สาวท้องแก่ คลอดลูกบนรถ คอเลขไม่พลาด แห่ส่องเลขทะเบียน

0
คลอดบนรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 เวลา 19.40 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์กู้ชีพพันท้ายนรสิงห์ ม.6 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จังหวัดสมุทรสาคร ได้เกิดเหตุระทึกเมื่อ นางสาว MU KA LEIN PHAUNG หรือ นางสาวมู อายุ 25 ปี หญิงสาวชาวเมียนมา ซึ่งท้องแก่ใกล้คลอดมาขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร แต่ยังไม่ทันได้ไปไหนก็เจ็บท้อง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพพันท้ายนรสิงห์เป็นผู้ทำคลอด ซึ่งทารกที่คลอดออกมาเป็นเพศหญิง สมบูรณ์แข็งแรง ร้องเสียงดัง

เหตุกาณ์ดังกล่าวสร้างความยินดีให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก ขณะเดียวกันคนชอบเลขก็ไม่พลาดมาจดเลขเด็ด เลขทะเบียนรถกระบะ และเลขอายุของคุณแม่ป้ายแดงและวันเกิดของหนูน้อย หวังเอาไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่กู้ชีพพันท้ายนรสิงห์ เล่าว่า นางสาวมู หญิงสาวท้องแก่เป็นชาวเมียนมา

ก่อนจะมาคลอดลูกที่หน้าศูนย์กู้ชีพ ได้นั่งรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน 2479 ศรีษะเกษ มากับญาติ เมื่อมาถึงหน้าศูนย์กู้ชีพก็แจ้งว่ามีอาการปวดท้องอย่างมาก น่าจะใกล้คลอดลูก ขอให้จนท.ศูนย์กู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลให้ด้วย

เลขทะเบียนสวย 2749

ซึ่งจนท.ได้เข้าตรวจสอบ นางสาวมู พบว่าถุงน้ำคร่ำได้โผล่ออกมา จึงโทรประสานรถแอดวานซ์โรงพยาบาลสมุทรสาครเข้ามารับตัว เนื่องจากมีอุปกรณ์ทำคลอดและมีพยาบาลประจำรถมาด้วย แต่ขณะที่กำลังรอรถแอดวานซ์โรงพยาบาลสมุทรสาครมารับตัว นางสาวมู ทนไม่ไหวคลอดลูกออกมาก่อน โดยมี นางสาวกฤษณา บอกยา และ นางสาวนวรัตน์ พรหมประเสริฐ เจ้าหน้าที่กู้ชีพพันท้ายนรสิงห์

ซึ่งได้รับการอบรมเรื่องการทำคลอด เข้าช่วยเหลือทำคลอดเด็กบนรถยนต์กระบะที่ นางสาวมูนั่งมา โดยสามารถช่วยเหลือทำคลอดให้ทั้งแม่และเด็กได้รับความปลอดภัย ซึ่งเด็กที่คลอดออกมานั้นเป็นเพศหญิง โดยหลังจากที่รถแอดวานซ์โรงพยาบาลสมุทรสาครมาถึง ก็ได้นำตัวแม่และเด็กไปดำเนินการดูแลรักษาตัวต่อไป.

ขอบคุณที่มา Sanook