เทศบาลนครปฐม บุกยึดโจ๊กสาวใจบุญ ล่าสุด โพสต์เฟสบุ๊คเอามาแจกชาวบ้าน

0
เทศบาล

เมื่อวานนี้ 20 เมษายน 63 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค เฟิร์น ปันน้ำใจ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่เตรียมอาหารประกอบด้วย โจ๊กหมู 250 ถุง และข้าวกล่อง 50 กล่อง มาแจกที่หน้าพระร่วงโรจนะฤทธิ์ พระปฐมเจดีย์ นครปฐม

แต่ขณะที่กำลังจะแจก มีจนท.จากเทศบาล เข้ามายึดอาหารทั้งหมด พร้อมระบุว่า หากปล่อยให้ดำเนินการจะผิดพรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยจะเอาอาหารไปแจกตามชุมชนแออัด ขณะที่สาวที่นำอาหารมาให้ ก็ยินยอม แต่ส่งผลให้ประชาชนที่มารับของแจกไม่พอใจ เนื่องจาก คนที่รอแล้วไม่ได้รับอาหาร โดยเมื่อคลิปเผยแพร่ออกไปก็มีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างวงกว้าง

ซึ่งล่าสุด ทางจนท.จากเทศบาลนครปฐม ได้ออกแจกของบริจาคตามบ้านเรือนประชาชนต่างๆ พร้อมโพสต์ลงในเพจ “งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม” ว่าได้เป็นธุระส่งต่อของบริจาคต่างๆ ให้ถึงมือประชาชน โดยโพสต์ระบุว่า

“เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงทำให้ต้องเว้นระยะห่างจากบุคคลอื่นอย่างน้อย 2 เมตร ตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จากกรณี การแจกของบริจาคให้กับประชาชน เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 ณ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ ท่านเจ้าของสิ่งของที่นำสิ่งของมาบริจาค ได้แจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ ในการช่วยนำสิ่งของไปบริจาคให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ภายในชุมชนเขตเทศบาลนครนครปฐม ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจกสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนตามความประสงค์ของผู้บริจาคครบถ้วนแล้ว”

ภาพดังกล่าว

หลังโพสต์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างก็วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ว่าไม่สมควรยึดตั้งแต่แรก ควรจะหารือกัน และหาวิธีในการแจกจ่ายให้เป็นระบบ เพราะกลายเป็นเรื่องที่ดราม่ากันทั้งประเทศ แต่กลับเอามาแจกมาโพสต์เสียเอง

ขอบคุณที่มา : งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม