สาวอายุ 19 ปี แต่ตัวเล็กเหมือนเด็ก 8 ขวบ ไม่อาย ไม่โกรธ ช่วยแม่สู้ชีวิต

เด็ก

(เมื่อเวลา 17 00 น) วันที่ 3 มค 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสวนกุหลาบแม่เจี๊ยบ ถนนสายโคกงาม อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย พบนางสาวกาญติมา วังคีรี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 ตำบล ร่องจิก อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย แต่มีสภาพร่างกายและหน้าตาเหมือนเด็กอายุ 8 ขวบ ผิวพรรณสะอาด กำลังช่วยนางบุญคล้าย วังคีรี อายุ 59 ปี ผู้เป็นแม่ที่มีอาชีพรับจ้างปลูกต้นกุหลาบ อย่างขยันขันแข็ง โดยไม่สนใจ และไม่อาย ที่มีสายตาคนที่จับจ้องแต่อย่างไร

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางสาวกาญติมา วังคีรี เล่าว่าตนเองชื่อเล่นน้องปุ้ย อายุ 19 ปี สูง 120 ซ ม เรียนจบชั้นประถมปีที่ 6 จากนั้นก็ไม่ได้เรียนต่อ ออกมาช่วยแม่ทำงานรับจ้าง ไม่เคยคิดว่าตนเองเป็นคนด้อยหรืออาย ทุกวันนี้ไปไหนก็มีแต่คนมอง เพื่อนๆที่เคยเรียนด้วยกันและในปัจจุบัน ก็ไม่เคยมีใครพูดว่าทำไมเราอายุมากแล้วยังตัวเตี้ยอยู่

ถึงจะมีคนมาว่าก็ไม่โกรธ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมไม่โกรธ ไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ตัวเองเกิดมาแล้วเตี้ยไม่มีสูง แล้วก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองมีปมด้อย ตั้งหน้าตั้งตาช่วยแม่ทำงาน และเป็นคนดีไม่สร้างปัญหามาให้พ่อแม่ นางบุญคล้าย วังคีรี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตนเองมีลูก 2 คน เป็นลูกสาวทั้งคู่ คนโตอายุประมาณ 30 ปี ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนคนนี้เป็นลูกสาวคนเล็ก

วันที่ ตนเองท้องลูกสาวคนเล็กได้ประมาณ 6 ถึง 7 เดือน ไปรับจ้างอยู่ที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ระหว่างที่ทำงานแขนก็ไปกระแทกโดนท้องที่ตั้งครรภ์ ทำให้เด็กในท้องไม่ดิ้น ซึ้งตอนนั้นคิดว่าลูกคงเสียชีวิตแล้ว จากนั้นไม่นานลูกคลอดลูกออกมาตอนครบ 7 เดือน คลอดก่อนกำหนด

ตอนที่คลอดออกมา ลูกสาวมีน้ำหนักเพียง 1000 กรัม หรือ 1 กิโลกรัม เท่ากับน้ำตาล 1 กิโลกรัม ตัวนิดเดียวเลี้ยงลูกด้วยนม ให้กินอาหารเสริม ตามกำลังที่มี ส่วนตอนลูกเข้าเรียนก็ไม่มีเพื่อนมาล้อ มีแต่ครูบอกว่าตัวเล็กสงสารก็เลยให้นั่งหน้าห้องเรียน ส่วนการเรียนของลูกสาวก็อยู่ในปานกลาง

ส่วนที่ให้หยุดเรียนแค่ชั้น ป6 เพราะว่ากลัวไปจะต่อไปเรียนที่อื่นจะโดนเพื่อนล้อ อับอาย แล้วจะหนีเรียน จนทำให้ลูกมีปมด้อย และกลัวว่าจะตกรถเวลาไปโรงเรียน โดยได้ปรึกษากับครูมีความคิดเห็นตรงกันว่าให้หยุดเรียนจบชั้น ป6 เท่านั้น ทุกวันนี้ไปไหนก็ต้องเอาลูกสาวไป ลูกสาวจะคอยช่วยงานตลอดไม่เคยบ่น

Related posts