ผลชันสูตร น้องชมพู่ ออกแล้ว ผิดคาดมาก

0
นองชมพู่

จากเหตุการณ์สะเทือนใจ น้องชมพู่ ด.ญ.วัย 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่ง พบเป็นศพในสภาพเปลือยในป่าบนเขา ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. เบื้องต้น ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์เก็บหลักฐานพบว่าเด็กถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและถอดเสื้อผ้าเด็กทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 พฤษภาคม ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี รตอ.อดิศักดิ์ ศรีจันดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เจ้าของคดีพร้อมนายณรินทร์ หลาบโพธิ์ อายุ 35 ปี น้าชายและญาติของน้องชมพู่ ได้มาฟังผลแพทย์แผนกนิติเวชของโรงพยาบาลผ่าพิสูจน์ลงความเห็นการเสียชีวิตที่ชัดเจน เพื่อใช้ประกอบสำนวนการสอบสวนติดตามหาตัวคนที่ก่อเหตุ โดยพ่อแม่ของเด็กไม่ได้เดินทางมาด้วย เพราะจัดเตรียมสถานที่ใช้จัดงานศพที่ จังหวัดมุกดาหาร

นายณรินทร์ น้าชายของน้องชมพู่ เล่าว่า วันเกิดเหตุน้องชมพู่ เล่นอยู่กับพี่สาวใต้ต้นมะม่วงข้างบ้าน ซึ่งอยู่เข้าไปในซอยห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 200 เมตร ช่วงที่น้องชมพู่หายตัวไปตอนนั้น มีช่างมาซ่อมบ้าน ถ้าน้องชมพู่เดินออกไปทางหน้าบ้าน ก็ต้องพบกับช่างที่กำลังซ่อมบ้าน แต่ถามช่างก็ไม่เห็นน้องชมพู่ออกมา

ประกอบกับ ก่อนหน้านี้พบศพมีตายายคู่หนึ่งขึ้นไปเก็บของป่าบนภูเขาห่างจากหมู่บ้านที่ น้องชมพู่ อยู่ 5 ถึง 6 กิโลเมตร ได้พบรองเท้าของเด็กผู้หญิงและได้ยินข่าวว่ากำลังมีการตามหาตัวเด็กที่หายตัวออกจากบ้าน จึงโทรศัพท์มาให้เบาะแสที่พบรองเท้า จึงมั่นใจน่าจะเป็นของหลานสาว จึงช่วยกันออกตามหาและไปพบศพดังกล่าว

หลังผ่าชันสูตรพลิกศพ นายณรินทร์ กล่าวว่า จากการผ่าศพพิสูจน์ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากทางห้องแล็ปนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับศพของน้องชมพู่ ญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน ต.อกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในเย็นวันเดียวกัน โดยระหว่างจะนำศพขึ้นรถนายณรินทร์ โทรศัพท์ไปบอกแม่น้องชมพู่ ให้เรียกน้องกลับบ้านผ่านทางโทรศัพท์ด้วย

ขอบคุณที่มา ข่าวสด