ชื่นชม เสี่ยโป้ มอบเงินช่วยน้องโก้ เก็บขยะช่วยแม่

เสี่ยโป้

ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านแจ้งว่า บ้านเลขที่ 83/3 ถนนวัดแจ้ง หมู่ที่ 5 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง ได้มี นางสาวปรียา วุ่นพันธ์ อายุ 37 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 7 คน มีลูกด้วยกันถึง 5 คน

โดยพ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอ ทำให้ ลูกชายคนโตคือ น้องโก้ ด.ช. ภาณุเดช อายุ 14 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ออกไปช่วยเก็บขยะหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น ทุกวัน โดยทิ้งให้ลูกอีก 4 คน อายุ 2 ขวบ 3 ขวบ 9 ขวบ และ 13 ขวบ อยู่บ้านตามลำพัง

ผู้เป็นแม่กล่าวว่า น้องโก้เก็บของเก่าขายมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน ไม่มีวันหยุด แต่ละวันมีรายได้ตั้งแต่ 250-300 บาท ซึ่งไม่พอใช้จ่ายสำหรับลูกทั้ง 5 คน หามาได้ 300 ก็หมดทั้ง 300 ข้าวสารตกวันละ 1 กิโลกรัม

หากเป็นวันหยุดต้องหุงวันละ 2 กิโลกรัม บางวัน น้องโก้ ต้องหยุดเรียน เพราะต้องมาดูแลน้อง และไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ตนก็หวังให้บุตรเรียนจบ มีงานทำ และมีอนาคตที่ดีกว่าพ่อแม่

ขณะที่ น้องโก้ กล่าวว่า คุณครูรู้ว่าตนต้องช่วยแม่เก็บขยะ ขณะที่เพื่อนก็ล้อว่าเป็นคนเก็บขยะ มอมแมม ส่วนที่โรงเรียนได้ช่วยหาทุนการศึกษาให้ ตนมีความฝันอยากเป็นช่างยนต์ เพราะรายได้ดี ไม่ต้องมาเก็บขยะขาย ตอนนี้อยากได้ทุนการศึกษา และเสื้อผ้าชุดนักเรียนทั้งของตัวเองและของน้อง ๆ อีก 2 คน เพราะมีกันคนละชุด ต้องกลับมาซักกันทุกวัน

ล่าสุด เสี่ยโป้ อานนท์ ก็ได้มีการโพสต์ภาพ หลังช่วยเหลือน้องโก้ โดยการโอนเงินให้ถึง 50000 บาท พร้อมระบุว่า

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์

ขอบคุณ เสี่ยโป้ อานนท์

Related posts