รับโชค 3 งวดติด โคนต้นโพธิ์อๅถรรพ์ ที่วัดกลๅงถนน ชาวบ้านเล่ๅเรื่องขนลุก

0
เรือนแก้ว

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นจ้า ก็จะถึงช่วงเวลาประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำงวันที่ 17 ม.ค. 63 ล่าสุดมีข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ที่วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง ม.1 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้มีกลุ่มชาวบ้านนักเสี่ยงดวงเดินทางเพื่อมาขอเลขเด็ด เจ้าแม่เกล็ดแก้ว กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้เลขเด็ดแล้วนำไปเสี่ยงดูปรากฏได้โชคลาภกันเป็นจำนวนมาก

โดยจากการบอกเล่าของ นางบานเย็น แย้มเอื้อน อายุ 62 ปี แม่ค้าบริเวณ ศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ว่าตนเองได้โชคลาภจาก เจ้าแม่เกล็ดแก้ว มาแล้วถึง 3 งวดติดต่อกัน และในงวดนี้ก็ได้มาทำการขอเลขเด็ด ซึ่งได้เลข 74 โดยในแต่ละวัน ที่วัดกลาวถนน

ศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว จะมีนักเสี่ยงโชคเดินทางมา ทำการขอเลขเด็ด และแก้บนหลังสมหวังทุกวัน ทำให้บริเวณดังกล่าวคึกคักไปด้วย เหล่าแม่ค้ามาตั้งร้านค้า บริการนักเสี่ยงโชคตลอดทั้งวัน

ซึ่งที่บริเวณ ศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตาย หลายร้อยศพ ในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของ เจ้าแม่เกล็ดแก้ว เป็นงูสีดำตัวใหญ่ ขนาดเท่ากับต้นตาล เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ให้เห็นเป็นประจำ และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูตัวเล็กๆอาศัยอยู่ที่โคนต้นโพธิ์ เลื้อยออกมาให้ชาวบ้านนักเสี่ยงดวงพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ

และตรงที่บริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว หลายปี่ที่ผ่านมา ทางหลวงชนบท ได้ตัดถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว

ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาจนถึงปัจจุบันนี้

เลขเซียมซี ซึ่งชาวบ้านเสี่ยงได้เลข 74