ยายเข่าทรุด หลานสาวคลั่งยา จุดไฟเผาบ้านวอด 2 หลัง

0
เผาบ้าน

30 มิถุนายน 63 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านนาเชือก ม.11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด พบบ้านต้นเพลิงไฟไหม้วอดทั้งหลังและเปลวเพลิงกำลังลามไหม้อีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน

โดยบ้านต้นเพลิงครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 หมู่ที่ 11 บ้านนาเชือก เป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟโหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังหนึ่งเพลิงลามไหม้ไปครึ่งหลัง บ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งนภา จุตาทิพย์ การระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจาก ไฟไหม้บ้านกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ

ขณะที่จนท.กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง ได้เกิดกระแสลมกระโชกมาอย่างแรง เปลวเพลิงจึงได้ลุกลามไหม้บ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านไม้อยู่ชิดกันเกิดความเสียหายครึ่งหลัง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย จักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากโครง 2 คัน

สอบถามนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เผยว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา กลับมาเห็นบ้านแทบเป็นลม เนื่องจากบ้านทั้งหลังจมอยู่ในกองเพลิง ขณะที่น.ส.จารุวรรณ อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัยแต่อยู่ในอาการตกใจ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ก็ทำอะไรไม่ถูก เนื่องจาก เปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกัน ได้เกิดกระแสลมแรงทำให้ไฟโหมไหม้ไปยังบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นสาเหตุไฟไหม้ น่าจะไม่ได้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์และทราบว่า น.ส.จารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นคนวางเพลิงที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จึงได้สอบปากคำ

เบื้องต้นยังให้การวกวน และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าเกิดจากเสพยาบ้า จึงทำให้เกิดอาการหลอนและจุดไฟวางเพลิงดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด เบื้องต้นจนท.ได้แจ้งข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย