ล็อตมโหฬาร 77 กระสอบ 14 ล้านเม็ด

0
ขนยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 พฤษภาคม 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผย ผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่สภ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง ว่ามีรถกระบะเข้ามาในพื้นที่ อ.ฝาง เพื่อขนยาเสพติดลงไปในพื้นที่ตอนล่าง

ต่อมาวันที่ 29 พฤษภาคม เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีรถกระบะลักษณะตามที่เคยแจ้งไว้เข้ามาในพื้นที่เพื่อขนยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่ ต่อมาวันนี้ (30 พฤษภาคม) เวลาประมาณ 00.10 น. จนท.พบรถกระบะคันดังกล่าว บนถนนสายเลี่ยงเมืองฝาง จึงออกติดตามไป กระทั่ง พบรถกระบะเลี้ยวเข้าไปจอดอยู่ที่ลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.สันทราย อ.ฝาง เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าของโรงแรม สอบถามเกี่ยวกับเจ้าของรถ ทราบว่าเป็นผู้หญิงมาเช่าพักอยู่

จากการตรวจห้องพักในโรงแรมพบ นางสาวณิศมน สมัครณรงค์ อยู่ในห้อง ให้การยอมรับว่า ตนขับรถกระบะคันดังกล่าวจริง โดยมีนายสุทัศน์ โนนทอง หรืออ้วน และนายยอดรัก กลางนา ขับรถนำทาง โดยนายสุทัศน์ หรืออ้วน เช่าพักอยู่อีกห้อง ส่วนนายยอดรัก เช่าพักอยู่ห้องถัดไป จนท.จึงได้ไปตรวจสอบทั้งสองห้องดังกล่าว

พบทั้ง 2 คนอยู่ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 3 คนมายังรถกระบะคันดังกล่าว เพื่อตรวจสอบสิ่งของที่อยู่ภายในโครงหลังคาตู้ทึบ เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 77 กระสอบหรือประมาณ 14 ล้านเม็ดจนท.จึงคุมตัวทั้ง 3 คนพร้อมของกลาง มายัง สภ.ฝาง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณที่มา ข่าวสด