หนุ่มตกงาน ไร้เงิน เดินเท้าจากสมุทรปราการ หวังกลับไปตายที่ระยอง

0
หนุ่มตกงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 1 มิถุนายน 63 ที่ปากซอยชากพุดซา ห้วยกะปิ 12 ริมถนนสุขุมวิท ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จังหวัดชลบุรี นายวันนพ พวงพลับ คนขับวินจยย.ที่บริเวณปากซอยดังกล่าว ได้เห็นชายหนุ่มเดินถือกระเป๋าหน้าดำคร่ำเครียด มุ่งหน้าไปทางบางแสน จึงได้เรียกถาม ทราบชื่อคือ นายสินชัย แซ่ลิ้ม อายุ 38 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง

จากการสอบถามได้ความว่า นายสินชัย ทำงานต่อเรือที่คลองด่าน บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ปรากฏว่าCovid-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีงานทำ ตั้งใจกลับบ้านที่ อ.ปลวกแดง แต่ไม่มีเงินซักบาท จึงตัดสินใจเดินเท้าจากคลองด่าน มุ่งหน้ามาตามถนนสุขุมวิท

ระหว่างทาง เจอตำรวจทางหลวงคนหนึ่งพบเข้า จึงได้เลี้ยงข้าวเหนียว ไก่ย่างส้มตำ จนอิ่มและได้เดินต่อมาจนกระทั่งมาพบคนไทยใจดี ที่หาเงินช่วยเหลือในการเดินทางกลับบ้าน โดยระยะทางที่เดินมานั้นประมาณ 70 กม.

สำหรับผู้ที่ให้ความช่วยเหลือมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและประชาชนบริเวณดังกล่าว รวมทั้งนายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ทราบข่าว จึงได้ให้เงินช่วยเหลือ 1000 บาท รวมเงินที่ได้ทั้งหมดเกือบ 2000 บาท สร้างความดีใจให้กับนายสินชัยอย่างมากมาย จนทำให้น้ำตาไหล

นายสินชัยกล่าวว่า ตกงานไม่มีเงินติดตัว ขอไปตายที่บ้านดีกว่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางมาตามถ.สุขุมวิทจากคลองด่านมาถึง จ.ชลบุรี ขอขอบคุณตำรวจทางหลวงที่เลี้ยงข้าวและผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือให้เงินในครั้งนี้ขึ้นรถกลับบ้าน หลังจากนั้น ได้เรียกรถตู้ระยอง เพื่อส่งนายสินชัยกลับบ้านต่อไป

ขอบคุณที่มา ข่าวสด