สามีเก่า โพสต์ตัดพ้อ ก่อนบุกยิงสาวคลินิก พร้อมฝากถึงคิวต่อไป

หึงหวง

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 63 ช่วงบ่าย ร.ต.อ.วัลลภ อิสริยสกุลวงศ์ รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 1 ราย ภายในดิไอคอนคลินิกสาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชั้น 4 ห้างเซ็นจูรี่เดอะมูฟวี่ พลาซ่า แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อม พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเลขา ผกก.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี จนท.กู้ชีพนเรนทร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ ภายในห้างเซ็นจู ภายในดิไอคอน คลินิก เป็นสถานเสริมความสวยความงาม จนท.เข้าตรวจสอบบริเวณด้านหลังของโต๊ะประชาสัมพันธ์พบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อนางสาวปิยานุช ฉัตรไทย อายุ 28 ปี พนักงานคลินิกดังกล่าว มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะจำนวน 3 ถึง 4 นัด จนท.กู้ชีพเร่งเข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ทราบชื่อนางสาววิลาสินี ทีปั่น อายุ 30 ปี เป็นพนักงานในร้านเช่นเดียวกันถูกยิงเข้าบริเวณแขนด้านซ้าย นำตัวส่ง ร พ.พญาไท 2 จากนั้นจนท.กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 7 ปลอก จึงเก็บทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายเพิ่งหย่ากับอดีตสามี เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 63 ที่ผ่านมา จากนั้น ทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันรุนแรง บริเวณหน้าคลินิกที่เกิดเหตุ 3 ถึง 4 ครั้ง กระทั่ง วันเกิดเหตุคนร้ายเป็นอดีตสามีได้เดินทางมายังคลินิกและจ่อยิงผู้ตายจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป เบื้องต้น ทราบว่าคนร้ายทำงานเป็นพนักงานอยู่ห้างดังย่านปทุมวัน

ส่วนพยานในคลินิกดังกล่าวเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืน ตนอยู่ในห้องด้านหลัง เมื่ออกมาหาพบว่านางสาวปิยานุช ซึ่งเป็นพนักงานต้อนรับนั่งหน้าเคาเตอร์ได้ล้มฟุบลง จึงเข้าช่วยและรีบแจ้งตำรวจ ส่วนตัวไม่รู้จักนิสัยกัน ในช่วงเช้านางสาว ปิยานุชมีสีหน้าปกติ ไม่ได้เล่าเรื่องอะไรให้ฟัง เนื่องจากไม่สนิทกันมาก

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนและการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุ ได้ขี่รถจยย.มายังห้างที่เกิดเหตุ ก่อนเดินขึ้นไปที่คลินิก โดยพกพาอาวุธปืนมาด้วย

ก่อนจะเดินขึ้นไปยังชั้นที่ 4 ซึ่งเป็นจุดของคลินิก โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ซึ่งคนร้ายรู้จักคลินิกที่เกิดเหตุเป็นอย่างดี เนื่องจากมาหาผู้ตายบ่อยครั้ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับคนร้ายเป็นพนักงานของห้างสรรพสินค้าหรูแห่งหนึ่งย่านพระราม 1 และพบว่าผู้ก่อเหตุเปลี่ยนงานอยู่บ่อยครั้ง

ขณะนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว คือนายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ อดีตสามีผู้ตาย ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากปมปัญหาส่วนตัว ซึ่งทั้งสองคนได้หย่าร้างกันเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ หลังจากได้คบหากันมานานกว่า 10 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้าย

โพสต์ก่อนเกิดเหตุ ชนวนหึงหวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อตรวจเฟสบุ๊คของผู้ตายพบว่า เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้โพสต์ใบหย่ากับอดีตสามี พร้อมแคปชั่นว่า “คืนอิสระให้กันแล้ว ต่อไปนี้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีนะ ขอบคุณ 10 ปีที่ผ่านมา #แฟนเก่า”

ต่อมาในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ พบว่าผู้ตายได้โพสต์ภาพช่อกุหลาบ พร้อมแคปชั่นว่า “เห้ย!!! #ขอบคุณนะค่ะ”

นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของอดีตสามี ยังพบว่าได้โพสต์ข้อความก่อนบุกไปยิง 2 ช.ม.ตัดพ้อถึงชีวิตรักตลอด 10 ปีที่ผ่านมา จากนั้นยังโพสต์ด้วยว่า “คิวต่อไปชู้”

Related posts