ลือ ลุงถูกรางวัล 60 ล้าน เตรียมแจกเงิน

0
ลุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยตำรวจเอกเปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายเกษร อายุ 63 ปี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ธ.ค. 2562 หมายเลข 453522 ชุดที่ 25จำนวน 1 ใบ

โดยมีคนนำรูปตัวเองที่ถือลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 พร้อมกับนำรูปเงินธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท หลายปึกมาโพสต์ลงคู่กันในเฟสบุ๊ค โดยผู้โพสต์ใช้ชื่อว่า เลขสองตัวบนตรงๆพร้อมกับเขียนข้อความว่าจะแจกเงินด้วย

นายเกษรให้การว่า ลูกชายที่ทำงานประเทศเกาหลีใต้เห็นรูปภาพของตนกับข้อความที่เขียน ว่าจะแจกเงิน จึงได้โทรศัพท์ไปบอกน้องสาว แล้วถึงมาบอกพ่อโดยในข้อความเขียนว่า “ถูกลอตเตอรี่ ตรงๆ 433522 ได้มา 60 ล้าน วันนี้เลยอยากแจกเงิน 5,000 บาท 10 รางวัล เพื่อเป็นสิริมงคลของตัวเองแค่คุณพิมพ์ยินดีด้วยของใครขึ้นสีส้มแล้วรอรางวัลได้เลย”

นายเกษร ชี้แจงว่าข้อความที่เขียนเลขด้านหน้า 3 ตัว 433 ก็ไม่ใช่แล้วแต่เลขหน้ารางวัลที่ 1 คือ 453 ส่วนที่เขียนว่า ตนจะแจกเงินนั้นไม่เป็นความจริง ตนได้ปรึกษากับครอบครัวให้มาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวไม่ใช่ของตน หรือคนในครอบครัวไม่ได้ทำขึ้นมากลัวว่าคนอื่นจะหลงเชื่อจะเข้าใจผิดไป

หลังจากลูกสาวและลูกเขยพาไปขึ้นเงิน ที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล เงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท แบ่งให้ลูกสาวและลูกเขย คนละ 1 ล้านบาท แล้วตนนำเงินไปซื้อรถยนต์กระบะสี่ประตูเป็นเงินจำนวน 9 แสน 4 หมื่นบาท ส่วนหนี้สิน ธกส.ที่มีจำนวน 140,000 บาท ก็ได้ไปจ่ายให้หมด

ส่วนเรื่องการก่อสร้างรั้วกำแพงล้อมวิหารหลวงพ่อองค์ดำ ที่วัดแสงอรุณ ตนกับชาวบ้านจะช่วยกันสร้างให้เสร็จในเร็วนี้ๆ พร้อมกับจะทำพื้นในวิหารให้ใหม่ด้วย

ซึ่งตนจะสมทบทุนเป็นเงินจำนวน 8 หมื่นบาท ร่วมกับชาวบ้านที่จิตศรัทธารวมเป็นเงินที่ใช้ในการก่อสร้าง จำนวน 250,000 บาท ทั้งนี้อยากฝากถึงคนที่ทำให้หยุดการกระทำที่ไม่เป็นความจริง มิเช่นนั้นตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้าน รตอ.รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่มีผู้เสียหายที่โดนหลอกแต่การกระทำเช่นนี้ทำให้คนที่ถูกนำรูปลงไปโพสต์ ทำให้เกิดความรำคาญ อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าจะแจกเงิน ตามที่เขียนข้อความลงไปในเฟสบุ๊ค

โดยผู้ที่มาแจ้งความเอาไว้ เพื่อต้องการยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง หากมีใครหลงเชื่อแล้วเกิดความเสียหาย นายเกษร จะไม่มีส่วนในการรับผิดชอบอะไรทั้งนั้น