หมอแฉ ‘แม่ปุ๊ก’ มัวแต่ถ่ายคลิปลูกตอนอาเจียนเป็นเลือด

0
แม่ปุ๊ก

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นางสาวนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี หลังจากพบพฤติกรรมต้องสงสัยว่า น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้ เด็กชายอิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ลูกแท้ๆ และ เด็กหญิงอมยิ้ม อายุ 4 ขวบ ลูกบุญธรรม ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารในการหลอกรับเงินบริจาค ทำให้ เด็กหญิงอมยิ้ม เสียชีวิต ส่วนเด็กชายอิ่มบุญ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ล่าสุด วันนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. ทีมแพทย์ผู้รักษาน้องอมยิ้มและน้องอิ่มบุญ เปิดเผยว่า ผลตรวจอาการป่วยของน้องอมยิ้มและน้องอิ่มบุญ มีสิ่งที่เหมือนกันคือ การพบสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เชื่อว่าน่าจะถูกผสมลงไปในอาหารและเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง

แต่สิ่งที่น่ากลัวคือ สารดังกล่าวเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่างมากจนเกินไป จนไปทำลายอวัยวะภายใน ซึ่งปริมาณสารเคมีที่ทั้ง 2 คนได้รับนั้นแตกต่างกันออกไป ทีมแพทย์ กล่าวต่อว่า กรณีน้องอิ่มบุญ เชื่อว่าน่าจะได้รับสารเคมีในปริมาณที่มากกว่า จนทำให้อาการที่แสดงออกมานั้นดูรุนแรงกว่าอาการของคนที่แพ้อาหารทะเล นั่นเป็นเหตุผลที่ให้เชื่อได้ว่า สารที่ได้รับเป็นสารกัดกร่อน เรื่องนี้นำไปสู่ตรวจสอบย้อนหลังถึงอาการป่วยของน้องอมยิ้มที่มีลักษณะคล้ายกัน

ทีมแพทย์ กล่าวต่ออีกว่า เชื่อว่าน่าจะได้รับสารเคมีในปริมาณน้อยกว่า จึงมีอาการที่คล้ายกับคนแพ้อาหารทะเล แต่ได้สารต่อเนื่องในระยะเวลาที่นาน ทำให้แพทย์รักษาทุกวิถีทางก็ไม่หายขาด ซึ่งแพทย์พยายามตรวจหาสาเหตุอาการป่วยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการส่องกล้องและตัดชิ้นเนื้อไปตรวจทางห้องแล็บ ก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุโรคดังกล่าวได้ จนสุดท้ายน้องอมยิ้มต้องเสียชีวิต

“ส่วนพฤติกรรมของแม่ปุ๊กเป็นที่น่าสงสัย ขณะที่น้องอิ่มบุญมีอาการป่วยหนัก ขั้นอาเจียนออกมาเป็นเลือดแทบสลบ แพทย์กำลังเร่งช่วยเหลือยื้อชีวิต แต่ผู้เป็นแม่ ที่ควรจะต้องวิ่งมาดูอาการลูก ถามไถ่ กลับคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปอาการของลูกแทน จึงกลายเป็นอีก 1 ข้อ ที่ทีมแพทย์เริ่มจับสังเกตและไม่ไว้ใจแม่ปุ๊กว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการป่วยของเด็กทั้ง 2 หรือไม่” ทีมแพทย์กล่าว

แต่หลักฐานอ้างอิงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผลทางการแพทย์หรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางการแพทย์ ที่ค่อนข้างชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดผู้ก่อเหตุได้ เชื่อว่ากรณีนี้ อาจจะไม่สามารถทำได้เพียงคนเดียว น่าจะมีผู้ร่วมกระบวนการมากกว่า 1 คน ซึ่ง 1 ในนั้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นพ่อของเเม่ปุ๊ก. ทีมแพทย์กล่าว

ขอบคุณที่มา ข่าวสด