เบลล่า มอบเงินก้อนโต ช่วยเหลือเด็กออทิสติก 13 ปี ถูกขืนใจจนท้อง

0
เบลล่า

เป็นอีกบุคคลในวงการบันเทิงที่น่าชื่นชม สำหรับ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ปนัดดา ประธานองค์กรทำดี ล่าสุดเจ้าตัวได้เข้าช่วยเหลือหญิงสาววัย 13 ปี ที่โดนกระทำชำเราจนตั้งครรภ์และเป็นเคสที่บีบหัวใจสุดๆ ซึ่งบุ๋ม ปนัดดาได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมว่า

เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็กแล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด

จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่าอ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่า ไม่น่าใช่ เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง

แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้บุ๋มน้ำตาจุกในอกคือตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13-14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ

เบื้องต้น องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและจนท.เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงาน ขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ

ซึ่งล่าสุด 30 มิ.ย. 63 บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้โพสต์ผ่านอินสตราเเกรมซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวเบลล่า ราณี ได้บริจาคเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเหยื่อถูกข่มขืนโดยโพสต์ระบุข้อความว่า

อยากให้ทุกคนร่วมอนุโมทนาบุญกับน้องเบลล่า ราณี แคมเปน bellacampen ที่ขอช่วยเหลือเด็กที่เป็นออทิสติกที่โดนตาข่มขืนที่เพิ่งคลอดลูก 50,000 บาทด้วยนะคะ แต่เนื่องจากว่าน้องให้มาเยอะมาก แถมเพื่อนบุ๋มที่รู้ข่าวช่วยซื้อของใช้เด็กบางส่วน

เลยขออนุญาตน้องเบลล่า แบ่งเงินไปช่วยอีกเคสที่จังหวัดน่าน ที่โดนพ่อแท้ๆข่มขืนมา 5 ปี แต่น้องอยากเรียนหนังสือต่อ เพื่ออนาคตของตัวเองต่อไป (เคสนี้ยังไม่ได้เขียนลงสรุป เพราะรอดูค่าเทอมพรุ่งนี้ค่ะ) ขอให้หนูเจริญรุ่งเรือง มีหน้าที่การงานมากมาย เป็นที่รักของประชาชนตลอดไปนะคะ องค์กรทำดี

ภาพจาก IG bellacampen

ภาพจาก IG bellacampen

ภาพจาก IG bellacampen

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่สวยแถมยังใจบุญอีกด้วย ทางทีมงานขอชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้ ของสาว เบลล่า ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก bellacampen