ยังไม่ออกหมายจับ โจรเหี้ยม 3 ศพ ตีวงแคบขึ้น โต้เข้าค่ายทหารเก็บลายนิ้วมือ

โจรเหี้ยม

วันที่ 12 มกราคม 2563 ที่ สภ เมืองลพบุรี พลตต ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดลพบุรี แถลงความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าที่ จ ลพบุรี โดยระบุว่า หลังจากที่ จนท.ตำรวจมีการประชุมร่วมกัน โดยมีการกำชับมาให้ทำอย่างรอบคอบ รัดกุม

ส่วนพฤติกรรมเลียนแบบอยากฝากเตือนว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทุกคนยังเสียใจ และไม่อยากให้เกิดขึ้น บางครั้งทำเพราะความคึกคะนอง สนุกสนาน จนทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ตรงนี้มีความผิดทางอาญามีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10000 บาท ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง

เมื่อถามว่าการทำงานของจนท.ตีวงแคบไปถึงกลุ่มผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจยันยันว่าเราวิเคราะห์ทั้งหมด เพราะคนร้ายปกปิดทุกอย่าง แคบขึ้นแต่ยังไม่ระบุถึงตัวบุคคลได้

ส่วนที่มีข่าวว่ามีการเข้าไปเก็บลายนิ้วมือทหารคนหนึ่งในค่ายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ยืนยันว่าไม่มีหลักฐานที่มีตอนนี้ก็คือ ปืน กระสุน ไม่มีลายนิ้วมือ

ส่วนเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีนั้น ทางจนท.ตำรวจตรวจสอบทุกเส้นทาง ขณะที่สาเหตุ ให้น้ำหนักไปที่การปล้นทอง ส่วนเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว หลักฐานค่อนข้างน้อยแต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง รวมถึงยังไม่มีการออกหมายจับใดๆ เพราะต้องมีพยาน หลักฐานที่ชัดเจนก่อน โดยผู้กระทำความผิดในคดีนี้ ยังมีเพียง 1 คน ที่ปรากฏในภาพ

เมื่อถามว่าอดีตตำรวจที่เป็นคนร้ายปล้นร้านทองเคยติดคุก และพ้นโทษออกมาแล้วนั้น จนท.ได้สืบสวนหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันสืบสวนทุกกลุ่ม ยังไม่ได้ตัดกลุ่มไหนทิ้ง หรือเจาะกลุ่มไหนเป็นพิเศษ

Related posts