เจ้าของบ้าน แฉภาพอีกมุม หลังถูกหาว่าเอากระถางมากั้นถนน

0
เจ้าของบ้าน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก หลังเจ้าของบ้านหลังหนึ่งในจ.สระบุรี ซึ่งคงคิดว่าไม่อยากใครรถคนอื่นมาจอดบริเวณหน้ารั้วบ้านตัวเอง จึงจัดการกั้นพื้นที่เบ็ดเสร็จ เเทบเต็มถนนในซอย จนนึกว่ากลายเป็นที่ตัวเอง ใครพบเห็นต่างรับไม่ได้เป็นเสียงเดียวกัน

ซึ่งทางเพจเฟสบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้นำภาพดังกล่าวจากลูกเพจมาเผยเเพร่ กระถางต้นไม้วางบนถนน กีดขวางการจราจร พิกัดบริเวณ ซ.1 หมู่บ้านเมืองแก้ว เทศบาลหนองแค จ.สระบุรี ผิดมั้ย ต้องแจ้งหน่วยงานไหนครับ

ซึ่งก็ได้มีคอมเมนต์ต่างๆเข้ามาต่างๆนาๆ บ้างก็บอกว่าดูจากการวาง การจัดกระถาง มนุษย์ลุง-มนุษย์ป้า แน่นอนนนนนน , ทำกันเเบบนี้ไม่เอาดินมาลงปูลกต้นไม้ปลูกหญ้าไปเลยหละ , ต้องเป็นคนยังไงถึงมีนิสัยเเละความคิดเเบบนี้ , อยู่ในสังคมมาได้อย่างอย่างไน คงคิดว่าซื้อบ้านเเล้วที่หน้าบ้าน ถนน เเละด้านข้างบ้านเป็นของตนเอง ไร้จิตสำนึกสุดๆ สงสารคนในซอยเเละเพื่อนบ้านที่ต้องมาเจอกับคนนิสัยเเบบนี้ เเจ้งความได้เลย

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ล่าสุดทางด้านเจ้าของบ้านได้ออกมาชี้แจงพร้อมแฉภาพอีกมุม ทำเอาชาวโซเชียลหลายๆคนเปลี่ยนข้างทันที

สวัสดีค่ะ ขอชี้แจงให้ดูอีกมุมนึงของบ้านหลังนี้ ที่ถูกผู้ไม่หวังดีแชร์รูปซึ่งถ้าดูจากรูปแล้วทำให้คนเกิดความเข้าใจผิดว่ากีดขวางจราจร

เรื่องจริงที่เห็นในรูปคือ ซอยในบ้านของเราจะเป็นซอยสุดแล้ว ซึ่งบ้านของเราจะเป็นหลังสุดท้าย โดยปกติจะไม่มีรถผ่านไปมาอยู่แล้ว เข้าใจว่าคนที่ถ่ายรูปนี้ ต้องการแกล้งเพราะเสียผลประโยชน์ในการจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น และที่ต้องนำกระถางมาวางไว้ เพราะถูกคนที่เสียผลประโยชน์เอาเปรียบต้องการที่จอดรถ ถ้าถามหาความมีน้ำใจเคยมีและเอื้อเฟื้อให้จอดมาโดยตลอด

แต่ในทางตรงกันข้าม ในเวลาที่เราเดือดร้อนเพราะในทุกวันรถตู้ของโรงเรียนซึ่งจะต้องวิ่งเข้ามารับ-ส่งลูกหลานที่บ้านในตอนเช้าและเย็นซึ่งในซอยค่อนข้างแคบรถตู้โรงเรียนไม่สามารถตีวงออกได้เพราะมีการจอดรถกันบริเวณหน้าบ้านของบ้านแต่ละหลัง(ตรงนี้เราเข้าใจได้) แต่เสียความรู้สึกเป็นอย่างมากคือ ขอรบกวนให้ขยับรถนิดนึงไม่มีใครสนใจแถมจอดมาชิดเส้นกลางถนนเหมือนแกล้งด้วยซ้ำไป

คำตอบที่เราได้รับกลับมาคือ ก็จอดหน้าบ้านใครหน้าบ้านมันเกี่ยวอะไรกัน ความรู้สึกเรื่องความมีน้ำใจจากเพื่อนบ้านมันหมดไปในวันนั้นเลยค่ะ เราแก้ปัญหาเรื่องรถโรงเรียนของบุตรด้วยการให้จอดรถตรงปากทางและครูเดินเข้ามารับและส่งน้องที่บ้าน ความลำบากไม่ได้มากเท่ากับเสียความรู้สึกค่ะ

ขอความกรุณาดูและฟังข้อเท็จจริงเรื่องจริงจากเราบ้างสักนิดก่อนที่จะแชร์ต่อ

อยากให้ดูสักนิดว่าแล้วทำไมอีกฝั่งนึงถึงตากผ้า จอดรถได้คะ

ยินดีและพร้อมที่จะจัดระเบียบถนนสาธารณะ แต่ต้องมีการจัดระเบียบร่วมกันทั้งซอยไม่ใช่บ้านหลังใดหลังนึง

ถ้ายังไม่หยุด จะขอแจ้งความที่ทำให้เดือดร้อนและเสียชื่อเสียงค่ะ