‘โอเวน วิลสัน’ ยอมจ่ายค่าเลี้ยงดู เดือนละเกือบล้าน ให้ลูกสาว ที่ไม่เคยเจอ

0
ค่าเลี้ยงดู

สำนักข่าวเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า โอเวน วิลสัน Owen Wilson นักแสดงชายชาวอเมริกันวัย 50 ปี ตกลงยอมจ่ายค่าเลี้ยงดูลูกก้อนโตให้กับ วารุณี วงศ์วิเรศ สาวไทยที่เขาเคยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วยภายหลังจาก ผลพิสูจน์ DNA ชี้ชัดว่า เขาเป็นพ่อ

เมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา 5 เดือน ก่อนที่หนูน้อยไลลา อรัญญา จะเกิด วารุณี ผู้เป็นนแม่ ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ระบุว่า โอเวน วิลสัน เป็นพ่อของเด็กกระทั่งในเดือน ก.ค. ปีเดียวกัน วิลสัน แสดงความไม่แน่ใจในการเป็นบิดาของเด็ก

โดยเขาและ วารุณีคบหากันแบบเผินๆ เป็นระยะเวลา 5 ปี ก่อนที่จะแยกทางกัน ภายหลังวารุณีให้กำเนิดลูกสาว จึงนำมาซึ่งการตรวจสอบทางพันธุกรรม ผลชี้ว่าวิลสันเป็นพ่อแท้ๆ ของเด็ก

ทางวิลสันจึงยินยอม จ่ายค่าเลี้ยงดูลูกจำนวน 25000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 758,000 บาท/เดือน และเงินก้อนจำนวน 70000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,000,000 บาท ให้กับวารุณี สำหรับค่าพยาบาลค่าพี้เลี้ยงและค่าธรรมเนียมตามกฎหมาย

วิลสัน ไม่มีการฟ้องร้องให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างใด พร้อมทั้งยินยอม ให้การดูแลดูภายใต้ข้อตกลงเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพการศึกษาและสวัสดิการ อีกทั้งวิลสัน ยังให้ลูกสาวเข้าร่วมทำประกันสุขภาพกับทางสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งอเมริกา

ทั้งนี้ วิลสันไม่มีความประสงค์ที่จะเจอหน้าลูกสาว โดยทางด้านวารุณี เปิดเผยว่า เธอได้มีการขอให้วิลสันมาเจอหน้าลูกเป็นครั้งแรก บอกว่าคุณควรมาเจอหน้าลูกสาว เธอน่ารักน่าทึ่งมาก เธอหน้าเหมือนคุณเลย แต่ดูเหมือนว่าเขา จะไม่ต้องการมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆเลย

นอกจากรับผิดชอบค่าเลี้ยงดู ส่วนตัวเธอคิดว่าวิลสันควรจะมาเจอหน้าลูกสักครั้ง เขากำลังต้องรับบทเป็นพ่อในภาพยนตร์เรื่องใหม่ แต่ชีวิตจริงเขากลับไม่เคยเห็นลูกตัวเองเลย

โดย วิลสันกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ Marry Me ร่วมกับ เจนนิเฟอร์ โลเปซ Jennifer Lopez ส่วนตัว วิลสัน มีบุตรชาย 2 คน ได้แก่ โรเบิร์ต ฟอร์ด วิลสัน อายุ 8 ปี และ ฟินน์ ลินควิสต์ วิลสัน อายุ 5 ปี ซึ่งเกิดกับอดีตแฟนสาว 2 คน