หนุ่มระยองเปิดใจ บินไฟล์ทเดียวกับปู่โควิด เผยกรุ๊ปทัวร์มี 35 คน ตอนนี้ป่วยแล้ว 1 ราย

โควิดติดเชื้อ

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดระยอง รายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลว่ามีผู้เดินทางมากับเที่ยวบินซัปโปโร -ดอนเมือง สายการบินแอร์เอเซีย XJ621 และมีผู้ที่ติดไวรัสโควิด-19 อยู่ในไฟล์ทดังกล่าว อีกทั้งในเที่ยวบินนี้ มีผู้โดยสารชาวระยองหลายสิบราย

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุบกับนายอนันต์ วงศ์ศิลป์ ซึ่งเป็น 1 ในผู้โดยสารที่เดินทางกลับมากลับเที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร-ดอนเมือง เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนายอนันต์ ยอมรับว่า เดินทางมาในไฟล์ทนั้นจริง หลังจากไปเที่ยวฮอกไกโดกับภรรยา

“ผมบินไปเที่ยวญี่ปุ่นจริง ในกรุ๊ปเดียวกันมีทั้งหมด 35 คน และเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง จำนวน 16 คน จากกรุงเทพ 6 คน ส่วนที่เหลืออีก 13 คนเป็นคนจังหวัดอื่น”นายอนันต์กล่าว

นายอนันต์กล่าวว่า ล่าสุดพบว่า มีผู้เข้าข่ายตรวจโรคเพราะมีอาการ ไอ มีเสมหะ ต้องรักษาตัวที่รพ.ระยอง เพื่อรอดูอาการ 1 ราย ที่ไปขอตรวจร่างกายและบอกกับแพทย์ว่าอยู่ในเที่ยวบินที่มีคนติดเชื้อโควิด19 นายอนันต์กล่าวว่า “ส่วนตนไม่ได้ตรวจร่างกาย เพราะไม่มีอาการป่วยและไม่มีการเรียกตัวไปตรวจ ก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งก็ไม่พบว่าจะมีอาการป่วยแต่อย่างไร ร่างกายยังปกติอยู่”

ด้านโรงพยาบาลระยอง ได้ออกมาชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโควิด19 แต่ได้มีการตรวจผู้ป่วยเข้าได้ตามนิยาม PUl สะสม 19 ราย เข้าเกณฑ์ 2 ราย (รอผลตรวจจาก รพ.ระยอง)

Related posts