ภูเก็ตวุ่น ชาวบ้านรุมแย่งของบริจาค ไม่กลัวแล้วโควิด กลัวอดตายมากกว่า

0
ภูเก็ต

วนที่ 21 เมษายน 63 ชาวเน็ตแชร์ว่อนโลกออนไลน์เมื่อประชาชนจำนวนมากในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดชลบุรี รวมตัวกันหลายพันคนเพื่อรอรับของบริจาคในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยเหตุการณ์ที่ วงเวียนสุรินทร์ หรือ วงเวียนหอนาฬิกา ประชาชนหลายพันคนเดินทางมารวมตัวพร้อมต่อแถวรอรับสิ่งของบริจาคจากผู้ใจบุญ บางช่วงชาวบ้านวิ่งกรูเข้าเพื่อรับของ เบียดเสียด เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปจัดระเบียบได้ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเกิดเป็นจุดการแพร่เชื้อโควิด-19

สำหรับปัจจุบัน จ.ภูเก็ต จัดเป็นพื้นที่สีแดง มียอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 เป็นอันดับ 2 ของประเทศ โดยขณะนี้ยังอยู่ในช่วงปิดจังหวัด ปิดรอยต่อระหว่างตำบล และปิดสถานที่ชั่วคราวทุกแห่ง ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 63

กดชมคลิป

ขณะที่บริเวณการเคหะเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวรอรับของบริจาค และทางกลุ่มคนที่บริจาคไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามระเบียบ

จากนั้นจนท.เมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และทราบว่าไม่มีการขออนุญาตตามระเบียบ ทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาจึงสั่งให้ยุติการแจกขอบริจาคเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค

อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่เจ้าหน้าที่สั่งให้ยุติการแจกของให้กับประชาชนที่เดือดร้อน มีประชาชนและชาวบ้านบางส่วนแสดงความไม่พอใจส่งเสียงต่อว่าทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาที่มาสั่งให้ยุติการแจกของบริจาค แต่ไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายแต่อย่างใด