ไขปริศนา พริตตี้ออย ไม่ใช่เหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก แต่เป็นฆาตกรอีกคน

0
ไอซ์ หีบเหล็ก

จากกรณีก่อนหน้านี้ที่พบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมากในบริเวณบ้านของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ (ไอซ์) อายุ 40 ปี และคาดว่าน่าจะเป็นหญิงสาวที่ถูกนายไอซ์ ทำร้ายจนเสียชีวิต โดยหนึ่งในนั้นพยานได้ให้การว่ามีหญิงสาวชื่อออย ซึ่งคาดว่าจะเป็นเหยื่อของนายไอซ์ด้วย

ล่าสุด วันที่ 29 พฤษภาคม 63 ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา แจ้งว่า ครอบครัวของ นางสาวยุพา ศรีเดช หรือน้องออย พริตตี้สาว วัย 23 ปี (อายุที่หายตัวไปเมื่อปี พ.ศ.2557) ซึ่งได้ขาดการติดต่อกับครอบครัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่เดือนพ.ค. 2557 ได้มาแจ้งคนหายไว้กับมูลนิธิกระจกเงานั้น โดยสื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.ยุพา อาจเป็นออย เดียวกับเหยื่อของไอซ์หีบเหล็ก

โดยการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นในช่วงเวลานั้น มูลนิธิกระจกเงา ได้มีการประสานไปยังตำรวจนครบาล 9 เพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ช่วงเวลาที่ น.ส.ยุพาหรือออย ศรีเดช หายตัวไปในปี 2557 เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงที่ไอซ์หีบเหล็กต้องโทษอยู่ในเรือนจำ จึงน่าจะไม่ใช่เหยื่อของไอซ์หีบเหล็ก ตามที่มีรายงานข่าวตั้งข้อสังเกต โดยหลังจากมีแนวโน้มว่า น.ส.ยุพา อาจไม่ใช่เหยื่อของไอซ์ก็เกิดคำถามว่า น.ส.ยุพาหายตัวไปไหน

มูลนิธิกระจกเงา จึงได้ประสานตรวจสอบข้อมูลไปยังโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่จ.ชลบุรี และพบข้อมูลสำคัญว่า ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2557 ได้รับแจ้งมีการพบศพหญิงสาวแต่งตัวด้วยชุดแซก ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ทิ้งศพไว้ข้างถนน ทางเข้าสุสานในพื้นที่ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยสภาพศพคาดว่า เสียชีวิตมาแล้ว 3 ถึง 4 วัน ไม่มีเอกสารติดตัวศพถูกส่งมาชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และถูกนำไปฝังไว้ที่สุสานของมูลนิธิไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี ในฐานะศพหญิงนิรนาม โดยการแต่งกายและรองเท้าของศพหญิงดังกล่าว คล้ายกับการแต่งกายในภาพ ในเฟสบุ๊คของน.ส.ยุพา ศรีเดช

มูลนิธิกระจกเงา จึงประสานคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (คบคน.ตร) โดย พ.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ เลขานุการได้ลงพื้นที่ติดตามคลี่คลายกรณีดังกล่าว และประสานตรวจสอบดีเอ็นเอของพ่อแม่น.ส.ยุพากับศพหญิงนิรนามดังกล่าว

ต่อมา นายบุญส่ง ศรีเดช อายุ 64 ปี บิดาของน.ส.ยุพา ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ได้เสียชีวิตลงเมื่อ กลางเดือนมีนาคม 63 ที่ผ่านมา โดยยังไม่ทันได้ทราบผลดีเอ็นเอว่าศพหญิงนิรนามดังกล่าวเป็นศพ ของน.ส.ยุพา บุตรสาวหรือไม่ โดยผลตรวจสอบดีเอ็นเอ มีกระบวนการล่าช้าจากเหตุปัจจัยหลายประการ กระทั่งช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาผลตรวจยืนยัน ศพหญิงนิรนามที่ถูกฆาตกรรมที่ศรีราชา คือน.ส.ยุพา ศรีเดช ที่หายตัวไป

เบื้องต้น มูลนิธิกระจกเงา ได้ประสานติดตามความคืบหน้าคดี ไปยังสถานีตำรวจภูธรหนองขาม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค2 และตำรวจภูธรชลบุรี เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ ซึ่งลอยนวลมาได้ 6 ปีเต็ม โดยล่าสุด มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว

ทั้งนี้ วันจันทร์ที่ 1 มิ.ย. 2563 เวลา 11.00 น. นางเกษร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดานางสาวยุพา จะเดินทางมายังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจเพื่อติดต่อทำเอกสารใบมรณบัตรและเอกสารอนุญาตให้ขุดศพ

จากนั้น วันอังคารที่ 2 มิ.ย. 63 เวลา 09.00 น. นางเกษร จะเดินทางไปเชิญวิญญาณน.ส.ยุพายังจุดพบศพ ที่ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และจากนั้นจะเดินทางไปขุดศพที่สุสานไตรคุณธรรม และนำศพนางสาวยุพากลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์ต่อไป.

ขอบคุณที่มา ข่าวสด