สาวเผยวิธีกรอกสมัครรับเงิน 5,000 ลงทะเบียนครั้งเดียวผ่านฉลุย

0
กรอกลงทะเบียน

28 มีนาคม 63 หลังเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน ระบบล่ม ตั้งแต่เริ่มให้ประชาชนเข้าไปลงทะเบียนรับเงิน 5 พันบาท ปรากฏว่ามีคนสมัครได้สำเร็จ เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้ว ระบบจะแจ้งว่าระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้วโปรดรอการแจ้งยืนยันผลทาง SMS และ Email ที่ลงทะเบียนไว้ หลังตรวจสอบข้อมูลเสร็จสิ้น

ระบบล่ม

โดยพบว่า ในโลกออนไลน์ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านยังแชร์ประสบการณ์ว่า ได้แล้ว ใครติดปัญหาตรง การเลือก ตำบล อำเภอ ให้พยามกด ตรงรหัสไปรษณีย์ใหม่ๆ เพื่อให้มันโหลดนะคะ หรือ กดยืนยัน ล่างสุดไปเลยค่ะ มันจะเด้งให้ แล้วตรง ตำบล ไปรษณี จะลงได้ค่ะ

ข้อความจากโซเชียล

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ระบบได้มีการถูกปิดปรับปรุงไปชั่วคราว โดยกระทรวงการคลัง ได้เร่งประสานงานกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน เพื่อปรับปรุงแก้ไขข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน และสามารถเปิดให้เริ่มลงทะเบียนได้ใหม่ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ดี กระทรวงการคลังขอความร่วมมือประชาชนโปรดทยอยกันลงทะเบียนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก และเน้นย้ำว่า การขอรับสิทธิตามมาตรการนี้ ไม่ใช่วิธีมาก่อนได้ก่อน ประชาชนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 และมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์จะได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลครบทุกคน

ขอบคุณ khaosod