้ขายของในตลาดก็ขายดีผิดปกติ ไม่รู้จะเกี่ยวกับอึ่งเผือกหรือไม่ก็ไม่รู้และตอนนี้มีคนมาขอซื้ออึ่งเผือกตัวนี้ในราคา 50,000 บาท ไม่ขอเอ่ยชื่อ และขอเก็บไว้ก่อน

สำหรับที่บริเวณต้นไทรใหญ่หลังบ้านเคยเห็น ตัวสีขาวๆยาวประมาณ 1 ม. มานอนอาบแดดบ่อยๆ ช่วงหน้าร้อนมานอนอาบแดดตรงถนนแต่ก็ไม่ได้ทำอะไร ก็ปล่อยเขาไป อาจเป็นงูจงอางเจ้าที่เจ้าทางไม่กล้าทำอะไร ปล่อยเขาไปและอยู่มาไม่นานก็ได้อึ่งเผือกมา

อย่างไรก็ตาม อึ่งอ่างเผือกได้ให้เลขถูกแล้ว 2 งวด คือวันที่ 1 มิ.ย. และวันที่ 16 มิ.ย. 63 ซึ่งสำหรับงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 63 เจ้าของอึ่งอ่างเผือกจะมีการทำพิธีขอเลขอีกครั้ง โดยมีอาจารย์จากต่างจังหวัดมาทำพิธี ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้

เลขดังกล่าว

ภาพดังกล่าว